Vị ngọt tự nhiên của tôm tít kết hợp với nước sốt me chua cay luôn tạo thành 1 món nướng xuất sắc, hấp dẫn bằng bếp nướng điện bất kì ai trong những ngày trời se lạnh.
Nguyên liệu
- Tôm tít con tươi (500g)
- Me quả hoặc bột me
- Đường trắng (2 thìa)
- Nước sạch (khoảng 200ml)
- Muối, tương ớt, dầu điều
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm tôm tít rang me bằng bếp nướng điện
Bước 1:Sơ chế nguyên liệu
- Tôm tít rửa sạch nhiều lần để bỏ hết cát còn bám trên chân sau ấy vớt ra để ráo nước
- Me cạo vỏ, chần qua nước sôi để dầm chua, lọc lấy nước cốt (bỏ phần hạt me) hoặc Nếu như sử dụng bột me, người nội trợ cũng có thể hòa tan bột me với nước sạch
Bước 2: Trộn nước sốt me đậm đà
- Hòa tan 2 thìa đường với 200ml nước sạch
- Thêm một ít gia vị (1/2 thìa muối) vào đun sôi cùng với 10ml nước cốt me và bột ớt (điều chỉnh lượng bột ớt tùy khẩu vị từng gia đình)
Bước 3: Ướp tôm
- Cho tôm đã rửa sạch, để ráo nước vào ướp trong nước sốt me khoảng 30 phút tới một giờ để tôm ngấm gia vị
Bước 4: Nướng tôm bằng bếp nướng điện
- Khởi động bếp nướng điện và lựa chọn chế độ nướng hải sản (một số loại bếp nướng điện như Bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602… có thể điều chỉnh chế độ nướng, tự điều chỉnh mức công suất hợp lý với từng loại thực phẩm)
- Đặt tôm lên bếp nướng và nướng chín đều 2 mặt
- Trong công đoạn nướng trên bếp nướng điện, bạn cũng có thể phết nước sốt lên bản thân tôm để tôm không bị khô và ngấm gia vị hơn.
Chúc mừng người nội trợ đã hoàn tất món tôm tít rang me thơm ngon, hấp dẫn!
- Tôm tít con tươi (500g)
- Me quả hoặc bột me
- Đường trắng (2 thìa)
- Nước sạch (khoảng 200ml)
- Muối, tương ớt, dầu điều
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm tôm tít rang me bằng bếp nướng điện
Bước 1:Sơ chế nguyên liệu
- Tôm tít rửa sạch nhiều lần để bỏ hết cát còn bám trên chân sau ấy vớt ra để ráo nước
- Me cạo vỏ, chần qua nước sôi để dầm chua, lọc lấy nước cốt (bỏ phần hạt me) hoặc Nếu như sử dụng bột me, người nội trợ cũng có thể hòa tan bột me với nước sạch
Bước 2: Trộn nước sốt me đậm đà
- Hòa tan 2 thìa đường với 200ml nước sạch
- Thêm một ít gia vị (1/2 thìa muối) vào đun sôi cùng với 10ml nước cốt me và bột ớt (điều chỉnh lượng bột ớt tùy khẩu vị từng gia đình)
Bước 3: Ướp tôm
- Cho tôm đã rửa sạch, để ráo nước vào ướp trong nước sốt me khoảng 30 phút tới một giờ để tôm ngấm gia vị
Bước 4: Nướng tôm bằng bếp nướng điện
- Khởi động bếp nướng điện và lựa chọn chế độ nướng hải sản (một số loại bếp nướng điện như Bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602… có thể điều chỉnh chế độ nướng, tự điều chỉnh mức công suất hợp lý với từng loại thực phẩm)
- Đặt tôm lên bếp nướng và nướng chín đều 2 mặt
- Trong công đoạn nướng trên bếp nướng điện, bạn cũng có thể phết nước sốt lên bản thân tôm để tôm không bị khô và ngấm gia vị hơn.
Chúc mừng người nội trợ đã hoàn tất món tôm tít rang me thơm ngon, hấp dẫn!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét