Tiết trời thu se lạnh, mát mẻ khiến cho những món lẩu “lên ngôi”. người nội trợ có thể tự làm lẩu cá chép om dưa tại nhà bằng bếp lẩu điện SUNHOUSE.
Nguyên liệu
- Cá chép (1kg, nên chọn loại to, chắc thịt, không có trứng)
- Sườn hoặc xương ống (để ninh ngọt nước)
- Dưa chua (1 bát lớn)
- Cà chua (5 quả)
- Sả, gừng, hành khô
- Hành tươi, rau mùi tàu
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, ớt, sa tế
- Bún tươi hoặc mỳ tôm
- Rau xanh ăn kèm (thường là rau sống như xà lách, rau mùi, rau thơm…)
- Bếp lẩu điện đa năng SUNHOUSE
Cách làm lẩu cá chép om dưa bằng bếp lẩu điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương ống hoặc xương sườn rửa sạch, cắt khúc và chần qua nước nóng để hủy bỏ bọt và mùi hôi (giúp nước lẩu ngọt và không bị đục)
- Cà chua rửa sạch, bỏ phần núm đầu và bổ múi cau
- Dưa chua rửa qua nước để bớt vị chua
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng
- Rau sạch rửa và để ráo nước để ăn kèm lẩu
Bước 2: Xào qua dưa chua bằng bếp lẩu điện
- Cho 1 ít dầu ăn vào nồi lẩu điện và lựa chọn mức nhiệt thích hợp ở công năng xào/rán
- Phi thơm hành khô sau đấy cho cà chua, sườn và dưa chua vào đảo đều cho tới lúc chín tái
- Nêm nếm gia vị (nước mắm, nước, 1 ít gia vị, bột ngọt, đường, ớt)
Bước 3: Sơ chế cá chép
- Cá chép đánh sạch vảy, khía vài đường dọc ở thân để thịt cá ngấm gia vị nhanh và sâu hơn
- Ướp gia vị vào thịt cá: gừng, sả băm nhỏ để cá thơm hơn
- Chiên vàng cá chép bằng chảo chống dính
Bước 4: Om cá
- Cho cá vào nổi lẩu điện và lựa chọn chế độ om (ninh)
- Nêm nếm thêm nước và gia vị vừa ăn để om cá
- Chờ đến khi món cá om dưa hoàn thành thì thêm hành tươi và thì là vào nồi lẩu
- Ẳn kèm với các loại rau sống
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món lẩu cá chép om dưa bằng bếp lẩu điện!
- Cá chép (1kg, nên chọn loại to, chắc thịt, không có trứng)
- Sườn hoặc xương ống (để ninh ngọt nước)
- Dưa chua (1 bát lớn)
- Cà chua (5 quả)
- Sả, gừng, hành khô
- Hành tươi, rau mùi tàu
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, ớt, sa tế
- Bún tươi hoặc mỳ tôm
- Rau xanh ăn kèm (thường là rau sống như xà lách, rau mùi, rau thơm…)
- Bếp lẩu điện đa năng SUNHOUSE
Cách làm lẩu cá chép om dưa bằng bếp lẩu điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương ống hoặc xương sườn rửa sạch, cắt khúc và chần qua nước nóng để hủy bỏ bọt và mùi hôi (giúp nước lẩu ngọt và không bị đục)
- Cà chua rửa sạch, bỏ phần núm đầu và bổ múi cau
- Dưa chua rửa qua nước để bớt vị chua
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng
- Rau sạch rửa và để ráo nước để ăn kèm lẩu
Bước 2: Xào qua dưa chua bằng bếp lẩu điện
- Cho 1 ít dầu ăn vào nồi lẩu điện và lựa chọn mức nhiệt thích hợp ở công năng xào/rán
- Phi thơm hành khô sau đấy cho cà chua, sườn và dưa chua vào đảo đều cho tới lúc chín tái
- Nêm nếm gia vị (nước mắm, nước, 1 ít gia vị, bột ngọt, đường, ớt)
Bước 3: Sơ chế cá chép
- Cá chép đánh sạch vảy, khía vài đường dọc ở thân để thịt cá ngấm gia vị nhanh và sâu hơn
- Ướp gia vị vào thịt cá: gừng, sả băm nhỏ để cá thơm hơn
- Chiên vàng cá chép bằng chảo chống dính
Bước 4: Om cá
- Cho cá vào nổi lẩu điện và lựa chọn chế độ om (ninh)
- Nêm nếm thêm nước và gia vị vừa ăn để om cá
- Chờ đến khi món cá om dưa hoàn thành thì thêm hành tươi và thì là vào nồi lẩu
- Ẳn kèm với các loại rau sống
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món lẩu cá chép om dưa bằng bếp lẩu điện!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét