Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Công thức chuẩn cho món lẩu Thái chua cay bằng bếp lẩu điện

Posted By: thiết kế website bất động sản Việt Anh - 03:19:00

Share

& Comment

Lẩu Thái chua cay không chỉ là đặc sản của người Thái mà còn là món lẩu được nhiều người Việt tin dùng. Hãy cùng tham khảo cách làm món lẩu Thái chua cay bằng bếp lẩu điện.

Nguyên liệu
- Xương ống để ninh ngọt nước (1kg)
- Tôm sú loại to (200g)
- Mực lá (200g)
- Nghêu (500g)
- Rau muống và bắp chuối vào sợi để ăn kèm lẩu
- Hành tím, ngò gai, riềng, sả
- Cà chua (3 quả)
- Chanh, lá chanh, ớt
- Gia vị: mè trắng, bột ớt, ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, dầu điều
- Bún hoặc mỳ tôm, mỳ gạo
- Bếp lẩu điện đa năng SUNHOUSE

Cách làm lẩu Thái chua cay bằng bếp lẩu điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương ống rửa sạch, chần qua với nước sôi để xóa bỏ bọt và giảm mùi hôi
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng và phi thơm bằng chảo chống dính
- Riềng cạo vỏ ngoài, đập dập
- Sả rửa sạch, đập dập và thái mỏng
- Cà chua rửa sạch, loại bỏ phần núm trên đầu và bổ múi cau
- Ngò gai, ngò rí thái khúc nhỏ
- Chanh vắt lấy nước cốt (vắt nước cốt 2 quả chanh)
- Mè trắng rang vàng
- Tôm cắt bỏ phần đầu và hủy bỏ chỉ đen ở sống lưng (có thể trần qua hoặc chỉ cần bóc vỏ)
- Nghêu ngâm nước, rửa sạch
- Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn
Bước 2: Ninh nước xương
- Cho xương ống đã chần qua vào nồi lẩu điện, thêm nước và một ít gia vị để ninh trong khoảng 1 – 2 tiếng
- Sau khi xương đã ra hết phần nước ngọt, bà nội trợ vớt xương ra và lấy nước sử dụng (trong giai đoạn ninh cần thường xuyên hớt bọt để nước không bị cặn và đục)
Bước 3: Chế biến nước lẩu
- Cho 1 ít dầu ăn vào nồi lẩu điện và điều chỉnh ở chế độ xào/ rán
- Chờ lúc dầu nóng thì thêm cà chua đã bổ múi cau cùng 1 ít nước mắm vào xào nhuyễn để tạo màu cho nước dùng
- Thêm sả, riềng, hành tím, tương ớt cùng ngũ vị hương và vừng rang vào đảo chung với cà chua
- Tiếp tục thêm nước dùng vào cà chua đã xào chín và chuyển sang chế độ nấu lẩu cho tới khi nước sôi thì nêm nếm gia vị vừa ăn (gia vị muối, bột ớt, lá chanh)
- Nếu như muốn nước lẩu được trong, không bị nhiều cặn người nội trợ cũng có thể chắt nước ra 1 chiều nồi khác để lọc bỏ bã sau đấy tiếp tục cho vào nồi lẩu điện, thêm một thìa nhỏ dầu điều, nước cốt chanh và ớt tươi vào đun sôi
Bước 4: Ẳn kèm lẩu
- Sau khi đã hoàn thiện phần nước lẩu
- bạn cũng có thể ăn kèm lẩu với rau hoặc các loại hải sản như tôm, nghêu, mực, thanh cua đã được sơ chế sạch

About Việt Anh

SUNHOUSE Group - thương hiệu sản phẩm gia dụng hàng đầu Việt Nam. SUNHOUSE - Người bạn đồng hành của mọi gia đình Việt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2016 Đồ điện SUNHOUSE™

Designed by SUNHOUSE