Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

Mua và sử dụng sưởi điện cần quan tâm điều gì?

Posted By: Việt Anh - 03:02:00
Các loại sưởi điện trên thị trường hiện tại rất sự đa dạng và phong phú như sưởi halogen, sưởi điện mayso, sưởi điện hồng ngoại… Nhưng không phải ai cũng biết cách tậu và sử dụng sưởi điện an toàn.
Cần quan tâm những gì khi tìm mua sưởi điện?
- báo cáo diện tích phòng (hoặc diện tích cần sưởi ấm) là bao nhiêu để chọn sản phẩm hợp lý. Bởi tùy thuộc vào mức công suất mà thiết bị sưởi điện cũng có thể làm ấm không gian rộng hoặc hẹp (công suất càng cao thì khả năng sưởi càng tốt). Những dòng suoi diencó công suất lớn khách hàng nên tham khảo.
- Tìm hiểu chỉ số kĩ thuật của các loại sưởi điện (mỗi loại sưởi điện có chỉ số kĩ thuật và phương thức hoạt động khác biệt, thích hợp với những điều kiện khác nhau).


- lựa chọn thương hiệu uy tín. Các loại quạt sưởi điện được bày bán nhiều trên thị trường hiện nay nhưng khó Kiểm soát về đúng chất lượng, đặc biệt nhìn vẻ ngoài người sử dụng khó có thể đánh giá được quạt sưởi điện, sưởi dầu loại nào tốt? vì thế khách hàng nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, được nhiều người ưa dùng nhu quạt sưởi điện SUNHOUSE. 1 số sưởi điện của SUNHOUSE được khách hàng coi trọng như sưởi điện Halogen SUNHOUSE SHD7018, sưởi điện maso-creamic SUNHOUSE SHD7017, sưởi điện hồng ngoại SUNHOUSE SHD7020… Hay các dòng quạt sưởi SUNHOUSE


Cần quan tâm điều gì điều gì trong giai đoạn sử dụng?
- Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
- Đặt vị trí sưởi điện ở những nơi khô ráo, bằng phẳng bởi nhiệt độ ẩm thấp cũng có thể làm ẩm thiết bị, tăng nguy cơ chập mạch điện khi sử dụng
- Không đặt thiết bị sưởi ở dần giường ngủ hoặc quá dần người mua để tránh hiện tượng khô da, viêm họng (nên đặt quạt sưởi cách người sử dụng tối thiếu 1.5 m).
- lưu ý không chắn các vật lớn trước bộ phận tản nhiệt của thiết bị sưởi và không đặt quá dần tưởng (ảnh hưởng đến công đoạn tản nhiệt)
- Không lạm dụng các thiết bị sưởi vào mùa đông (không dùng thiết bị liên tục trong thời gian dài). Sau một thời gian dùng sưởi điện, người tiêu dùng nên tắt quạt sưởi và mở cửa để cho không khí được lưu thông trong phòng.

Mách nhỏ cách dùng dầu dừa dưỡng môi hồng tự nhiên chỉ sau 2 tuần

Posted By: Việt Anh - 00:48:00
Dùng dầu dừa dưỡng môi hồng là bí quyết làm đẹp được nhiều phụ nữ ngày xưa áp dụng. Thay vì các loại mỹ phẩm, người tiêu dùng cũng có thể dùng dầu dừa dưỡng môi hồng hiệu quả.

dùng dầu dừa dưỡng môi
Son môi là mỹ phẩm cơ bản đối với phụ nữ bây giờ tuy nhiên sử dụng quá nhiều son môi khiến bạn bị lệ thuộc, đôi môi của người dùng sẽ luôn chớp mắt trở thành mờ nhật hoặc thâm, mất gần vẻ quyến rũ tự nhiên. Chính do đó bên cạnh việc chọn những hãng mỹ phẩm uy tín, người tiêu dùng nên áp dụng phương pháp làm đẹp với dầu dừa dưỡng môi hồng theo các bước:
- Rửa sạch môi
- Thoa một lớp dầu dừa mỏng lên môi (hoặc hỗn hợp dầu dừa mật ong theo tỷ lệ 1:1)
- Massage nhẹ nhàng trong khoảng 30 giây để các dưỡng chất trong dầu dừa ngấm hơn vào môi và để nguyên trong khoảng 15 phút
- Rửa sạch lại môi bằng nước lạnh
Với bí quyết này, bạn cũng có thể áp dụng hàng ngày để dưỡng môi. Ngoài ra, Nếu ngại trộn dầu dừa và mật ong khách hàng có thể dùng dầu dừa thoa lên môi trước lúc đi ngủ như 1 loại son dưỡng môi thông thường. Những dưỡng chất tự nhiên có trong dầu dừa luôn giúp môi mềm mịn, căng mọng và hồng đẹp tự nhiên chỉ sau vài tuần sử dụng.


Ngăn nứt nẻ môi bằng dầu dừa
Vào những ngày khí hậu khô hanh, trời lạnh đôi môi của người mua sẽ tức thì bị nứt nẻ cho dù đã dùng nhiều loại son dưỡng ẩm đắt tiền. Để khắc phục tình trạng này, khách hàng chỉ cần thường xuyên thoa dầu dừa lên môi (bạn có thể xoa dầu dừa bất cứ lúc nào cảm thấy khô môi) kết hợp với việc massage nhẹ nhàng trong khoảng 30 giây để tinh dầu dừa nguyên chất ngấm sâu vào môi, giúp dưỡng môi hồng tự nhiên.
Bên cạnh việc dùng dầu dừa dưỡng môi hồng tự nhiên, dầu dừa nguyên chất còn có nhiều công năng làm đẹp và bảo vệ sức khỏe. người dùng cũng có thể tham khảo thêm công dụng của dầu dừa và cách làm dầu dừa nguyên chất đơn giản

Thứ Ba, 23 tháng 8, 2016

Mách khách hàng 5 tiệm bánh cuốn truyền thống nổi danh ở Hà Nội

Posted By: Việt Anh - 00:08:00
Bánh cuốn là món ăn được nhiều người ưng ý. Nếu như đã “trót phải lòng” món bánh dân dã này, người dùng không thể không đến thử tại 5 tiệm bánh cuốn nức danh Hà Nội.

Bánh cuốn Bà Hoành (66 Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng, Hà Nội)
Đây là một trong những shop bánh cuốn lâu đời nhất ở Hà Nội bởi thế nhãn hàng bánh cuốn Bà Hoành đã phát triển thành quen thuộc với nhiều thế hệ người dân Hà Nội. Bánh cuốn của quán có màu trắng tinh, thơm hương gạo và lớp vỏ được tráng mỏng như 1 tờ giấy.
Thực khách đến đây thường ăn bánh cuốn với chả hoặc thịt nướng béo ngậy. Chả mỡ béo ngậy là bí quyết đặc biệt của tiệm bánh cuốn Bà Hoành khiến ai ăn rồi cũng muốn quay lại.


Bánh cuốn Nguyễn Bỉnh Khiêm (19 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hai Bà Trưng, Hà nội)
Bánh cuốn ở đây tuy chỉ có giá từ khoảng 20.000 đồng 1 đĩa nhưng để được tận hưởng những chiếc bánh cuốn mềm, dẻo nhân thịt nấm và tôm đầy đặn bải phải xếp hàng và lấy số từ sớm. Bánh cuốn Nguyễn Bỉnh Khiêm nổi danh vì không sử dụng hàng the, đảm bảo an toàn vệ sinh, giá phải chăng và nước chấm chua ngọt đặc trưng.
Bánh cuốn Bà Triệu (101 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội)
Tuy chỉ được bày bán ở vỉa hè nhưng quán bánh cuốn này nức danh không kém gì những thương hiệu lớn khác ở Hà Nội. Món bánh cuốn ở đây được chế biến sự phong phú với nhiều thực đơn khác nhau để chiều lòng cả những người khó tính nhất như bánh cuốn chay, bánh cuốn tôm thịt, bánh cuốn trứng… Tuy nhiên, được yêu thích nhất ở đây vẫn là món bánh cuốn nấm tôm với lớp bánh tráng mỏng trắng tinh và phần nhân đầy đặn, ngọt vị hải sản.

Bánh cuốn Thanh Vân (12 – 14 Hàng Gà, Hoàn Kiếm, Hà Nội)
nhãn hàng bánh cuốn Thanh Vân rất nức tiếng ở Hà Nội, đặc biệt là trong giới sành ăn. Bánh cuốn Thanh Vân chỉ có 3 loại phổ biến là bánh cuốn nhân thịt heo, nhân gà và nhân tôm nhưng vẫn được nhiều người xếp hàng dài để tận hưởng nhờ nước chấm. Nước chấm ở đây có loại thường và cả loại nước chấm cà cuống thơm đặc thù, lạ miệng.
Bánh cuốn gia truyền Hàng Bồ (72 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội)
Bánh cuốn gia truyền Hàng Bồ đã có thâm niêm hơn 20 năm. dù chỉ bán vào buổi tối nhưng quán lúc nào cũng rất đông khách, cả khách Việt và khách nước ngoài. Bánh cuốn này tuy không óng ả nhưng cam kết không chứa hàng the, được tráng dày nên đảm bảo không vỡ nát. Đặc biệt, món bánh cuốn nhân thịt gà của quán vô cùng lạ miệng và được nhiều người khen ngợi.
Bên cạnh những quán bánh cuốn nổi danh này, người mua cũng có thể tự làm bánh cuốn tại nhà theo cách đơn giản trong bài: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính đơn giản tại nhà

Thứ Hai, 22 tháng 8, 2016

Dùng dầu dừa dưỡng mi dài, cong vút

Posted By: Việt Anh - 20:01:00
Công dụng của dầu dừa không chỉ ngừng lại ở việc làm đẹp da, giảm cân, kích thích mọc tóc mà còn dưỡng mi hiệu quả. sử dụng dầu dừa dưỡng mi là lựa chọn hiệu quả của nhiều người.

