Bảo quản mật ong trong tủ lạnh liệu có làm hỏng mật ong?
Tham khảo cách bảo quản mật ong đúng cách để không lo bị biến màu hay lên men.
Không được bảo quản mật
ong trong tủ lạnh
Nhiệt độ phòng là môi trường lý tưởng để bảo quản mật ong.
Nhiệt độ quá nóng hoặc lạnh đều có thể làm mật ong biến chất, giảm hương vị
thơm ngon ban đầu. Do đó, bạn nên không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh.
Chai lọ đựng mật ong
thích hợp?
Để bảo quản mật ong được hoàn hảo, các bạn hãy dùng vật chứa
được làm từ thủy tinh hoặc nhựa chất lượng cao đã qua quá trình rửa sạch sẽ.
Tuyệt đối không được dùng lọ kim loại hay gỗ để bảo quản mật ong, vì nó sẽ gây
mất mùi cũng như tạo ra độc tố gây hại.
Thời gian bảo quản mật
ong
Đối với mật ong còn sáp, thời gian bảo quản tối đa là từ 5
-6 tháng. Để hạn chế tình trạng mật ong lên men làm chua và hỏng, bạn cần vắt hết
mật ong trong sáp và tách riêng.
Đối với mật ong dạng lỏng, bạn có thể bảo quản trong vài
tháng. Còn nếu muốn tăng thời gian bảo quản, bạn có thể cho vào ngăn đông và lấy
ra khi muốn sử dụng.
Bảo quản đúng cách
- Đậy nhẹ nắp chai, hũ đựng mật ong (mật ong rừng sẽ bị sủi
bọt và tạo khí gas nên cần đắp nhẹ nhàng)- - Bảo quản chai, lọ mật ong ở nơi
thoáng mát, không bị ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào (ánh nắng mặt trời
làm mật ong bị đổi màu, biến chất và lên men)
- Không nên đặt mật ong dưới nền đất lạnh, cách xa nguồn nhiệt
cao
Lưu ý: Máy hút
chân không là biện pháp bảo quản thực phẩm được nhiều người tin dùng hiện nay.
Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng nên được bảo quản bằng máy hút
chân không. Với mật ong, bạn không nên dùng máy hút chân không.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét