Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

Hướng dẫn làm mực trứng nướng sa tế bằng bếp nướng điện

Posted By: Việt Anh - 00:04:00
Mực trứng là loại mực có hình dáng không quá to nhưng lại ôm toàn trứng, phù hợp với các món nướng. người nội trợ cũng có thể tự làm mực trứng nướng sa tế tại nhà bằng bếp nướng điện SUNHOUSE.
Nguyên liệu
- Mực trứng (hoặc mực ống)
- Gia vị ướp: sa tế, dầu mè, muối, hạt nêm, dầu hào, đường, hạt tiêu
Bếp nướng điện SUNHOUSE (bạn nên chọn những loại bếp nướng điện có lớp chống dính cao cấp an toàn sức khỏe và chế độ điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4401, SHD4602, SHD4600…)


Cách làm mực trứng nước
Bước 1: Sơ chế mực
- Đối với mực ống: lựa chọn những con mực tươi, rửa sạch mực và tách bỏ túi mật, ruột; cắt khúc vừa ăn, sử dụng dao khía hình vẩy rồng lên thân mực để mực ngấm gia vị và chín đều hơn khi nướng
- Đối vớ mực trứng: lựa chọn mực tươi, rửa sạch và khéo léo bỏ phần túi mực, tránh làm rớt phần trứng. Nếu như dùng mực trứng cấp đông thì rã đông trước khi sơ chế khoảng 10 phút.
- cũng có thể rửa sạch mực với nước muối loãng sau ấy để ráo nước.
Bước 2: Ướp gia vị
- Trộn tất cả các nguyên liệu ướp vào một cái bát nhỏ theo công thức: một thìa canh dầu hào, 1 thìa dầu mè, một thìa đường, một lọ sa tế, hạt tiêu
- Ướp mực trong nước ướp ít nhất khoảng 30 – 60 phút để đảm bảo mực ngấm đều gia vị
Bước 3: Nướng mực bằng bếp nướng điện
- Khới động bếp nướng và chọn chế độ nướng hải sản
- Cho mực đã ngấm gia vị lên bề mặt bếp nướng và nướng chín vàng các mặt
- Trong quá trình nướng, bạn cũng có thể rưới thêm nước sốt lên mực để tránh mực bị khô.
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn tất món mực nướng sa tế bằng bếp nướng điện giản đơn, đảm bảo ai ăn cũng khen ngon.

Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

Lạ miệng với món lẩu gà khô bằng bếp từ SUNHOUSE

Posted By: Việt Anh - 20:24:00
Lẩu là một trong những món ngon được nhiều người yêu thích vào mùa đông. Tham khảo công thức làm món lẩu gà khô bằng bếp từ SUNHOUSE.
Lẩu gà khô có nhiều cách chế biến khác biệt với nhiều loại gà như gà nấm, gà dấm bống, gà thuốc bắc, gà ngải cứu, gà chua cay, gà thập cẩm… Tùy theo sở thích của từng gia đình, người nội trợ cũng có thể chọn những bí quyết chế biến khác biệt với món lẩu từ bếp từ.


Tuy có tên gọi là lẩu gà khô nhưng thực ra nước lẩu không quá khô, vẫn còn nước sốt sánh ngập ngang thịt gà. Đặc biệt trong giai đoạn đun chín thịt, thịt gà tươi được xếp đầy đặn trong nồi lẩu trên bếp từ và nước gà tiết ra nên nước dùng luôn cam kết vị ngọt, thơm ngon. cùng với đó, nước sử dụng lẩu gà khô thường được kết hợp thêm bia tươi để tạo hương vị hấp dẫn.

Ngoài ra, khi ăn lẩu gà khô bằng bếp từ, người nội trợ cũng cần ăn kèm với các loại rau xanh như rau muống, ngải cứu, cải thảo, bắp cải…, tùy sở thích từng gia đình. Trong nồi lẩu gà khô cũng thường được ăn tất nhiên các món khoai môn, khoai lang, bún, mỳ tôm và mỳ gạo tương tự các món lẩu nước thông thường khác.
Điều đặc biệt của lẩu gà khô là nước lẩu sánh. Thay vì chan nước lẩu vào bún, mỳ tôm, mỳ gạo… khi ăn, người nội trợ chỉ cần trộn bún với nước lẩu sánh, giống với món bún trộn với vị lạ, chua cay thơm ngon. Tuy nhiên, khi chế biến lẩu gà khô bằng bếp từ, người nội trợ nên làm tất nhiên một món nộm chua cay để giảm bớt vị béo ngậy.

Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

Hướng dẫn làm món bao tử cá basa cay bằng bếp nướng điện

Posted By: Việt Anh - 23:59:00
Bao tử cá basa là một loại thực phẩm tưởng chừng không có giá trị nhưng lại cũng có thể chế biến được nhiều món ngon hấp dẫn. bạn cũng có thể trổ tài nội trợ chiêu đãi cả nhà bao tử cá basa nướng bằng bếp nướng điện.

Nguyên liệu:
- Bao tử cá basa (400g)
- Hành răm, dầu hào, đường, hạt nêm, sa tế, tiêu
Bếp nướng điện SUNHOUSE

Cách làm bao tử cá basa nướng bằng bếp nướng điện
Bước 1: Sơ chế bao tử cá basa
- Cá basa sắm về rửa sạch với muối hạt để loại bỏ phần nhớt (tương tự cách làm sạch dạ dày nhưng cần nhẹ tay để tránh làm rách bao tử)
- Rửa lại ruột cá basa nhiều lần bằng nước sạch
- Ngâm bao tử cá basa với 1 ít giấm gạo trong khoảng 15 phút để bao tử cá được trắng hơn và khử hết mùi tanh khó chịu
Bước 2: Chần bao tử cá basa
- Cho nước vào nồi inox đặt lên bếp đun sôi
- Thả bao tử cá basa vào chần sơ qua trong nước sôi khoảng 2 phút
- Vớt bao tử cá ra xả dưới nước lạnh để đảm bảo món ăn giòn, không bị dai lúc nướng bằng bếp nướng điện
Bướ 3: Ướp gia vị
- Ướp bao tử cá basa đã chần qua nước sôi với một ít hạt nêm, đường, sa tế hoặc ớt sừng (tùy sở thích ăn cay của từng gia đình)
- Thời gian ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng đủ để gia vị ngấm vào bào tử cá
Bước 4: Nướng bào tử cá basa 
- Khởi động bếp nướng điện và lựa chọn công dụng nướng phù hợp (nhiều loại bếp nướng điện tiên tiến như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602… đều được cài đặt công năng tùy chỉnh nướng thích hợp với từng nhóm thực phẩm)
- Chờ tới khi nướng chín thì gắp ra đĩa (trong công đoạn nướng, người nội trợ cũng có thể phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên phía trên thức ăn để không bị khô).

Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

Hướng dẫn làm món lẩu chả cua bắp bò bằng bếp từ SUNHOUSE

Posted By: Việt Anh - 21:39:00
Chả cua bắp bò là món lẩu yêu thích của nhiều người nhưng chẳng phải ai cũng biết cách làm món lẩu này bằng bếp từ đơn giản và tức thì. Cùng tham khảo công thức sau đây.

Nguyên liệu
- Chả cua (300g)
- Bắp bò (300g)
- Xương đuôi lợn (500g)
- Đậu hũ non, váng đậu, nấm linh chi, nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm rơm, nấm hương… (ăn cùng lẩu)
- Sả, gừng
- Rau cần, rau muống, rau cải bắp, cải thảo… (tùy thuộc sở thích từng gia đình)
- Gia vị: muối, sa tế, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
- Miến, bún, mỳ tôm (đồ ăn kèm lẩu)
Bếp từ SUNHOUSE


Cách làm lẩu chả cua bắp bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương đuôi lợn rửa sạch, chần qua với nước sôi để hủy bỏ bọt bẩn và mùi hôi
- Cho xương đuôi lợn vào nồi inox và đặt lên bếp từ SUNHOUSE, lựa chọn chế độ ninh xương để hầm xương nhừ, lấy nước ngọt lúc ăn lẩu (nước xương đuôi ngọt và thanh hơn so với nước xương ống mà không sợ bị béo ngậy)
- Nước dùng sau khi ninh xong thì đập dập 2 nhánh sả để cho vào (giúp nước thơm hơn; có thể thêm cà chua để tạo màu
Bước 2: Thêm nguyên liệu
- Chả cua nặn thành từng viên vừa ăn (có thể rán qua hoặc trực tiếp cho vào nồi lẩu) sau khi đã ninh xong xương và chuyển chế độ nấu lẩu ở bếp từ
- Nêm nếm gia vị vừa ăn (hạt nêm, muối, sa tế, tùy năng lực ăn cay của từng gia đình)
- Thả nấm hương đã rửa sạch vào nồi cùng chả cá (không nên thả quá sớm để tránh nấm hương bị mất mùi)
Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm lẩu
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng và ướp thêm gia vị (hạt nêm, hạt tiêu, gừng, tỏi) trước khoảng nửa tiếng
- Đậu phụ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để cho vào lẩu
- Nấm, rau ăn kèm lẩu rửa sạch để ráo nước
Chúc mừng người nội trợ đã hoàn tất món lẩu chả cua bắp bò bằng bếp từ SUNHOUSE!

Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

Cách làm tôm tít rang me lạ miệng bằng bếp nướng điện

Posted By: Việt Anh - 20:27:00
Vị ngọt tự nhiên của tôm tít kết hợp với nước sốt me chua cay luôn tạo thành 1 món nướng xuất sắc, hấp dẫn bằng bếp nướng điện bất kì ai trong những ngày trời se lạnh.

Nguyên liệu
- Tôm tít con tươi (500g)
- Me quả hoặc bột me
- Đường trắng (2 thìa)
- Nước sạch (khoảng 200ml)
- Muối, tương ớt, dầu điều
Bếp nướng điện SUNHOUSE


Cách làm tôm tít rang me bằng bếp nướng điện
Bước 1:Sơ chế nguyên liệu
- Tôm tít rửa sạch nhiều lần để bỏ hết cát còn bám trên chân sau ấy vớt ra để ráo nước
- Me cạo vỏ, chần qua nước sôi để dầm chua, lọc lấy nước cốt (bỏ phần hạt me) hoặc Nếu như sử dụng bột me, người nội trợ cũng có thể hòa tan bột me với nước sạch
Bước 2: Trộn nước sốt me đậm đà
- Hòa tan 2 thìa đường với 200ml nước sạch
- Thêm một ít gia vị (1/2 thìa muối) vào đun sôi cùng với 10ml nước cốt me và bột ớt (điều chỉnh lượng bột ớt tùy khẩu vị từng gia đình)
Bước 3: Ướp tôm
- Cho tôm đã rửa sạch, để ráo nước vào ướp trong nước sốt me khoảng 30 phút tới một giờ để tôm ngấm gia vị
Bước 4: Nướng tôm bằng bếp nướng điện
- Khởi động bếp nướng điện và lựa chọn chế độ nướng hải sản (một số loại bếp nướng điện như Bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602… có thể điều chỉnh chế độ nướng, tự điều chỉnh mức công suất hợp lý với từng loại thực phẩm)
- Đặt tôm lên bếp nướng và nướng chín đều 2 mặt
- Trong công đoạn nướng trên bếp nướng điện, bạn cũng có thể phết nước sốt lên bản thân tôm để tôm không bị khô và ngấm gia vị hơn.
Chúc mừng người nội trợ đã hoàn tất món tôm tít rang me thơm ngon, hấp dẫn!

Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Bếp đôi điện từ và bếp đôi điện từ hồng ngoại có gì khác nhau?

Posted By: Việt Anh - 02:02:00
Bếp đôi điện từ và bếp đôi điện từ hồng ngoại đều là hai loại bếp công nghệ cao, được nhiều gia đình chọn hiện tại với lợi thế an toàn, tiết kiệm điện năng. Nhưng bà nội trợ đã biết cách phân biệt 2 thiết bị này?

Nguyên lý hoạt động
Bếp đôi điện từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ, làm nóng bề mặt bếp và truyền nhiệt đến nồi để đun chín thực phẩm. Còn bếp đôi điện từ hồng ngoại là sự kết hợp giữa bếp hồng ngoại và bếp từ (đây là 2 loại bếp có cơ chế hoạt động hoàn toàn khác nhau). dùng bếp đôi điện từ hồng ngoại cho phép bà nội trợ được trải nghiệm nhiều kỹ thuật nấu công nghệ cao trên cùng 1 bề mặt bếp.

Bề mặt nấu
Bếp từ dùng từ trường theo cách thức hoạt động của mẫu điện Fuco, làm nóng bộ nồi nấu phía trên bề mặt bếp nên cũng có thể làm chín thức ăn mà không gây nóng bề mặt bếp, không gây nguy hiểm cho người mua.
Còn bếp đôi điện từ hồng ngoại có hai vùng nấu riêng biệt theo những cách thức hoạt động khác biệt. một vùng nấu theo cơ chế hoạt động của bếp từ, còn 1 vùng nấu theo phương thức hoạt động của bếp hồng ngoại thì nóng hơn.

Tính năng
Trong quá trình dùng, bếp từ không sinh ra khí CO hay CO2 nên cũng có thể nấu được cả ở không gian trong phòng và ngoài trời. Ngoài ra, nhiều loại bếp từ công nghệ cao như bếp từ cảm ứng SUNHOUSE SHD6800, SHD6149, SHD6870, SHD6866… còn được tích hợp thêm các chức năng hẹn giờ, khóa an toàn và cài đặt nhiều chế độ nấu tự động. Bếp bếp đôi điện từ hồng ngoại cũng được tích hợp nhiều công năng tiện ích, tương tự như bếp từ.
Dụng cụ nấu
chẳng phải loại nồi nào cũng dùng được trên bếp từ. Bởi đây là loại bếp kén dụng cụ nấu, chỉ dùng những loại nồi nấu có tính nhiễm từ. Tuy nhiên, Nếu sử dụng bếp đôi điện từ hồng ngoại, bà nội trợ không cần thiết lo lắng về vấn đề lựa chọn nồi nấu.

Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Lẩu nấm thập cẩm cho người thích ăn nấm bằng bếp từ

Posted By: Việt Anh - 21:37:00
Với những ai thích ăn nấm hay ăn chay, lẩu nấm thập cẩm là món ngon không thể bỏ qua. bà nội trợ đã biết cách làm lẩu nấm thập cẩm bằng bếp từ SUNHOUSE?
Nguyên liệu:
- Nghêu (8 con)
- Tôm (100g)
- Mực (100g)
- Cá viên (100g)
- Các loại nấm: nấm đông cô, nấm bạch tuyết, nấm bào ngư, nấm hồng ngọc, nấm rơm, nấm hương… (tùy sở thích từng gia đình để lựa chọn loại nấm phù hợp)
- Rau ăn kèm lẩu: rau cải bắp, rau cải thìa, cải thảo…
- Gia vị: hạt nêm, dầu vừng, hạt tiêu, muối
- Nước hầm xương ống ( 1- 2l)
Bếp từ SUNHOUSE, nồi inox SUNHOUSE hoặc lẩu điện đa năng SUNHOUSE

Cách làm lẩu nấm thập cẩm bằng bếp từ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu và dùng dao để rạch bỏ phần chỉ đen ở giữa sống lưng tôm
- Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Nghêu hoặc ngao rửa sạch, ngâm nước để hủy bỏ phần cặn bẩn
- Cá viên cũng có thể thái đôi hoặc để nguyên miếng (tùy kích thước cá viên và sở thích từng gia đình)
- Nấm bỏ gốc, bỏ phần rơm dính ở nấm và rửa sạch với nước muối loãng
- Rau ăn kèm lẩu làm sạch, để ráo nước và bày ra đĩa
Bước 2: Đun nước lẩu bằng bếp từ
- Cho nước hầm xương ống vào nồi inox đặt lên bếp từ, lựa chọn công năng nấu lẩu
- Đun sôi nước sử dụng và nêm nếm gia vị vừa ăn (hạt nêm, dầu vừng, tiêu, rau mùi)
- Thả ngao, nghêu, tôm, mực vào đun cho ngọt nước có thể điều chỉnh giảm nhiệt độ bếp từ

Bước 3: Ẳn kèm lẩu
- Thêm các loại rau (cải xanh, cải thảo, cải bắp…) vào nồi lẩu
- Lần lượt thêm nấm (nấm đông cô, kim chi, linh chi, nấm rơm…). Nấm chú ý đun kĩ, bởi nhiều loại nấm lâu chín
- bạn cũng có thể thả bún, mỳ tôm, miến… vào nồi lẩu, tùy sở thích từng gia đình.
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn tất món lẩu nấm thập cẩm bằng bếp từ SUNHOUSE!

Ngày lạnh, làm lẩu măng chua bằng bếp từ tụ tập bà nội trợ bè

Posted By: Việt Anh - 19:41:00
1 nồi lẩu măng chua nóng hổi có thể hấp dẫn bất kì ai. Cùng tham khảo công thức làm lẩu măng chua bằng bếp từ để chiêu đãi bà nội trợ bè trong những ngày lạnh.
Nguyên liệu:
- Măng chua (400g)
- Cua đồng hoặc ghẹ (800g)
- Cà chua, dọc mùng, đậu bắp
- Hành lá, mùi tàu, hành khô
- Nước mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu, chanh, ớt, me, giấm bỗng
- Rau ăn kèm lẩu: cải bẹ xanh, rau muống
- Đậu hũ non, nấm, bún hoặc mỳ tôm
Bếp từ SUNHOUSE, nồi inox SUNHOUSE hoặc lẩu điện đa năng SUNHOUSE

Cách làm lẩu măng chua bằng bếp từ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cu đồng rửa sạch, tác đôi, lấy phần gạch cua để riêng ra bát (có thể vắt 1 vài giọt chanh vào bát gạch cua để khử mùi tanh)
- Thân cua giã nhỏ hoặc cho vào máy xay sinh tố đa năng để xay nhuyễn (cho thêm 1 ít nước vào trong quá trình xay) sau đấy lọc bỏ phần bã. Phần nước đã lọc bỏ bã đun sôi cùng một ít muối trên bếp từ

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
- Dọc mùng tước bỏ xơ, rửa sạch, ngâm nước muối và thái lát mỏng
- Măng chua rửa sạch với nước lạnh, để ra rổ cho ráo nước
- Đậu bắp thái lát mỏng
- Hành lá, hành khô, mùi tàu thái lát nhỏ
- Rau xanh rửa sạch, để ráo nước và bày ra đĩa ăn kèm lẩu
- Đậu hũ non thái miếng vừa ăn
Bước 2: Xào măng chua và gạch cua
- Cho nồi inox lên bếp từ, lựa chọn chế độ xào, thêm dầu ăn vào phi thơm hành khô và xào chín gạch cua, để ra bát nhỏ

- Tiếp tục đun nóng nồi inox, phi thơm hành khô và đổ cà chua vào đảo đều
- Thêm măng chua, dứa vào om cùng (đun trong khoảng 10 – 15 phút) cùng khoảng 2 bát nước lạnh, me chua, giấm bỗng và nêm nếm gia vị vừa ăn
- Thêm nước đã lọc cua đun sôi vào nồi inox và chuyển sang chế độ nấu lẩu ở bếp từ
- Chờ nồi lẩu sôi thì thêm gạch cua, riêu cua, đậu bắp, dọc mùng, hành lá, mùi tàu vào đun và ăn kèm với nấm, các loại rau xanh… (tùy sở thích từng gia đình).
Chúc mừng người nội trợ đã hoàn thành món lẩu măng chua bằng bếp từ!

Nấu lẩu cá trắm thơm ngon bằng bếp từ SUNHOUSE

Posted By: Việt Anh - 01:52:00
Lẩu cá trắm với vị chua cay nóng hổi là món ăn được nhiều người yêu thích trong những ngày lạnh. Cùng tham khảo hướng dẫn làm lẩu cá trắm bằng bếp từ SUNHOUSE.

Nguyên liệu:
- Cá trắm (2kg)
- Nước hầm xương (2 lít)
- Thịt bò (500g)
- Ngao (1 -2 kg để giúp ngọt nước hơn)
- Đậu hũ non (3 bìa)
- Cà chua (5 quả)
- Me chua (3 quả)
- Dạ dày, lòng non
- Hành, răm, thì là, gừng, ớt, chanh
- Rau ăn kèm lẩu: rau cần, rau cải…
- Gia vị: muối, bột nêm, sa tế…
Bếp từ SUNHOUSE hoặc lẩu điện đa năng SUNHOUSE


Cách làm lẩu cá trắm bằng bếp từ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng
- Ngao rửa sạch, ngâm với nước để xóa bỏ hết cặn bẩn
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
- Me chua nạo vỏ ngoài
- Lòng non, dạ dày rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Cá đánh sạch vẩy, lọc xương, thái miếng vừa ăn
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng và ướp với gia vị (nước mắm, hạt tiêu, gừng) khoảng 15 – 20 phút để thịt bò đậm vị hơn lúc nhúng lẩu
Bước 2: Nấu nước lẩu cá trắm bằng bếp từ
- Đặt nồi inox lên bếp từ, lựa chọn chế độ xào
- Thêm dầu ăn vào trong nồi, phi thơm hành khô sau đó cho cà chua vào xào chín cùng 1 ít nước mắm và nước sạch
- Thêm xương cá, me chua và nước hầm xương (2l) vào nồi inox; chuyển sang chế độ nấu lẩu
- Nêm nếm gia vị vừa ăn

- Chờ cho nồi nước lẩu sôi lên thì thả các thực phẩm ăn kèm vào nồi lẩu như nấm hương, đậu hũ non, rau răm, hành lá, thì là…
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn tất món lẩu cá trắm thơm ngon, giản đơn bằng bếp từ SUNHOUSE

Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

Hướng dẫn cách làm lẩu bò nhúng dấm bằng bếp từ SUNHOUSE

Posted By: Việt Anh - 20:24:00
Lẩu bò nhúng dấm có vị thanh đạm, chua cay là món ngon được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo cách làm lẩu bò nhúng dấm bằng bếp từ SUNHOUSE.

Nguyên liệu:
- Thịt bò (800g)
- Nước hầm xương ống (2 lít)
- Nước dừa (1 trái dừa xiêm để lấy nước)
- Hành tây, hành khô, sả
- Dứa (1 quả), Khế chua (1 quả), Dưa chuột
- Chanh, tỏi, ớt, đường
- Dấm chua (500ml)
- Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, mỳ chính, sa tế
- Nấm, rau ăn lẩu (rau cải, rau muống, cải bắp, cải thảo…)
- Bún hoặc mỳ tôm
- Bánh tráng cuốn
Bếp từ SUNHOUSE hoặc lẩu điện đa năng SUNHOUSE

Cách làm lẩu bò nhúng dấm 
Bước 1: Sơ chế thịt bò
- Hành khô băm nhỏ
- Gừng nạo vỏ, thái lát mỏng
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn và ướp với hành khô, gừng thái lát cùng 1 ít gia vị và hạt tiêu trong khoảng 15 – 20 phút để thịt bò đậm vị hơn khi ăn lẩu
Bước 2: Nấu nước lẩu
- Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt và xay bằng máy xay sinh tố SUNHOUSE để lấy nước cốt (lấy 1/3 quả dứa)
- Sả rửa sạch, đập dập phần đầu
- Hành tây thái lát mỏng (1/4 củ hành tây)
- Cho nước hầm xương vào nồi cùng với nước cốt dừa (1 quả), nước cốt dứa (1/3 quả), dấm chua (500ml) và đặt lên bếp từ
- chọn chế độ lẩu trên bếp từ để đun sôi
- Chờ khi nước sôi thì nêm nếm gia vị vừa ăn và vặn nhỏ bếp, thêm hành tây vào đun trong khoảng 5 phút

Bước 3: Chuẩn bị đồ ăn kèm
- Khế chua, dưa chuột hoặc xoài xanh rửa sạch, thái lát dài để ăn kèm lẩu
- Rau sống rửa sạch, ngâm với nước muối loãng sau đấy vớt ra rổ để ráo nước
- Chuẩn bị sẵn bánh tráng cuốn để ăn cùng rau sống, thịt bò nhúng dấm và khế chua, dưa chuột
Bước 4: Pha chế nước chấm
- Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ
- Lấy nước cốt chanh (2 quả chanh)
- Ớt rửa sạch, bỏ hạt bên trong và thái nhỏ
- Pha chế nước mắm cùng với nước sạch, nước cốt dừa, đường, ớt và tỏi năm tùy theo khẩu vị từng gia đình.
Chúc mừng người nội trợ đã hoàn thành món lẩu nhúng dấm bằng bếp từ!

Hướng dẫn vệ sinh máy sưởi dầu SUNHOUSE

Posted By: Việt Anh - 00:31:00
Máy sưởi dầu là thiết bị làm ấm hiện đại với lợi thế an toàn và dễ dùng. Để máy sẽ vận hành ổn định, người nội trợ cần định kì vệ sinh đúng chuẩn.

Cơ chế hoạt động của máy sưởi dầu
Máy sưởi dầu là thiết bị làm ấm vào mùa đông, áp dụng kỹ thuật làm ấm hoàn toàn mới. Thiết bị này sử dụng dầu trong máy để đốt nóng các thanh sưởi, qua ấy làm nóng không khí trong phòng. Hiểu một cách giản đơn, máy sưởi dầu làm ấm phòng bằng cách chuyển điện năng thành nhiệt năng một cách hiệu quả và an toàn. Lượng dầu có sẵn trong máy sưởi đóng vai trò trung gian duy trì nhiệt và có công dụng tự tái tạo nên người dùn+g không cần thiết thay dầu trong quá trình sử dụng.
Nhờ áp dụng nguyên lý hiện đại, máy sưởi dầu không đốt cháy oxy và không làm khô da, đảm bảo an toàn cho người mua.

Hướng dẫn vệ sinh máy sưởi dầu
- Tắt máy sưởi dầu trước lúc vệ sinh
- Chờ thiết bị này nguội thì rút phích cắm điện để cam kết an toàn cho người mua
- dùng vải mềm, khô để lau chùi các thanh sưởi (vải cứng có thể làm xước nhựa, giảm tuổi thọ sản phẩm và gây tốn thẩm mĩ)
- lưu ý làm sạch các phần tản nhiệt, tránh để bụi bám vào gây nóng thiết bị trong công đoạn chạy, ảnh hưởng tới tuổi thọ của linh kiện bên trong

lưu ý khi vệ sinh máy sưởi dầu
- bà nội trợ nên vệ sinh thiết bị làm ấm này thường xuyên, định kỳ để máy vận hành ổn định, tăng tuổi thọ sản phẩm
- Sau khi hết mùa lạnh, bạn cần vệ sinh sạch sẽ luôn lại và cất trong túi, bao nilon để cất giữ ở nơi khô ráo, bằng phẳng
- Trước khi đem ra sử dụng, bà nội trợ cũng nên vệ sinh lại 1 lần nữa để cam kết thiết bị vận hành bình thường.

Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

Làm lẩu vịt cay bằng bếp từ giản đơn, hấp dẫn bất kì ai

Posted By: Việt Anh - 21:26:00
Trong tiết trời se lạnh, 1 nồi lẩu vịt thơm ngon, cay nồng luôn hấp dẫn được bất kì ai. Cùng tham khảo cách làm lẩu vịt bằng bếp từ cực giản đơn.
Nguyên liệu:
- một con vịt (khoảng một,5 kg)
- một chén dưa cải muối
- Nửa hũ chao
- Sả, gừng, hành khô, ớt
- Gia vị: hạt tiêu, đường, bột nêm, nước mắm
- Rau ăn kèm lẩu: rau cải, rau muống, nấm…
Bếp từ SUNHOUSE

Cách làm lẩu vietj bằng bếp từ SUNHOUSE
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sả rửa sạch, đập dập và thái thành khúc khoảng 1 cm
- Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng và đập dập
- Tỏi, hành bóc vỏ, đập dập
- Rửa sạch dưa chua, vắt khô
- Rửa sạch vịt, dùng gừng giã nhuyễn chà lên mình vịt để khử bỏ mùi hôi sau đó rửa lại 1 lần nữa bằng nước sạch và chặt miếng vừa ăn (sơ chế vịt thật sạch bằng cách ngâm với rượu trắng hoặc gừng). Cho vịt vào 1 cái bát lớn, thêm tỏi, hành, tiêu và chao vào ướp trong khoảng 20 phút để thịt vịt khi ăn đậm đà và thơm hơn.
- Rửa sạch rau ăn lẩu và để ra rổ cho ráo nước
Bước 2: Xào dưa chua
- Đặt nồi lên bếp từ, lựa chọn chế độ xào
- Thêm 2 thìa dầu ăn vào đun nóng
- Phi thơm hành khô và tỏi đã băm nhuyễn
- Cho dưa chua vào xào trong khoảng 3 phút cùng một ít gia vị và đường
- Thêm thịt vịt đã ngấm gia vị vào xào săn
Bước 3: Đun nước lẩu
- Thêm 4 bát nước sạch vào nồi thịt vịt xào trên bếp từ và nêm nếm gia vị vừa ăn
- chọn chế độ ninh (để lửa nhỏ) để đun chín thịt vịt
- Chờ đến khi thịt chín nhừ thì thêm cà chua, ớt hoặc sa tế, sả vào đun cùng, chuyển sang chế độ lẩu ở bếp từ
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn thành món lẩu vịt đơn giản, dễ thành công bằng bếp từ!

Chia sẻ cách làm món lẩu riêu cua thơm ngon bằng bếp từ

Posted By: Việt Anh - 00:26:00
Lẩu riêu cua là món lẩu quen thuộc trong nhiều gia đình vào mùa đông mỗi dịp tụ tập. bà nội trợ đã biết cách làm món lẩu riêu cua chớp mắt và đơn giản bằng bếp từ?

Nguyên liệu: (dành cho 6 người ăn)
- 0,5kg cua đồng
- 0,5kg sườn sụn (nên chọn loại sườn non, nhiều thịt)
- Giấm bỗng, cà chua, hành hoa, hành khô
- Rau thơm, xà lách, rau muống…
- Đậu hũ non, chả cá, thịt bò, váng đậu, nấm (tùy lựa chọn thức ăn ăn kèm lẩu riêu cua)
- Gia vị: muối, sa tế
- Bún hoặc mỳ tôm
Bếp từ SUNHOUSE

Cách làm bún riêu cua bằng bếp từ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cua đồng làm sạch, lấy riêng phần gạch cua còn thịt cua xay nhuyễn, lọc lấy nước
- Đậu hũ non thái miếng vừa ăn
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
- Rửa sạch hành hoa, rau thơm, rau muống, xà lách…
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng
- Thịt bò thái mỏng, ướp cùng một ít gia vị, gừng và tỏi đã đập dập
Bước 2: Ninh sườn sụn
- Sườn sụn rửa sạch cho vào nồi inox đặt lên bếp từ chần qua nước nóng
- Rửa lại sườn một lần nữa và đặt lên bếp từ để ninh nhừ cho đến khi sườn chín mềm thì vớt ra bát
Bước 3: Xào gạch cua
- Đặt chảo lên bếp từ đun nóng
- Thêm 1 ít dầu ăn và phi thơm hành khô
- Cho cà chua vào đảo nhừ cùng 1 ít gia vị
- Thêm gạch cua vào đun chín thì chắt ra bát

Bước 4: Đun nước lẩu riêu cua bằng bếp từ
- Cho phần nước cua đã lọc bỏ bã vào nồi cùng 1 chút muối và đặt lên bếp từ để đun sôi, chờ phần riêu cua nổi lên thì vớt để riêng ra bát
- Cho thêm giấm bỗng, gạch cua đã xào chín cùng cà chua vào nồi nước lẩu
- Nêm nếm gia vị vừa ăn vào nồi nước cua đã đun sôi (có thể thêm sa tế, tùy sở thích từng gia đình)
- Thả sườn non chín mềm cùng chả cá, đậu hũ non vào nồi lẩu và đun sôi

Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016

Lý giải những mã lỗi thường gặp khi dùng bếp từ

Posted By: Việt Anh - 19:18:00
Trong quá trình sử dụng bếp từ, bạn có thể gặp những mã lỗi phổ biến như E0, E1, E5… Nhưng bạn đã biết lý giải ý nghĩa của những mã lỗi này?

Mã lỗi EO
nguyên do xuất hiện mã lỗi EO trên mèn hình bảng điều khiển bếp từ chính là do hiệu điện thế vào bếp từ thấp, ổ cắm điện không đủ công suất hoặc giắc cắm bị lỏng.
Để khắc phục mã lỗi này, người nội trợ cần tắt bếp từ và thăm dò lại hiệu điện thế vào bếp từ. Vì công suất của bếp từ thường nằm trong khoảng từ khoảng 1800 – 2200 W nên bạn cần sử dụng nguồn điện có công suất tối thiểu 2500 W để tránh bị quá tải.

Mã lỗi E1
Bếp từ luôn hiển thị mã lỗi E1 lúc hiệu điện thế vào bếp từ quá cao, đáng báo động. khi này bếp từ luôn tự động dừng hoạt động và hiển thị trên màn hình mã lỗi E1.
Để khắc phục mã lỗi này, người nội trợ cần tắt bếp, sau ấy điều tra lại nguồn điện xem hiệu điện thế có ổn định không? Trong trường hợp hiệu điện thế quá cao, bà nội trợ cần sử dụng ổn áp để giảm hiệu điện thế tới mức thích hợp, chờ hiệu điện thế ổn định thì khởi động lại thiết bị.
Mã lỗi E2
khi màn hình hiển thị mã lỗi E2 đồng nghĩa với việc nhiệt độ bếp quá cao, có thể gây nguy hiểm cho người mua và làm cháy các linh kiện bên trong bếp. lúc này, bếp luôn tự động dừng hoạt động và hiện mã lỗi E2.
Trong tình huống này, người nội trợ cần tắt bếp từ và kiểm tra lại nhiệt độ nồi (tuyệt đối không dùng tay chạm vào bếp hoặc nồi đun). Nếu thấy nhiệt độ thiết bị quá cao, người nội trợ cần chờ bếp nguội sau đó mới khởi động lại.
Mã lỗi E3
vì sao xuất hiện mã lỗi E3 cũng có thể là do nhiệt độ bếp từ quá cao vượt mức an toàn cho phép, lỗ thông gió bị bịt kín, quạt tản nhiệt ngưng hoạt động hoặc hỏng…
do đó, Nếu như gặp tình huống này bà nội trợ cần tắt bếp từ, chờ thiết bị nguội thì điều tra lỗ thông gió có bị bịt kín không? Quạt có hoạt động bình thường không? Trong trường hợp quạt bị hỏng, bà nội trợ không nên tự ý sửa chữa mà cần liên hệ với trung tâm bảo hành.
Mã lỗi E5
lúc rơ lê nhiệt của bếp từ bị chập, màn hình bếp luôn báo hiệu mã lỗi E5.
Để khắc phục tình trạng này, bà nội trợ cần đem bếp đến trung tâm bảo hành để đảm bảo an toàn, không tự ý sửa chữa.

Phân biệt sự khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

Posted By: Việt Anh - 00:23:00
Bếp từ và bếp hồng ngoại đều là những thiết bị đun nấu hiện đại, hoạt động theo nguyên lý chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Nhưng bà nội trợ đã biết sự khác biệt của hai loại bếp này?

Khác biệt về phương thức hoạt động
Bếp hồng ngoại đun chín thức ăn nhờ tạo ta nhiệt lượng làm nóng bề mặt bếp trong vòng nhiệt (phần có màu đ) và nhiệt sẽ luôn được truyền đến nồi. vì thế, khi nấu bề mặt bếp hồng ngoại có màu đỏ rực, rất nóng, có thể dùng để nướng trực tiếp thực phẩm.

Bếp hồng ngoại có cấu tạo bóng đèn halogen bên trong (tương tự bóng đèn sợi đốt nhưng có bơm khí halogen) để cung cấp bức xạ nhiệt, làm nóng bề mặt bếp và truyền nhiệt đến xoong nồi. Nhờ đó thức ăn được nấu chín 1 cách tức thì.
Còn bếp từ có cách thức hoạt động khác so với bếp hồng ngoại. Bếp từ có cấu tạo bộ phận phát sóng điện từ (loại sóng trung tần). khi bếp khởi động, mẫu điện từ luân chuyển cung cấp nhiệt, làm nóng bề mặt bếp và truyền nhiệt qua xoong nồi cũng có thể bắt nhiễm từ để nấu chín thức ăn.
mẫu điện từ phát ra từ bếp từ để làm nóng bề mặt bếp, đun chín thực phẩm cao hơn so với các loại bếp điện trở thông thường và bếp hồng ngoại. cùng với đó bề mặt bếp hồng ngoại cũng nóng hơn so với bếp từ lúc sử dụng.

1 số điểm khác biệt cơ bản khác
Về độ kén nồi: 
Bếp hồng ngoại không kén nồi, sử dụng được toàn bộ các loại nồi còn bếp từ chỉ sử dụng được những loại nồi có đáy bắt nhiễm từ.
Về độ an toàn:
Bếp từ an toàn hơn bếp hồng ngoại nhờ bề mặt bếp từ khi hoạt động không bị nóng như bếp hồng ngoại.
khả năng nấu
Bếp từ có tốc độ làm nóng và nấu chín thức ăn nhanh hơn nhưng không thể nướng trực tiếp thức ăn như bếp hồng ngoại.
giá cả
Xét mặt bằng chung, giá bếp hồng ngoại thường rẻ hơn bếp từ. Tuy nhiên, Nếu như mong muốn tậu bếp từ chất lượng với giá cả phải chăng, được nhiều người ưa thích bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm bếp từ của nhãn hiệu có uy tín SUNHOUSE như bếp từ cảm ứng SUNHOUSE SHD6800, SHD6149, SHD6866, SHD6870…

Thứ Năm, 20 tháng 10, 2016

Tìm hiểu cách thức hoạt động của máy sưởi dầu

Posted By: Việt Anh - 21:53:00
Cùng với quạt sưởi, đèn sưởi nhà tắm, máy sưởi dầu là thiết bị làm ấm được nhiều gia đình sử dụng và tìm kiếm sắm. Nhưng bạn đã biết cơ chế hoạt động của máy sưởi dầu?

công nghệ máy sưởi
Máy sưởi dầu dùng điện năng để đốt cháy dầu ở bên trong các thanh tản nhiệt, giúp điện năng chuyển thành nhiệt năng, làm ấm không khí bên trong phòng. Nhờ đấy, không gian phòng sẽ luôn được làm ấm tức thì, hiệu quả mà không gây nguy hiểm cho người mua.


cùng với đó, trong công đoạn dùng thiết bị làm ấm này người nội trợ cũng không cần thường xuyên thay dầu bởi loại dầu được sử dụng trong máy sưởi dầu có năng lực tái tạo lại, tự xoay vòng nhiên liệu.
cách thức hoạt động
lúc máy sưởi dầu khởi động, dầu được chứa trong các thanh nhiệt sẽ luôn từ từ được làm nóng khiến cho hơi nóng bốc lên và lan tỏa khắp phòng. Nhờ đó, dùng máy sưởi dầu không lo đốt cháy oxy và làm khô da.
Nhìn chung, các loại thiết bị sưởi hiện đại bây giờ đều có thể tự điều chỉnh công suất từ thấp lên cao và tự động tắt lúc quá tải. Ngoài ra, nhiều loại máy sưởi dầu còn có các công năng hong đồ, phun sương tạo ẩm tiện lợi.
Máy sưởi dầu loại nào tốt?
Để cam kết an toàn, tăng hiệu quả sử dụng, người nội trợ nên lựa chọn máy sưởi dầu loại nào tốt dựa trên các tiêu chí công suất máy, chức năng an toàn, bánh xe, chế độ tự ngắt lúc nghiêng đổ… Tùy theo nhu cầu dùng của từng gia đình, bà nội trợ có thể chọn các thiết bị tích hợp thêm công năng hong khô đồ (có thể thay thế máy sấy quần áo trong những ngày mưa ẩm), làm ấm nhanh, phun sương tạo ẩm.
Đặc biệt, bạn nên ưu tiên tậu những sản phẩm của thương hiệu có uy tín như máy sưởi dầu SUNHOUSE SHD7080, SHD7081, SHD7083, SHD7085…

Copyright © 2016 Đồ điện SUNHOUSE™

Designed by SUNHOUSE