Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2016

Bạn đã biết kí hiệu nồi sử dụng được cho bếp từ?

Posted By: Việt Anh - 20:37:00
Bếp từ là thiết bị nhà bếp thông dụng trong nhiều gia đình hiện nay nhưng bếp từ tương đối kén nồi. vì thế lúc sắm nồi sử dụng bếp từ, bạn cần nhìn kĩ các kĩ hiệu đặc biệt.

Kí hiệu phía dưới tem nồi
bà nội trợ cũng có thể khảo sát xem nồi inox hoặc chảo có thể sử dụng được trên bếp từ hay không bằng những dấu hiệu ghi chú dưới đáy nồi. Những loại nồi sử dụng được trên bếp từ sẽ luôn được ghi chú thích là induction hoặc biểu tượng lò xo nằm ngang.

Ngoài ra, một số loại nồi còn chú thích các kí hiệu đặc biệt này lên phần tem sản phẩm hoặc ghi rõ trên bao bì là “sản phẩm sử dụng được trên mọi loại bếp”. Bởi ko phải bất kì nồi, chảo nào cũng sử dụng được trên bếp từ.

khảo sát bằng nam châm
Cách đơn giản và chính xác nhất để thăm dò 1 chiếc nồi có dùng được trên bếp từ hay không là sử dụng nam châm để thử. người nội trợ cũng có thể sử dụng 1 thỏi nam châm đặt ở dưới đáy nồi, Nếu như nam châm có xu thế hút đáy nồi thì chứng tỏ cái nồi nhà bà nội trợ bắt từ tốt và cũng có thể sử dụng trên bếp từ. Ngược lại, Nếu như đáy nồi và nam châm không có xu thế hút nhau thì chứng tỏ nồi không có tính bắt từ và không sử dụng được trên bếp từ.

Nhìn chung các loại nồi inox hiện nay được làm bằng nhiều chất liệu với những đặc tính khác biệt như inox 201, inox 304, inox 403… Nhưng chỉ có nồi inox được làm bằng inox 403 hoặc có lớp đáy là inox 403 mới sử dụng được trên bếp từ tốt vì loại inox này có khả năng bắt nhiễm từ (inox 403 có chứa sắt trong thành phần cấu tạo).
Ngoài ra, để đảm bảo an toàn khi dùng bếp từ, bạn cũng nên lựa chọn sắm vật dụng của những thương hiệu có uy tín, đạt chất lượng như bếp từ cảm ứng SUNHOUSE SHD6800, bếp từ cơ SUNHOUSE SHD6149, bếp từ SUNHOUSE SHD6871…

Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Tìm hiểu chỉ số lựa chọn nồi nấu sử dụng bền trên bếp từ

Posted By: Việt Anh - 18:43:00
Mong muốn sử dụng bếp từ an toàn và bền, bên cạnh việc chọn sắm bếp đạt chất lượng của những thương hiệu uy tín bà nội trợ cần lựa chọn loại nồi nấu thích hợp.

chất liệu
So với bếp hồng ngoại và bếp gasbếp từ có đặc điểm là kén xoong nồi, chẳng phải bất kì loại nồi nào cũng sử dụng được trên bếp từ. Các chất liệu nồi sử dụng được trên bếp từ phải có năng lực nhiễm từ như gang, sắt, thép, inox 403 (đây là loại inox có chứa thép trong thành phần cấu tạo)… Đặc biệt, các loại nồi bằng thủy tinh, nồi sứ không nhiễm từ nên không dùng được trên bếp từ.


