Sữa đậu nành là thức uống được nhiều người yêu thích trong
những ngày nắng nóng. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng máy làm sữa đậu nành đúng
cách để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tham khảo hướng dẫn làm sữa đậu nành
dưới đây.
Bước 1: Ngâm đậu tương
Dù bạn sử dụng phương pháp làm sữa đậu nành bằng máy xay
sinh tố đa năng hay máy làm sữa đậu nành, để sữa thơm ngon hơn bạn nên ngâm đậu
tương trước khi xay. Bởi đậu chưa ngâm sẽ không nở mềm, không có vị béo ngậy
như đậu đã ngâm.
Hơn nữa, đậu đã ngâm sẽ nở to mềm và dễ xay hơn, đảm bảo độ
bền của máy và không lo phát ra tiếng ồn trong quá trình xay. Bạn nên ngâm đậu
tương trước khi xay từ 8 – 10 tiếng hoặc ngâm qua đêm.
Bước 2: Đun sữa đậu nành bằng máy làm sữa đậu nành
Cho đậu nành và đổ một lượng nước vừa phải theo hướng dẫn sử
dụng vào máy (mỗi loại máy có thể phù hợp với một lượng nước nhất định theo hướng
dẫn sử dụng)
Sau đó, bạn thiết lập cài đặt làm sữa đậu nành, thời gian vận
hành trung bình của máy này là khoảng 30 phút. Nhiều máy làm sữa đậu nành có bộ
phận cảnh báo sau khi đã đun chín sữa đậu nành.
Bước 3: Đổ sữa đậu nành đã đun chín ra ngoài cốc và làm sạch
máy
Sau khi đun chín sữa đậu nành, bạn cần đổ sữa ra ngoài cốc
và tiến hành vệ sinh. Bởi để lâu máy sẽ bị bám cặn và mùi, khó làm sạch hơn, đồng
thời không đảm bảo an toàn vệ sinh cho những lần làm sữa đậu nành tiếp theo. mua máy làm sữa đậu nành sunhouse
0 nhận xét:
Đăng nhận xét