Để chảo ở trên bếp lửa trùng hợp có đồ ăn
Tuy có khả năng chịu nhiệt tốt nhưng lớp chống dính trong chảo chống dính có thể bị phân hủy và giải phóng những phân tử độc hại Nếu như người tiêu dùng thường xuyên để chảo chống dính ở nhiệt độ cao, không có đồ ăn. bởi thế, khi dùng chảo chống dính người dùng nên chuẩn bị trước đồ ăn và giữ nhiệt độ ở mức thấp hoặc trung bình, hạn chế để chảo chống dính thời gian dài trên bếp mà không có dầu mỡ, thức ăn, những chuyên gia của mikland đã ra lời khuyên.
Tuy có khả năng chịu nhiệt tốt nhưng lớp chống dính trong chảo chống dính có thể bị phân hủy và giải phóng những phân tử độc hại Nếu như người tiêu dùng thường xuyên để chảo chống dính ở nhiệt độ cao, không có đồ ăn. bởi thế, khi dùng chảo chống dính người dùng nên chuẩn bị trước đồ ăn và giữ nhiệt độ ở mức thấp hoặc trung bình, hạn chế để chảo chống dính thời gian dài trên bếp mà không có dầu mỡ, thức ăn, những chuyên gia của mikland đã ra lời khuyên.
Vệ sinh chảo chống dính khi chảo còn nóng
Vệ sinh chảo chống dính ngay sau lúc vừa chiên hoặc rán trên bếp lửa sẽ khiến cho nhiệt độ bị thay đổi đột ngột, lớp chống dính dễ bị bong tróc,nhanh hỏng và gây hại sức khỏe cho khách hàng. người dùng nên rửa chảo chống dính sau lúc chảo đã nguội bớt. Nếu như thấy khó rửa, người dùng có thể ngâm nước ấm khoảng 30 phút trước khi rửa.
Vệ sinh chảo chống dính ngay sau lúc vừa chiên hoặc rán trên bếp lửa sẽ khiến cho nhiệt độ bị thay đổi đột ngột, lớp chống dính dễ bị bong tróc,nhanh hỏng và gây hại sức khỏe cho khách hàng. người dùng nên rửa chảo chống dính sau lúc chảo đã nguội bớt. Nếu như thấy khó rửa, người dùng có thể ngâm nước ấm khoảng 30 phút trước khi rửa.
Rửa chảo chống dính bằng miếng rửa kim loại
Với những vết bẩn khó bám trên chảo chống dính, nhiều người tìm cách mẫu bỏ chúng bằng miếng rửa kim loại như các mẫu xoong nồi thông thường khác. Nhưng thói quen vô tình này lúc vệ sinh chảo chống dính lại là nguyên do khiến lớp chống dính bên trong bị bong tróc, chảo chống dính nhanh hỏng và chất độc dễ ngấm vào thực phẩm.
Theo các chuyên gia về hóa học, lớp chống dính của chảo chống dính ko gây hại sức khỏe, có khả năng chịu nhiệt nhưng nếu bị phân hủy có thể sản sinh chất độc hại. các chất độc hại này tích lũy sắp trong cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ ung thư, khó thở, tức ngực, theo thống kê của mikland.
- Vậy mua chảo chống dính loại nào tốt?
Sử dụng chảo chống dính thời gian dài
Nếu như mua chảo chống dính loại tốt, chất lượng, sử dụng và bảo quản đúng chuẩn, chảo chống dính có thể sử dụng tốt từ 2 – 3 năm. Tuy nhiên khi lớp chống dính bị trầy xước, thức ăn bị dính khách hàng cần thay mới để cam kết sức khỏe gia đình.
Bên cạnh ấy, những loại chảo chống dính chất lượng kém, lớp chống dính thực chất chỉ là lớp sơn chịu nhiệt có nguy cơ gây hại sức khỏe nếu đun nấu ở nhiệt độ cao. do đó, để cam kết sức khỏe, người tiêu dùng cần quan tâm gì đến vật liệu lớp chống dính khi tậu chảo chống dính dòng tốt, đây là lời khuyên từ mikland . một số đồ dùng chảo chống dính có lớp chống dính đảm bảo chất lượng được các người tin dùng hiện nay là Chảo siêu bền đá SUNHOUSE SBD30, Chảo trơn chống dính SUNHOUSE CT26, Chảo siêu bền đá đáy từ SUNHOUSE SFP26…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét