Chảo chống dính là thiết bị quen thuộc trong nhà bếp của các gia đình nước ta. Thế nhưng có những sự thật không phải ai cũng biết về chảo chống dính. Hãy cùng hiểu thêm nhé
Lịch sử có mặt trên thị trường của chiếc chảo chống dính đầu tiên
lúc các nhà khoa học tại nhà máy Chemicals Kinetic thuộc công ty DuPont tính toán về 1 loại hóa chất ít độc hại sử dụng làm chất làm lạnh mới đã phát hiện ra kỹ thuật chống dính. Năm 1938, nhà khoa học người Mỹ, Roy Plunkett đã tìm tòi hợp chất có tác dụng trơn trượt đặc biệt là polytetrafluoroethylene, viết tắt là PTFE. Chất này được cấp bằng sáng chế vào năm 1941 và được đăng ký nhãn hàng dưới tên Teflon thuộc hãng DuPont vào năm 1945. Tuy nhiên chiếc chảo chống dính trước tiên tới tận năm 1985 mới ra đời lúc Marc Gregoire, 1 kỹ sư người Pháp, phát hiện ra bí quyết liên kết PTFE vào nhôm.
lúc các nhà khoa học tại nhà máy Chemicals Kinetic thuộc công ty DuPont tính toán về 1 loại hóa chất ít độc hại sử dụng làm chất làm lạnh mới đã phát hiện ra kỹ thuật chống dính. Năm 1938, nhà khoa học người Mỹ, Roy Plunkett đã tìm tòi hợp chất có tác dụng trơn trượt đặc biệt là polytetrafluoroethylene, viết tắt là PTFE. Chất này được cấp bằng sáng chế vào năm 1941 và được đăng ký nhãn hàng dưới tên Teflon thuộc hãng DuPont vào năm 1945. Tuy nhiên chiếc chảo chống dính trước tiên tới tận năm 1985 mới ra đời lúc Marc Gregoire, 1 kỹ sư người Pháp, phát hiện ra bí quyết liên kết PTFE vào nhôm.
=>> Bạn muốn biết những loại chảo chống dính nào đang được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường, tìm tòi ngay
Chảo chống dính loại nào tốt nhất?
Kể từ khi ra đời, chảo chống dính ko dừng được cải tiến và nâng cấp, dần trở thành thiết bị nhà bếp ko thể thiếu trong các gia đình. Thị trường chảo chống dính sự đa dạng cả về kiểu dáng và đạt chất lượng với các nhãn hiệu, lớp phủ chống chống, độ dày kim loại, số lượng lớp phủ… khác biệt.
Theo công ty DuPont, các lớp phủ chống dính của chảo có tuổi thọ trung bình từ 3 – 5 năm tùy mức độ và mục đích sử dụng. thường xuyên xào, kho, rán thực phẩm có tẩm gia vị cũng có thể khiến cho lớp chống dính của chảo nhanh hỏng hơn. Tuy nhiên để cam kết an toàn thực phẩm, tránh các phản ứng hóa học ko mong muốn khi sử dụng chảo chống dính bạn nên lựa chọn vật dụng của những nhãn hàng có uy tín.
=>> Người dùng đang tìm tậu chảo chống dính loại nào tốt? Tham khảo ngay
Thay vì chọn chảo chống dính giá rẻ, không rõ nguồn gốc với lớp chống dính không đảm bảo, người sử dụng nên chọn chảo chống dính loại nào tốt. 1 trong những nhãn hiệu chảo chống dính đang được nhiều người ưng ý hiện tại là SUNHOUSE. Các chảo chống dính của SUNHOUSE đều được phủ lớp chống dính Whitford nhập khẩu Hoa Kỳ với số lớp chống dính dày (3 lớp, 5 lớp) giúp đảm bảo hiệu quả chống dính và an toàn sức khỏe. khách hàng có thể tham khảo một số mã chảo chống dính SUNHOUSE như SFP28, SBD30, SHM24D, SWP28, CSMD28N…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét