Bếp nướng điện ko khói là đồ dùng nhà bếp ngày càng phổ thông, được nhiều người ưa thích nhưng ko phải ai cũng biết cách mẹo dùng bếp nướng điện an toàn.
cơ chế hoạt động của bếp nướng điện
Bếp nướng điện làm chín thực phẩm bằng cách truyền nhiệt từ bề mặt bếp lên thực phẩm. Bếp nướng điện ko khói có thế mạnh an toàn sức khỏe và thân thiện với môi trường, không gây khói trong công đoạn nướng thức ăn. Đặc biệt, nhiều loại bếp nướng hiện tại như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603… còn được thiết lập 2 bề mặt nướng (bề mặt phẳng kết hợp bề mặt sần) để thích hợp với nhiều loại thực phẩm khác biệt. người dùng có thể tham khảo những mẫu bếp nướng điện trên tại đây
Nguyên tắc an toàn lúc sử dụng bếp nướng điện không khói
- Vị trí đặt bếp nướng điện không khói
Bếp nướng điện nên đặt tại nơi thông thoáng bởi trong quá trình dùng, bếp cũng có thể nóng lên. Ngoài ra, khách hàng cũng không nên đặt các vật dễ bắt lửa hay các thiết bị lớn ở xung quanh vị trí đặt bếp nướng điện. Đặc biệt, ko được để các bộ phận liên quan đến điện (đầu nối điện, công tắc chỉnh nhiệt độ, phích cắm) của bếp nướng dính nước để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
- Trong quá trình sử dụng
Nhiều loại bếp nướng trên thị trường hiện tại đều có thiết kế công suất nướng hợp lý với từng loại thức ăn khác biệt, giúp thức ăn chín vàng mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng. vì thế, khi dùng bếp nướng điện ko khói, người tiêu dùng cần điều chỉnh công suất điện phù hợp với món nướng.
Trong công đoạn sử dụng, khách hàng cũng cần chuẩn bị trước thưc phẩm ướp, tránh để tình trạng bếp nướng điện đã bật nhưng không có thực phẩm và tuyệt đối ko chạm tay vào bề mặt nướng đang hoạt động.
- khi vệ sinh
Các loại bếp nướng điện không khói hiện tại như Bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603… đều được thiết kế thông minh, dễ dàng tháo rời và vệ sinh sau lúc sử dụng. Tuy nhiên lúc vệ sinh, người dùng cần ko nên dùng loại giẻ sắt hay nước tẩy rửa loại mạnh để tránh làm hư hại lớp chống dính trên bề mặt bếp nướng.