Công dụng của dầu dừa
Lông mi là 1 dạng mao đặc biệt trên cơ thể, khó mọc lại lúc bị rụng và cũng mọc khác chậm. Nhiều người may mắn sở hữu lông mì dày, cong nhưng nhiều người cũng phải chịu lông mi mỏng, thưa. Để cải thiện tình hình lông mi, người sử dụng cũng có thể áp dụng cách làm đẹp với dầu dừa để chuốt mi thay bằng các mẹo làm đẹp khác như dùng mi nhái hay masara.
Các thành phần dưỡng chất có trong dầu dừa như vitamin E và các axit béo giúp kích thích mi mọc nhanh và dày hơn rõ rệt chỉ sau khoảng 10 ngày.

Cách dùng dầu dừa dưỡng mi
Chuẩn bị: Tăm bông, dầu dừa nguyên chất
Nếu không biết cách lựa chọn tậu dầu dừa nguyên chất ở đâu để cam kết, người tiêu dùng cũng có thể tự làm dầu dừa nguyên chất theo các cách giản đơn được hướng dẫn trong bài viết: Cách làm dầu dừa giản đơn tại nhà.
Bước 1: dùng tăm bông chấm một ít dầu dừa lên đầu tăm
Bước 2: dùng dầu dừa dưỡng mi tương tự như chuốt masacara bình thường (chải mi từ chân tới nhọn cho cả mi trên và mi dưới)

lưu ý lúc dùng dầu dừa dưỡng mi
- Thời gian đầu lúc sử dụng dầu dừa dưỡng mi bạn sẽ luôn cảm thấy mi mắt hơi nặng vì vậy người sử dụng chỉ nên chuốt mi khoảng 10 phút trước lúc ngủ
- Trung bình, mỗi sợi lông mi sẽ tự rụng và được thay thế sau 3 – 4 tuần nên mong muốn thấy hiệu quả rõ rệt khách hàng cần kiên nhẫn áp dụng phương pháp kích thích mọc lông mi bằng dầu dừa trong khoảng 10 ngày liên tục và tiếp tục duy trì thói quen này.
- Dầu dừa tự thấm xuống chân mi luôn giúp mi mắt được nuôi dưỡng và dài chớp mắt nhưng Nếu như dùng quá nhiều, dầu dừa có thể chảy vào mắt tạo cảm giác mệt mỏi. lúc này người sử dụng có thể rửa qua bằng nước và chờ lông mi khô thì chuốt lại dầu dừa với lượng hợp lý.

Chủ Nhật, 21 tháng 8, 2016

Học lỏm mẹo làm dầu dừa lạnh nhanh nhất

Posted By: Việt Anh - 21:02:00
Bí quyết làm dầu dừa nóng, đun chảy lấy tinh dầu dừa vô cùng phổ thông, được nhiều người áp dụng. Nhưng ko phải ai cũng biết tới phương pháp làm dầu dừa ép lạnh.
Nguyên liệu làm dầu dừa ép lạnh
- Dừa khô(1 quả dừa nhỏ)
- Khăn xô
Máy xay sinh tố đa năng SUNHOUSE
- Lọ thủy tinh để cất giữ dầu dừa sau lúc làm


Cách làm dầu dừa ép lạnh
Bước 1: Sơ chế dừa
- sử dụng dao tách đôi quả dừa khô
- Nạo cùi dừa bằng thìa sau đấy thái sợi mỏng cùi dừa để dễ xay nhuyễn
Bước 2: Xay cùi dừa
- Cho cùi dừa đã thái sợi mỏng vào máy xay sinh tố đa năng SUNHOUSE
- Xay nhuyễn cùi dừa
Bước 3: Lọc dầu dừa
- Đặt một miếng vải xô lên trên miệng lọ thủy tinh
- Múc 1 – 2 thìa dầu dừa xay nhuyễn đặt vào giữa khăn và túm chặt các đầu khăn lại để vắt lấy nước cốt cho vào lọ thủy tinh (cố gắng vắt kiệt hết nước cốt để không bị lãng phí nước cốt dừa)
- Đậy nắp lọ thủy tinh lại và để khoảng một ngày ở nơi thoáng mát
Bước 4: Vớt váng
- Sau 1 ngày, lớp nước cốt dừa được tách làm hai phần (dầu dừa và 1 lớp váng đông lại ở phía trên bề mặt)
- Tiếp tục cho lọ thủy tinh vào trong ngăn mát tủ lạnh để đông cứng lại phần lớp váng phía trên
- Sau khi lớp váng đã đông lại, dùng thìa nhẹ nhàng hớt lớp váng phía trên và giữ lại lớp dầu dừa bên dưới.
lúc này người sử dụng đã hoàn tất cách làm dầu dừa theo mẹo ép lạnh!

lưu ý khi làm dầu dừa theo bí quyết ép lạnh
- Làm dầu dừa theo mẹo ép lạnh khá giản đơn, không mất nhiều thời gian để đun hay vệ sinh dụng cụ làm tuy nhiên dầu dừa theo mẹo này thường không có màu vàng và mùi thơm bằng phương pháp truyền thống.
- Ngoài ra thời gian cất giữ dầu dừa theo phương pháp ép lạnh cũng ngắn hơn mẹo truyền thống. người tiêu dùng cần phải bảo quản dầu dừa cẩn thận hơn.
- bởi vậy, Nếu như mong muốn làm dầu dừa theo phương pháp truyền thống người sử dụng cũng có thể tham khảo bài viết dưới đây: Cách làm dầu dừa tại nhà hết sức dễ dàng

Những cách dùng dầu dừa đang tàn phá làn da của người dùng

Posted By: Việt Anh - 19:51:00
Dầu dừa được coi là thần dược chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và mái tóc. Nhưng Nếu như sử dụng sai cách, dầu dừa cũng có thể gây phản tác dụng, tàn phá làn da của người tiêu dùng nhanh chóng.

Dầu dừa phản tác dụng lúc làm đẹp
Tinh chất có trong dầu dừa nguyên chất tốt nhất cho da và tóc nhưng Nếu như dùng không đúng chuẩn, khách hàng cũng có thể gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn. Với những người sở hữu làn da nhạy cảm, da nhờn, da dầu hoặc da hỗn hợp thiên dầu Nếu như sử dụng quá nhiều dầu dừa cũng có thể dẫn đến tình trạng nổi mề đay do lượng dầu nhờn bị tăng đột biến gây bí da.


Mụn thực ra là bệnh do hoạt động của tuyến bã không ổn định. Nếu trị mụn bằng dầu dừa không đúng chuẩn, lớp dầu dừa sẽ luôn bịt kín lỗ chân lông khiến cho bã nhờn bị ứ đọng lại cung cấp thành nhân mịn.
Nếu sử dụng dầu dừa để làm đẹp da, khách hàng chỉ nên làm định kì 2 lần/ tuần giống với như các loại mặt nạ thông thường khác. Đối với tóc, người tiêu dùng cũng chỉ nên sử dụng tối đa 2 lần/ tuần. Sau đấy, người sử dụng cần rửa sạch lại tóc sau lúc sử dụng dầu dừa tránh tình trạng tóc bết, tăng nguy cơ rụng tóc. Tác dụng làm đẹp với dầu dừa được nhiều bạn gái sử dụng để chăm sóc và làm đẹp cho mình


Dầu dừa phản tác dụng lúc chăm sóc sức khỏe
dùng dầu dừa là 1 trong những phương pháp giảm cân và tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Tuy nhiên, tỉ lệ chất béo bão hòa cao trong dầu dừa cao hơn so với các loại mỡ động vật nên ăn quá nhiều cũng có thể dẫn đến tình trạng xơ vữa động mạch. vì thế, người sử dụng không nên dùng dầu dừa đều đặn thay dầu ăn trong khẩu phần ăn hàng ngày.
Đặc biệt, những người có vấn đề về rối loại chuyển hóa, thừa cân, tăng huyết áp, đái tháo đường… không nên sử dụng dầu dừa.


Lưu ý khi sử dụng dầu dừa
giai đoạn chế biến dầu dừa khá giản đơn nhưng Nếu như không cam kết đúng quy trình, dầu dừa cũng có thể bị nhiễm vi khuẩn hoặc lẫn các chất hóa học độc hại. khi dùng dầu dừa, người tiêu dùng đã vô tình đưa 1 lượng lớn vi khuẩn vào người. vì vậy, để cam kết an toàn, bạn nên tự làm dầu dừa tại nhà theo hướng dẫn trong bài: Cách làm dầu dừa tại nhà hết sức giản đơn.

Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

Cách làm nước chấm bánh cuốn hoàn hảo, ngon hơn cả ngoài hàng

Posted By: Việt Anh - 19:42:00
Nước chấm chính là khía cạnh quyết định tới hương vị, độ ngon của món bánh cuốn. vì thế, lúc học tự làm bánh cuốn tại nhà, người mua cần học cách pha nước chấm bánh cuốn đúng chuẩn.

Nguyên liệu pha nước chấm bánh cuốn
- Nước mắm loại ngon
- Nước lọc
- Đường cát trắng
- Tỏi, ớt, giấm trắng, chanh hoặc quất

Cách pha nước chấm bánh cuốn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ớt cay bỏ hạt, băm nhỏ
- Tỏi bóc vỏ, đập nhuyễn
- Vắt nước cốt chanh, bỏ hạt để tránh bị đắng (trong khi vắt cũng không nên sử dụng quá sức khiến cho tinh dầu chanh ở phần vỏ chảy xuống)
Bước 2: Pha nước chấm theo tỷ lệ
khi pha nước chấm bánh cuốn, người sử dụng cần tuân theo tỷ lệ sau đây để cam kết nước chấm thơm ngon, vừa ăn:
- 30g giấm trắng
- 30g đường cát trắng
- 30g nước mắm loại ngon
- 100g nước lọc
- Thêm ớt, tỏi băm vào bát khuấy đều tay

Lưu ý: 
- Tùy theo khẩu vị từng gia đình, khách hàng cũng có thể điều chỉnh lượng đường, nước và chanh để hợp lý.
- Trước khi ăn bánh cuốn người dùng nên đun nóng nước chấm (cho ớt, tỏi băm vào nước chấm sau lúc đun nóng)
- Ngoài ra, bạn có thể pha nước chấm bánh cuốn theo tỷ lệ đơn giản: 1 đường + 1/2 giấm + một,5 nước mắm + 3-4 nước ấm (cũng có thể sử dụng nước luộc gà hoặc nước dừa tươi tùy thích). Sau đó, tùy khẩu vị từng người ăn để thêm chanh, quất, ớt , tỏi.
- mong muốn nước chấm bánh cuốn có được màu đẹp, khách hàng nên chưng đường tan ra và chuyển thành màu vàng nhạt sau đó mới pha vào nước chấm.
- Bên cạnh việc pha nước chấm, người sử dụng nên chú ý học cách tự làm bánh cuốn nóng tại nhà bằng chảo chống dính theo bài: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực ngon tại nhà.

"Nhanh tay” xóa bỏ nếp nhăn quanh mắt bằng dầu dừa không khác gì photoshop

Posted By: Việt Anh - 00:55:00
Những nếp nhăn quanh mắt là bằng chứng rõ nhất tố cáo tuổi tác của người mua. người tiêu dùng cũng có thể xóa bỏ những nếp nhăn này chỉ bằng cách dùng dầu dừa nguyên chất mỗi ngày.
công dụng của dầu dừa trong việc hủy bỏ các nếp nhăn vùng mắt
Dầu dừa nguyên chất chứa nhiều chất chống oxy hóa và các chất béo có tác dụng kháng khuẩn, sát trùng hiệu quả. Các dưỡng chất quý này đóng vai trò tăng cường độ ẩm cho lần da, giúp da đàn hồi tốt và trắng sáng hơn. cùng với đó, hàm lượng vitamin E cao có trong dầu dừa nguyên chất còn có tác dụng ngăn cản sự hình thành của các gốc tự do, kháng khuẩn và nuôi dưỡng làn da mịn màng, tươi trẻ. Chính bởi vậy làm đẹp với dầu dừa được nhiều chị em phụ nữ chọn.
Cách xóa nếp nhăn quanh mắt bằng dầu dừa
Bước 1: Làm sạch da
Trước khi áp dụng cách xóa nếp nhăn vùng mắt bằng dầu dừa, người mua cần làm sạch da vùng quanh mắt bằng nước ấm để hủy bỏ các vết bẩn tích tụ trên da và giúp lỗ chân lông nở to hơn, thẩm thấp được nhiều tinh dầu dừa.
dùng khăn bông lau khô vùng nước quanh mắt
Bước 2: Thoa dầu dừa nguyên chất
Lấy 1 chiếc tăm bông để thấm dầu dừa
Lăn tăm bông quanh vùng da mắt và đặc biệt là những vùng dễ xuất hiện nếp nhăn như khóe mắt
Lặp lại động tác này vài lần, kết hợp với việc massage mắt nhẹ nhàng để dưỡng chất trong dầu dừa thấm vào da nhanh và sâu hơn, cải thiện lưu thông máu cũng như sự đàn hồi của vùng da quanh mắt
Bước 3: Rửa sạch da
Sau khoảng 20 phút thì rửa sạch lại mặt bằng nước
chú ý lúc dùng dầu dừa để xóa nếp nhăn
- Để đạt được hiệu quả cực tốt, người sử dụng nên áp dụng cách này hàng ngày.
- Làn da phía dưới mắt rất nhạy cảm nên lúc dùng dầu dừa để dưỡng da, xóa nếp nhăn người dùng nên chọn loại dầu dừa nguyên chất. Dầu dừa có lẫn tạp chất có thể khiến làn da tức thời bị bí, không thông thoáng dẫn đến dễ nổi mụn, tàn nhang. bởi thế, Nếu như không thể phân biệt dầu dừa nguyên chất và dầu dừa giả, người mua có thể học cách tự làm dầu dừa tại nhà theo hướng dẫn dưới đây: Cách làm dầu dừa tại nhà cực giản đơn

Thứ Năm, 18 tháng 8, 2016

Công thức làm bột gạo “gia truyền” tự làm bánh cuốn tại nhà

Posted By: Việt Anh - 21:25:00
Bột gạo là 1 trong những nguyên liệu không thể thiếu của nhiều loại món ăn như bánh cuốn, bánh gạo… Nhưng chẳng phải ai cũng biết cách làm bột gạo.

Nguyên liệu:
- Gạo ngon: 1kg (gạo mới ra bột mịn và dẻo hơn)
- Nước sạch (lượng nước vừa đủ để xay)
- 1 túi vải
Máy xay sinh tố đa năng SUNHOUSE hoặc máy làm sữa đậu nành SUNHOUSE (máy làm sữa đậu nành có chế độ xay ngũ cốc khô nên luôn cam kết đạt chất lượng và dễ dùng hơn máy làm sữa đậu nành)
- Lò sấy hoặc lò nướng (nếu chỉ cần bột làm bánh cuốn, bạn không cần lò sấy hay máy xay bột khô)
- Máy xay bột khô
Cách làm bột gạo:
Bước 1: Ngâm gạo làm bột bánh cuốn
- Trước lúc làm bột gạo để bột mềm mịn, trắng đều người sử dụng nên ngâm gạo từ 12 – 16 tiếng trong nồi inox.
- Sau đó gạo cần được xả sạch dưới nước
- Cho vào máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa đậu nành cùng với một lượng nước vừa đủ để xay nhuyễn (Hỗn hợp bột nước này cũng có thể được dùng làm bánh cuốn, bánh xèo, bánh khọt… chỉ cần pha thêm một ít bột năng, muối và dầu ăn)
Bước 2: Bột gạo làm bánh canh, bún
- Cho hỗn hợp bột nước vào bao vải sau đấy treo bao vải lên cho nước từ từ thoát ra ngoài (quá trình này được gọi là bồng bột)
- Sau khi treo bao vải lên khoảng mười hai tiếng, lượng nước trong bột đã ra hết thì lúc này ta thu được một khối bột gạo đặc (Bột gạo ở công đoạn này cũng có thể dùng làm bánh cam, bánh canh, bún…)
Bước 3: Bột gạo thô
- Mang phần bột khô ra khai rải đều rồi phơi 2 nắng cho tới khi bột khô hẳn
- Nếu như không muốn phơi nắng, người dùng cũng có thể cho bột vào máy sấy khô hoặc lò nướng chọn nhiệt độ thấp nhất để bột khô từ từ thành bột gạo khô
- Cho bột gạo khô vào máy xay khô xay lại 1 – 2 lần nữa cho bột thật mịn sau ấy lọc qua rây lọc và tiếp tục xay lại lần nữa
- Bôt gạo khô cũng có thể được dùng làm các loại bánh như bánh cuốn, bánh thọt, bánh cam và cất giữ được lâu.
Với cách làm bột gạo giản đơn này, bột bánh cuốn của khách hàng cam kết sẽ trong, đẹp và dẻo dai cùng hương gạo đặc thù. Đặc biệt, người dùng có thể hoàn toàn an tâm bột gạo tự làm không bị pha trộn tạp chất. Tuy nhiên, để làm được 1 chiếc bánh cuốn ngon, người mua cũng cần lưu ý các bước làm bánh theo hướng dẫn trong bài: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực ngon tại nhà.
Ngoài ra người sử dụng cũng cũng thể áp dụng cách làm bột gạo này với gạo nếp.

Bí quyết trị mụn bằng dầu dừa nhanh nhất, không gây tổn hại da

Posted By: Việt Anh - 00:57:00
Một trong những cách trị mụn hiệu quả không để lại sẹo mà chẳng phải ai cũng biết là sử dụng dầu dừa. Dầu dừa không chỉ giúp trị mụn mà còn làm dịu da, tăng cường độ ẩm và ngừa sẹo.

Công năng của dầu dừa
Dầu dừa nguyên chất chứa nhiều dưỡng chất quý, có tác dụng làm đẹp và tăng cường sức đề kháng của cơ thể như, người dùng cũng có thể Khám phá những chức năng làm đẹp với dầu dừa như:
Vitamin E : có tác dụng đẩy lùi các gốc tự do gây tẩn thương tế bào, hỗ trợ tức thì việc lành da và ngăn ngừa hình thành sẹo trên da. cùng với đó đây cũng là một loại vitamin có tác dụng dưỡng trắng da và dưỡng ẩm hiệu quả.
Axit Caprylic và axit lauric : 2 loại axit này đều có công dụng kháng viêm, khử trùng nên sẽ hạn chế tình trạng nhiễm trùng lỗ chân lông trên da, ngừa mụn mọc nhiều và sưng to hơn.
Axit liloleic : chất này có tác dụng hủy bỏ hoàn toàn các loại vi khuẩn trên da nhưng không gây kích ứng, hợp lý với da mụn và da nhạy cảm.
Cách trị mụn bằng dầu dừa
Bước 1: Làm sạch da
với những người đều đặn trang điểm khách hàng cần tẩy trang và làm sạch da bằng sữa rửa mặt trước lúc tiến hành trị mụn. lúc rửa mặt, khách hàng nên dùng nước ấm để giúp các lỗi chân lông nở ra, hấp thụ dầu dừa nhanh và sâu hơn.
Sau khi rửa mặt, bạn có thể sử dụng khăn sạch thấm bớt nước
Bước 2: Trị mụn bằng dầu dừa
Lấy khoảng một thìa nhỏ dầu dừa cho vào lòng bàn tay rồi thoa đều lên mặt, đặc biệt là vùng thường bị nổi mụn và massage nhẹ nhàng.
Bước 3: Rửa sạch lại mặt
Sau lúc massage dầu dừa, khách hàng cần thư giãn khoảng 15 phút (tương tự như đắp mặt nạ) để dầu dừa thẩm thấu vào da sau đó rửa lại mặt bằng nước lạnh để các lỗ chân lông se khít lại.

chú ý khi trị mụn bằng dầu dừa
- sử dụng dầu dừa không chỉ giúp trị mụn mà còn hạn chế tình trạng nghiễm trùng trên da và ngăn ngừa hình thành sẹo nên khách hàng có thể áp dụng hàng ngày vào buổi tối trước lúc đi ngủ thay cho kem dưỡng
- Nếu như sở hữu làn da dầu, trong hỗn hợp dầu dừa trị mụn người tiêu dùng có thể dùng mặt nạ dầu dừa nước cốt chanh theo tỉ lệ 3 thìa dầu dừa, 2 thìa nước cốt chanh
- người dùng nên sử dụng dầu dừa nguyên chất để trị mịn bởi dầu dừa có lẫn tạp chất cũng có thể khiến cho tình trạng mụn trên da thêm nghiêm trọng do phải tiếp xúc với nhiều hóa chất. bởi thế, Nếu như không biết cách phân biệt dầu dừa nguyên chất và dầu dừa kém chất lượng, người sử dụng nên tự làm dầu dừa tại nhà: Cách làm dầu dừa tại nhà cực giản đơn.

Thứ Tư, 17 tháng 8, 2016

Công thức pha bột bánh cuốn dẻo, cam kết không bị rách

Posted By: Việt Anh - 01:00:00
Trộn bột bánh là khâu quan trọng nhất trong cách làm bánh cuốn tại nhà. Nhưng không phải ai cũng biết công thức pha bột bánh cuốn dẻo để không bị rách lúc cuốn.
Nguyên liệu pha bột bánh cuốn:
- 250g bột gạo tẻ lọc
- 50g bột năng
muốn học cách làm bánh cuốn nóng, trước tiên người sử dụng phải biết cách pha bột bánh cuốn hoàn hảo. Tham khảo công thức ngay sau đây.
Cách pha bột bánh cuốn
Bước 1: Ngâm bột
- người sử dụng cũng có thể tậu bột bánh cuốn tại các cửa hàng đồ khô hoặc trực tiếp xay gạo tẻ đối với nước và lọc nhiều lần để được bột mịn, thơm.
- Ngâm bột trước lúc dùng ít nhất 4 giờ để bột ngấm đủ nước
- Trong quá trình ngâm, người mua cần chắt bỏ nước phía bên trên rồi bổ sung nước sạch tương ứng với số nước vừa bỏ vào bát (khoảng một giờ sau khi bột đã lắng thì mới chắt bỏ phần nước loãng phía trên)
Bước 2: Hòa nước
- Thêm bột năng vào hoàn đối với nước và bột lọc (theo tỷ lệ 250g bột lọc trộn với 50g bột năng và 600ml nước sạch) để đảm bảo đạt chất lượng bánh cuốn dẻo dai, vừa phải và giữ được màu trắng đục khi tráng
- Lượng bột năng sẽ luôn quyết định độ dẻo của bột bánh bởi vậy Nếu mong muốn bánh dẻo dai hơn, bạn có thể thêm bột năng nhưng cần hòa bột thật kĩ để tan đều, không bị vón cục
Bước 3: Thêm gia vị
- Thêm nửa thìa nhỏ muối hạt vào hòa lẫn trong nước bột bánh để bột bánh không bị quá nhạt khi ăn
- Thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn vào khuấy đều để đảm bảo độ láng mịn lúc tráng
Chúc mừng người mua đã trộn thành công bột bánh cuốn theo công thức đơn giản này để đảm bảo bánh cuốn tự làm tại nhà sẽ luôn dẻo dai, không bị vỡ. Tuy nhiên, để làm thành công bánh cuốn tại nhà, bạn cần quan tâm điều gì thêm các khâu tráng bánh và làm nhân.
người dùng có thể tham khảo các bài hướng dẫn làm bánh cuốn tại nhà đơn giản: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà
lưu ý lúc trộn bột bánh cuốn
- lúc tráng bột bánh cuốn bạn nên lựa chọn loại chảo chống dính đáy phẳng và có độ chống dính tốt
- lúc múc bột bánh đổ vào chảo, cần nghiêng chảo theo vòng tròn để bột dàn đều

Thứ Ba, 16 tháng 8, 2016

Dầu dừa nguyên chất bảo quản được bao lâu?

Posted By: Việt Anh - 21:00:00
Có những loại dầu dừa nguyên chất chỉ để được trong khoảng thời gian vài tháng tới 12 tháng nhưng có loại để được vài năm. Vậy dầu dừa nguyên chất để được bao lâu?
Dầu dừa có tác dụng gì?
Dầu dừa có nhiều công dụng về làm đẹp và sức khỏe. Dầu dừa nguyên chất chứa 3 loại dưỡng chất quý chống oxy hóa là Phenol, Phytosterol và vitamin E. Ngoài ra, thành phần chính của dầu dừa nguyên chất còn bao gồm nhiều loại axit béo như xit Lauric, Axit Capric, Axit Caprylic, Axit Caproic… Các loại axit này có tác dụng diệt khauarn và tăng cường sức đề kháng. Nhờ đấy, dầu dừa nguyên chất ngày cạng được nhiều người ưa dùng. khách hàng có thể tham khảo tác dụng làm đẹp của dầu dừa trong bài: Làm đẹp với dầu dừa giúp da sáng mịn.
hiện tại thị trường dầu dừa rất đa dạng, không quá khó để người tiêu dùng có thể mua được 1 lọ dầu dừa nguyên chất ở ngoài nhưng chất lượng vật dụng và độ nguyên chất vẫn của vật dụng vẫn là một thắc mắc. bởi vậy, nhiều người lựa chọn giải pháp tự làm dầu dừa tại nhà để đảm bảo an toàn. bạn cũng có thể tham khảo cách tự làm dầu dừa tại nhà vô cùng đơn giản theo bài viết dưới đây: Cách làm dầu dừa giản đơn mà thành công
Dầu dừa nguyên chất để được bao lâu?
Chất ABctb trong tinh dầu dừa nguyên chất có đặc điểm kháng khuẩn tấy mạnh (giúp tiêu diệt những loại vi khuẩn, nấm…). vì vậy, dầu dừa nguyên chất không cần sử dụng bất kì chất lưu giữ nào để tránh sự tấn công của vi khuẩn. Dầu dừa nguyên chất được chế biến, không lẫn bất kì tạp chất gì và cất giữ đúng chuẩn có thể sử dụng được trong vài năm.
người mua chỉ cần giữ gìn dầu dừa nguyên chất trong lọ thủy tinh hoặc chai nhựa kín, để ở nhiệt độ thường hoặc cất trong ngăn mát tủ lạnh.
do đó những loại dầu dừa chỉ bảo quản được trong vài tháng đã xuất hiện mùi lạ thường là loại dầu dừa có lẫn tập chất. Ngoài ra, thời gian đun chưa đủ cũng có thể là nguyên nhân rút ngắn tuổi thọ của dầu dừa (bởi lúc này dầu dừa còn có lẫn nước chưa bốc hơi hết). lúc này người sử dụng cũng có thể đun thêm dầu dừa trên bếp khoảng 15 – 30 phút để cam kết nước bốc hơi hoàn toàn.
Dầu dừa nguyên chất có bị đông không?
Dầu dừa nguyên chất không bị biến đổi đúng chất lượng ở nhiệt độ cao nhưng trong điều kiện nhiệt độ dưới 25 độ C, dầu dừa nguyên chất luôn tự động đông, chuyển từ dạng lỏng sang dạng rắn (xốp). Tuy nhiên đạt chất lượng của dầu dừa vẫn không thay đổi. khi dùng, người mua chỉ cần bỏ một ít dầu dừa ra ngoài ở nhiệt độ thường, sau vài phút dầu dừa luôn lại tự động tan chảy về dạng lỏng.

Copyright © 2016 Đồ điện SUNHOUSE™

Designed by SUNHOUSE