Bếp từ là thiết bị đun nấu công nghệ cao, ngày càng trở nên phổ biến nhờ tính an toàn và tiện lợi. Tuy nhiên khi sử dụng bếp từ, bạn cũng cần nhớ những lưu ý dưới đây.
thông số hiển thị của bếp từ
Trước khi dùng bếp từ, bạn cần đọc kĩ chỉ số hiển thị của bếp để tránh bấm nhầm các phím công dụng, gây nguy hại khi dùng. Ngoài ra, bạn cũng cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng. Nhìn chung, các loại bếp từ đều có những công dụng tương đồng nhưng một số bếp vẫn có những chức năng riêng đặc biệt.
Giới hạn công suất hoạt động của bếp
Bếp hồng ngoại và bếp từ có khả năng làm nóng nhanh hơn so với bếp gas. Để bếp hoạt động an toàn và tiết kiệm điện năng, bà nội trợ cần để bếp hoạt động ở mức công suất vừa phải, tránh hoạt động tối đa công suất trong thời giàn dàu. Điều này cũng có thể gây hiện tượng bị cháy nồi hoặc biến dạng thiết bị đun nấu, giảm tuổi thọ thiết bị. người nội trợ chỉ nên cài đặt công suất ban đầu ở mức thấp sau ấy mới tăng dần lên lúc cần phải.
dùng nồi, chảo phù hợp
So với bếp hồng ngoại và bếp gas, bếp từ có nhược điểm là kén nồi, không phải nồi nào cũng dùng được trên thiết bị này. Chỉ các loại nồi có khả năng bắt nhiễm từ mới sử dụng được trên bếp từ. dùng không đúng nồi cũng có thể khiến bếp bị nóng, nhanh hỏng và thậm chí gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.
sử dụng dụng cụ nấu hợp lý
Bếp từ có công suất cao nên năng lực làm nóng nhanh. vì vậy, bạn cần thiết ưu tiên dùng các loại dụng cụ nấu như thìa, muỗng, xẻng xào – những dụng cụ có năng lực chịu nóng tốt. sử dụng sản phẩm kim loại dễ bắt nhiệt hoặc thìa nhựa có thể gây bỏng hoặc nóng chảy.
dùng tiết kiệm nhiên liệu
Để tiết kiệm điện, người nội trợ có thể sử dụng bí quyết tắt bếp trước lúc kết thúc công đoạn nấu vài phút bởi khi này lượng nhiệt vẫn còn lưu lại trên bề mặt bếp từ. Đây là 1 trong những lưu ý lúc dùng bếp từ để chế biến các món hầm hoặc xào.
Trước khi dùng bếp từ, bạn cần đọc kĩ chỉ số hiển thị của bếp để tránh bấm nhầm các phím công dụng, gây nguy hại khi dùng. Ngoài ra, bạn cũng cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng. Nhìn chung, các loại bếp từ đều có những công dụng tương đồng nhưng một số bếp vẫn có những chức năng riêng đặc biệt.
Bếp hồng ngoại và bếp từ có khả năng làm nóng nhanh hơn so với bếp gas. Để bếp hoạt động an toàn và tiết kiệm điện năng, bà nội trợ cần để bếp hoạt động ở mức công suất vừa phải, tránh hoạt động tối đa công suất trong thời giàn dàu. Điều này cũng có thể gây hiện tượng bị cháy nồi hoặc biến dạng thiết bị đun nấu, giảm tuổi thọ thiết bị. người nội trợ chỉ nên cài đặt công suất ban đầu ở mức thấp sau ấy mới tăng dần lên lúc cần phải.
dùng nồi, chảo phù hợp
So với bếp hồng ngoại và bếp gas, bếp từ có nhược điểm là kén nồi, không phải nồi nào cũng dùng được trên thiết bị này. Chỉ các loại nồi có khả năng bắt nhiễm từ mới sử dụng được trên bếp từ. dùng không đúng nồi cũng có thể khiến bếp bị nóng, nhanh hỏng và thậm chí gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.
sử dụng dụng cụ nấu hợp lý
Bếp từ có công suất cao nên năng lực làm nóng nhanh. vì vậy, bạn cần thiết ưu tiên dùng các loại dụng cụ nấu như thìa, muỗng, xẻng xào – những dụng cụ có năng lực chịu nóng tốt. sử dụng sản phẩm kim loại dễ bắt nhiệt hoặc thìa nhựa có thể gây bỏng hoặc nóng chảy.
dùng tiết kiệm nhiên liệu
Để tiết kiệm điện, người nội trợ có thể sử dụng bí quyết tắt bếp trước lúc kết thúc công đoạn nấu vài phút bởi khi này lượng nhiệt vẫn còn lưu lại trên bề mặt bếp từ. Đây là 1 trong những lưu ý lúc dùng bếp từ để chế biến các món hầm hoặc xào.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét