Bao tử cá basa là một loại thực phẩm tưởng chừng không có giá trị nhưng lại cũng có thể chế biến được nhiều món ngon hấp dẫn. bạn cũng có thể trổ tài nội trợ chiêu đãi cả nhà bao tử cá basa nướng bằng bếp nướng điện.
Nguyên liệu:
- Bao tử cá basa (400g)
- Hành răm, dầu hào, đường, hạt nêm, sa tế, tiêu
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm bao tử cá basa nướng bằng bếp nướng điện
Bước 1: Sơ chế bao tử cá basa
- Cá basa sắm về rửa sạch với muối hạt để loại bỏ phần nhớt (tương tự cách làm sạch dạ dày nhưng cần nhẹ tay để tránh làm rách bao tử)
- Rửa lại ruột cá basa nhiều lần bằng nước sạch
- Ngâm bao tử cá basa với 1 ít giấm gạo trong khoảng 15 phút để bao tử cá được trắng hơn và khử hết mùi tanh khó chịu
Bước 2: Chần bao tử cá basa
- Cho nước vào nồi inox đặt lên bếp đun sôi
- Thả bao tử cá basa vào chần sơ qua trong nước sôi khoảng 2 phút
- Vớt bao tử cá ra xả dưới nước lạnh để đảm bảo món ăn giòn, không bị dai lúc nướng bằng bếp nướng điện
Bướ 3: Ướp gia vị
- Ướp bao tử cá basa đã chần qua nước sôi với một ít hạt nêm, đường, sa tế hoặc ớt sừng (tùy sở thích ăn cay của từng gia đình)
- Thời gian ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng đủ để gia vị ngấm vào bào tử cá
Bước 4: Nướng bào tử cá basa
- Khởi động bếp nướng điện và lựa chọn công dụng nướng phù hợp (nhiều loại bếp nướng điện tiên tiến như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602… đều được cài đặt công năng tùy chỉnh nướng thích hợp với từng nhóm thực phẩm)
- Chờ tới khi nướng chín thì gắp ra đĩa (trong công đoạn nướng, người nội trợ cũng có thể phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên phía trên thức ăn để không bị khô).
- Bao tử cá basa (400g)
- Hành răm, dầu hào, đường, hạt nêm, sa tế, tiêu
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm bao tử cá basa nướng bằng bếp nướng điện
Bước 1: Sơ chế bao tử cá basa
- Cá basa sắm về rửa sạch với muối hạt để loại bỏ phần nhớt (tương tự cách làm sạch dạ dày nhưng cần nhẹ tay để tránh làm rách bao tử)
- Rửa lại ruột cá basa nhiều lần bằng nước sạch
- Ngâm bao tử cá basa với 1 ít giấm gạo trong khoảng 15 phút để bao tử cá được trắng hơn và khử hết mùi tanh khó chịu
Bước 2: Chần bao tử cá basa
- Cho nước vào nồi inox đặt lên bếp đun sôi
- Thả bao tử cá basa vào chần sơ qua trong nước sôi khoảng 2 phút
- Vớt bao tử cá ra xả dưới nước lạnh để đảm bảo món ăn giòn, không bị dai lúc nướng bằng bếp nướng điện
Bướ 3: Ướp gia vị
- Ướp bao tử cá basa đã chần qua nước sôi với một ít hạt nêm, đường, sa tế hoặc ớt sừng (tùy sở thích ăn cay của từng gia đình)
- Thời gian ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng đủ để gia vị ngấm vào bào tử cá
Bước 4: Nướng bào tử cá basa
- Khởi động bếp nướng điện và lựa chọn công dụng nướng phù hợp (nhiều loại bếp nướng điện tiên tiến như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602… đều được cài đặt công năng tùy chỉnh nướng thích hợp với từng nhóm thực phẩm)
- Chờ tới khi nướng chín thì gắp ra đĩa (trong công đoạn nướng, người nội trợ cũng có thể phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên phía trên thức ăn để không bị khô).
0 nhận xét:
Đăng nhận xét