Đáy nồi
người nội trợ nên lựa chọn phần đáy nồi bằng phẳng để tăng diện tích tiếp xúc giữa đáy nồi với bếp từ, giúp đun chín thực phẩm nhanh hơn, tỏa nhiệt đều và tiết kiệm điện năng. Những loại đáy không bằng phẳng, lồi lõm không thể tiếp xúc hoàn toàn với bề mặt bếp, giảm hiệu suất sử dụng.
lúc chọn sắm nồi sử dụng trên bếp từ, bà nội trợ chỉ nên lựa chọn loại nồi có đường kính đáy từ 10 đến 26 cm. Nồi quá nhỏ có thể gây phí phạm điện năng còn nồi có đường kính quá to dễ khiến cho việc tỏa nhiệt không đều, ảnh hưởng đến hiệu suất dùng.
chú ý kí hiệu trên nồi
lựa chọn mua những loại nồi có kí hiệu sử dụng được trên bếp từ như biểu tượng lò so nằm ngang hay chú thích “sử dụng được trên mọi loại bếp”. Nếu không chắc chắn, bạn cũng có thể dùng nam châm để thử phản ứng dưới đáy nồi. Nếu đáy nồi và nam châm hút nhau chứng tỏ nồi có khả năng bắt nhiễm từ tốt, sử dụng được trên bếp từ. dùng không đúng loại bếp không chỉ ảnh hưởng tới việc nấu ăn (nồi không bắt nhiệt, không đun chín được thực phẩm) mà còn gây ảnh hưởng đến độ bền của bếp, khiến bếp nhanh bị hỏng.
hình dáng nồi phù hợp
Để tiết kiệm điện năng và tăng hiệu suất dùng của bếp, bạn cần lựa chọn nồi nấu có kích thước hợp lý. Ngoài nồi inox bắt từ, bạn có thể sử dụng đĩa từ hoặc dụng cụ chuyển tiếp. Các dụng cụ này sẽ giúp bạn cũng có thể dùng mọi loại nồi trên bếp từ.

Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Chọn nồi lẩu điện đa năng hay bếp từ?

Posted By: Việt Anh - 21:55:00
Bếp từ và nồi lẩu điện đa năng đều là những thiết bị nấu lẩu được nhiều người mua vào mùa đông. Nhưng bà nội trợ đã biết ưu, nhược điểm của từng loại thiết bị này?
Đánh giá nồi lẩu điện đa năng
lợi thế
- Nồi lẩu điện đa năng có phần lòng nồi đã được chuẩn bị hợp lý với từng loại bếp nên bà nội trợ không cần chuẩn bị nồi và dễ vệ sinh. Ngoài ra, lòng nồi đun thường được phủ lớp chống dính an toàn cho sức khỏe. bà nội trợ nên mua những loại bếp lẩu điện đạt chất lượng như SHD4521, SH535L…

- Không chỉ được sử dụng để nấu lẩu, nồi lẩu điện đa năng còn có thể chế biến được nhiều món ngon trong thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian như hầm, luộc, nấu, xào, chiên…
- Đây là thiết bị căn bếp hiện đại, được tích hợp nhiều chức năng tiện dụng với hệ thống bảng điều khiển dễ dùng hoặc núm vặn cơ học, thuận tiện lúc điều chỉnh nhiệt độ
- dùng tiết kiệm điện năng, an toàn cho người tiêu dùng
- Kết hợp với tay cầm chịu lửa an toàn và thân nồi được làm bằng nhựa cách nhiệt
- kiểu dáng sự đa dạng, cá tính giúp tiết kiệm diện tích
điểm yếu
- Làm nóng thực phẩm lâu hơn so với bếp điện từ hoặc bếp hồng ngoại
- Dễ nhiễm điện Nếu như không vệ sinh đúng cách, không lau khô lòng nồi trước khi cho vào nồi lẩu điện

Đánh giá bếp từ hoặc bếp hồng ngoại
thế mạnh
- Tốc độ làm nóng nhanh, tỏa nhiệt đều
- Bảng điều khiển nhiều công năng với các phím cơ hoặc phím cảm ứng tiện dụng; cài đặt sẵn các chế độ nấu lẩu, nướng, xào, rán…
- 1 số loại bếp hồng ngoại hoặc bếp từ cao cấp còn có chức năng khóa an toàn và hẹn giờ tiện lợi
- Dễ dàng vệ sinh

điểm hạn chế
- Phải chuẩn bị nồi đi kèm để sử dụng với bếp hồng ngoại hoặc bếp từ
- Công suất bếp lớn, tiêu hao nhiều điện năng hơn so với bếp lẩu điện

Máy sưởi dầu có gây khô da lúc sử dụng?

Posted By: Việt Anh - 01:37:00
Sưởi dầu là một trong những thiết bị làm ấm mùa đông được nhiều người tìm tậu. Nhưng liệu dùng sưởi dầu có an toàn trong những gia đình có trẻ nhỏ?

Khí hậu mùa đông ở miền Bắc nước ta thường rất khắc nghiệt với những đợt không khí lạnh liên tiếp gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe. Giá rét có thể là vì sao gây nhiều bệnh phổ thông như viêm họng, viêm phổi, dị ứng, sổ mũi, cảm lạnh… ở bé và người gia. vì thế, may suoi dau là thiết bị làm ấm được nhiều người tìm kiếm sắm vào mùa đông. Nhưng liệu máy sưởi dầu có an toàn cho sức khỏe đứa bé, đặc biệt là trẻ sơ sinh?

Chị Nguyễn Thanh Dung (Lĩnh Nam, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi vừa sinh trẻ nhỏ được hơn 1 tháng thì trời trở lạnh nên ông xã đã quyết định mua máy sưởi dầu về dùng trong phòng ngủ. Máy sưởi dầu làm ấm phòng nhanh và có thể tự điều chỉnh nhiệt độ theo mong muốn mà không gây khô da hay cảm giác bí khó chịu như khi dùng máy điều hòa. Tôi còn có thể tận dụng thiết bị này để hong khô tã lót, quần áo… của em đứa bé trong những ngày mưa gió. Tôi cực kỳ hài lòng với thiết bị này!”.
Nhìn chung, Nếu như biết cách sử dụng bà nội trợ hoàn toàn ko phải lo về vấn đề máy sưởi dầu sẽ làm khô da hay gây thiếu oxy trong phòng có trẻ nhỏ.
Máy sưởi dầu sở hữu nhi ều điểm cộng như:
- Làm ấm nhanh trong vòng 2 – 5 phút
- Tỏa nhiệt đều trên diện rộng nên không sợ bị nóng cục bộ, gây khô da
- thiết lập thông minh, có năng lực tự ngắt khi nhiệt độ cao và nghiêng nên cam kết an toàn khi dùng cho gia đình có bé
- Không đốt cháy oxy, không gây khô da và các hiện tượng khó thở
khi chọn tậu máy sưởi điện, người nội trợ nên tìm những thiết bị có đúng chất lượng, cam kết tính an toàn cao như sưởi dầu 13 lá SUNHOUSESHD7085, sưởi dầu SUNHOUSE SHD7080, máy sưởi dầu SUNHOUSE SHD7081…

Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Công thức chuẩn cho món lẩu Thái chua cay bằng bếp lẩu điện

Posted By: Việt Anh - 03:19:00
Lẩu Thái chua cay không chỉ là đặc sản của người Thái mà còn là món lẩu được nhiều người Việt tin dùng. Hãy cùng tham khảo cách làm món lẩu Thái chua cay bằng bếp lẩu điện.

Nguyên liệu
- Xương ống để ninh ngọt nước (1kg)
- Tôm sú loại to (200g)
- Mực lá (200g)
- Nghêu (500g)
- Rau muống và bắp chuối vào sợi để ăn kèm lẩu
- Hành tím, ngò gai, riềng, sả
- Cà chua (3 quả)
- Chanh, lá chanh, ớt
- Gia vị: mè trắng, bột ớt, ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, dầu điều
- Bún hoặc mỳ tôm, mỳ gạo
- Bếp lẩu điện đa năng SUNHOUSE

Cách làm lẩu Thái chua cay bằng bếp lẩu điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương ống rửa sạch, chần qua với nước sôi để xóa bỏ bọt và giảm mùi hôi
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng và phi thơm bằng chảo chống dính
- Riềng cạo vỏ ngoài, đập dập
- Sả rửa sạch, đập dập và thái mỏng
- Cà chua rửa sạch, loại bỏ phần núm trên đầu và bổ múi cau
- Ngò gai, ngò rí thái khúc nhỏ
- Chanh vắt lấy nước cốt (vắt nước cốt 2 quả chanh)
- Mè trắng rang vàng
- Tôm cắt bỏ phần đầu và hủy bỏ chỉ đen ở sống lưng (có thể trần qua hoặc chỉ cần bóc vỏ)
- Nghêu ngâm nước, rửa sạch
- Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn
Bước 2: Ninh nước xương
- Cho xương ống đã chần qua vào nồi lẩu điện, thêm nước và một ít gia vị để ninh trong khoảng 1 – 2 tiếng
- Sau khi xương đã ra hết phần nước ngọt, bà nội trợ vớt xương ra và lấy nước sử dụng (trong giai đoạn ninh cần thường xuyên hớt bọt để nước không bị cặn và đục)
Bước 3: Chế biến nước lẩu
- Cho 1 ít dầu ăn vào nồi lẩu điện và điều chỉnh ở chế độ xào/ rán
- Chờ lúc dầu nóng thì thêm cà chua đã bổ múi cau cùng 1 ít nước mắm vào xào nhuyễn để tạo màu cho nước dùng
- Thêm sả, riềng, hành tím, tương ớt cùng ngũ vị hương và vừng rang vào đảo chung với cà chua
- Tiếp tục thêm nước dùng vào cà chua đã xào chín và chuyển sang chế độ nấu lẩu cho tới khi nước sôi thì nêm nếm gia vị vừa ăn (gia vị muối, bột ớt, lá chanh)
- Nếu như muốn nước lẩu được trong, không bị nhiều cặn người nội trợ cũng có thể chắt nước ra 1 chiều nồi khác để lọc bỏ bã sau đấy tiếp tục cho vào nồi lẩu điện, thêm một thìa nhỏ dầu điều, nước cốt chanh và ớt tươi vào đun sôi
Bước 4: Ẳn kèm lẩu
- Sau khi đã hoàn thiện phần nước lẩu
- bạn cũng có thể ăn kèm lẩu với rau hoặc các loại hải sản như tôm, nghêu, mực, thanh cua đã được sơ chế sạch

Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Bí quyết làm lẩu cá chép om dưa bằng bếp lẩu điện

Posted By: Việt Anh - 19:34:00
Tiết trời thu se lạnh, mát mẻ khiến cho những món lẩu “lên ngôi”. người nội trợ có thể tự làm lẩu cá chép om dưa tại nhà bằng bếp lẩu điện SUNHOUSE.
Nguyên liệu
- Cá chép (1kg, nên chọn loại to, chắc thịt, không có trứng)
- Sườn hoặc xương ống (để ninh ngọt nước)
- Dưa chua (1 bát lớn)
- Cà chua (5 quả)
- Sả, gừng, hành khô
- Hành tươi, rau mùi tàu
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, ớt, sa tế
- Bún tươi hoặc mỳ tôm
- Rau xanh ăn kèm (thường là rau sống như xà lách, rau mùi, rau thơm…)
- Bếp lẩu điện đa năng SUNHOUSE

Cách làm lẩu cá chép om dưa bằng bếp lẩu điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương ống hoặc xương sườn rửa sạch, cắt khúc và chần qua nước nóng để hủy bỏ bọt và mùi hôi (giúp nước lẩu ngọt và không bị đục)
- Cà chua rửa sạch, bỏ phần núm đầu và bổ múi cau
- Dưa chua rửa qua nước để bớt vị chua
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng
- Rau sạch rửa và để ráo nước để ăn kèm lẩu

Bước 2: Xào qua dưa chua bằng bếp lẩu điện
- Cho 1 ít dầu ăn vào nồi lẩu điện và lựa chọn mức nhiệt thích hợp ở công năng xào/rán
- Phi thơm hành khô sau đấy cho cà chua, sườn và dưa chua vào đảo đều cho tới lúc chín tái
- Nêm nếm gia vị (nước mắm, nước, 1 ít gia vị, bột ngọt, đường, ớt)
Bước 3: Sơ chế cá chép
- Cá chép đánh sạch vảy, khía vài đường dọc ở thân để thịt cá ngấm gia vị nhanh và sâu hơn
- Ướp gia vị vào thịt cá: gừng, sả băm nhỏ để cá thơm hơn
- Chiên vàng cá chép bằng chảo chống dính
Bước 4: Om cá 
- Cho cá vào nổi lẩu điện và lựa chọn chế độ om (ninh)
- Nêm nếm thêm nước và gia vị vừa ăn để om cá
- Chờ đến khi món cá om dưa hoàn thành thì thêm hành tươi và thì là vào nồi lẩu
- Ẳn kèm với các loại rau sống
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món lẩu cá chép om dưa bằng bếp lẩu điện!

Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

Chỉ dẫn làm lẩu dẻ bằng lẩu điện SUNHOUSE

Posted By: Việt Anh - 01:43:00
Lẩu dê là món ăn thơm ngon, dễ làm. bà nội trợ có thể trổ tài chế biến món lẩu dê bằng bếp nướng điện chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần.


Nguyên liệu làm lẩu dê:
- một,5kg thịt dê tươi
- 300g nấm
- một chén rượu vang đỏ
- Củ sen, khoai môn, đậu phụ, váng đạu
- Đậu phộng rang xay nhỏ, tỏi + hành tím băm nhỏ
- Muối, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, bột ớt, hạt tiêu xay
- Nước cốt dừa
- Bún (mì) và các loại rau ăn kèm
Lẩu điện đa năng SUNHOUSE

Cách làm lẩu dê
Bước 1: Sơ chế thịt dê
- Thịt dê tậu về rửa sạch, khử mùi hôi bằng cách ngâm qua nước có pha rượu và gừng trong khoảng 15 – 20 phút

- Rửa lại thịt dê qua nước sạch lần nữa và thái thành từng miếng mỏng vừa ăn
- Ướp thịt dê: Để thịt dê không bị nhạt và thấm gia vị hơn lúc ăn lẩu bà nội trợ nên ướp trước thịt dê trong khoảng 2 – 3 tiếng với hạt nêm, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, hành và tỏi (lượng gia vị ướp dựa vào vào sở thích từng gia đình)
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu ăn kèm
- Khoai môn gọt sạch vỏ, cắt thành miếng dài vừa ăn và ngâm vào nước để bớt nhựa
- Củ sen rửa sạch, gọt vỏ thái miếng
- Váng đậu rán vàng bằng chảo chống dính
- Đậu phụ cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn
Bước 3: Chế biến nước lẩu dê
- Cho hành và tỏi đã bóc vỏ, đập nhỏ và chảo phi thơm
- Thêm thịt dê đã ướp đều gia vị vào xào qua (không nên xào quá chín khiến cho thịt dai, mất độ ngọt tự nhiên)
- Đổ nước cốt dừa vào chảo xào dê và đun sôi
- Cho thêm khoai môn và củ sen đã thái nhỏ vào đun nhỏ lửa

Bước 4: Nấu lẩu dê bằng nồi lẩu điện
- Đổ nước cốt dừa cùng khoai môn, củ sen đã đun vào nồi lẩu điện và đun sôi
- Thêm các nguyên liệu ăn kèm khác như rau sống, bún…
Chúc mừng người nội trợ đã hoàn thiện món lẩu dê bằng nồi lẩu điện SUNHOUSE! Còn rất nhiều món ngon chờ bà nội trợ thưởng thức, tham khảocách làm bánh cuốn bằng chảo chống dínhcách làm sườn xào chua ngọt tại nhà.

Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016

Cách làm súp lơ nướng bằng bếp nướng điện không khói

Posted By: Việt Anh - 20:31:00
Súp lơ là loại thực phẩm giàu dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh món súp lơ luộc quen thuộc, bà nội trợ cũng có thể chiêu đãi cả nhà súp lơ nướng thơm lừng.

Chức năng của súp lơ non
Súp lơ non có chứa nhiều dưỡng chất quý như protein (3,5%), gluxit (4,9%), canxi (26 mg%), photpho (51 mg%), sắt (1,4mg%), kali (349 mg%) và các loại vitamin… Súp lơ là 1 trong những loại thức ăn xanh tốt cho sức khỏe, phòng ngừa các bệnh ung thu (ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang…).
Ngoài ra, súp lơ xanh còn có công năng hỗ trợ điều trị các bệnh dạ dày, làm chậm công đoạn lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Đặc biệt súp lơ xanh rất tốt cho sức khỏe bé và phụ nữ có thai (ngăn ngừa dị tật thai nhi).


Nguyên liệu làm súp lơ nướng (dành cho 4 – 6 người)
- Súp lơ đã bỏ hết lá (4 – 6 cây)
- Dầu hạt cải
- Muối, hạt tiêu
- Pho mát bóp vụn
- Rau mùi băm nhuyễn
Nồi inox SUNHOUSE
Bếp nướng điện SUNHOUSE

Cách làm súp lơ nướng 
Bước 1: Sơ chế súp lơ
- Súp lơ bỏ hết phần lá ngoài, rửa sạch
- Thái súp lơ thành những phần to (thái thành 3 – 4 phần để súp lơ không bị quá vụn khi nướng)
- Đổ nước vào nồi inox và đặt lên bếp đun nóng
- Cho súp lơ vào nước sôi trần qua khoàng 3 – 4 phút sau đấy vớt ra rổ, để ráo nước
- Ướp súp lơ với 1 ít muối, hạt tiêu
Bước 2: Nướng súp lơ
- Bật bếp nướng điện và lựa chọn mức công suất nướng rau củ
- Cho súp lơ đã ráo nướng lên bề mặt vỉ nướng của bếp nướng điện (nên lựa chọn phần vỉ nướng bằng phẳng)
- Trong quá trình nướng, người nội trợ có thể dùng thường quét dầu hạt thìa lên súp lơ để cam kết màu sắc và hạn chế cháy khét.
- Sau lúc nướng chín thì cho súp lơ ra bàn và cắt thành miếng vừa ăn, rắc pho mát và rau mùi lên trên.

Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

Chế biến khoai lang nướng cà ri bằng bếp nướng điện

Posted By: Việt Anh - 19:00:00
Bếp nướng điện là 1 trong những thiết bị nướng tiên tiến, có tác dụng chế biến nhiều món nướng thơm ngon, hấp dẫn. Cùng tham khảo cách làm khoai lang nướng cà ri bằng bếp nướng điện.

công năng của khoai lang
Khoai lang là một trong những loại thức ăn được xét vào nhóm thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng quý như: beta-carotene, magie, mangan, kali, các loại vitamin (vitamin A, C, B), chất xơ… Đặc biệt, khoai lang còn có hàm lượng nước cao, ngăn ngừa hiện tượng thèm ăn. Nhờ đấy, thường xuyên ăn khoai lang sẽ luôn giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân và làm đẹp da hiệu quả.


Nguyên liệu làm khoai lang nướng
- Khoai lang loại ngon (3 – 4 củ)
- Dầu oliu (3 thìa); có thể thay thế bằng dầu thực vật thông thường
- Bột cà ri (2 thìa)
- Gia vị và hạt tiêu đen xay mịn
- Nước cốt chanh (1 quả)
- Lá bạc hà băm nhuyễn (có thể có hoặc không)
Bếp nướng điện SUNHOUSE (Các loại bếp nướng điện SUNHOUSE như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602… đều được phủ lớp chống dính cao cấp, an toàn sức khỏe và cài đặt chức năng điều chỉnh mức công suất thích hợp với từng nhóm thực phẩm).

Cách làm khoai lang nướng
Bước 1: Sơ chế khoai lang
- Rửa sạch khoai lang, cắt bỏ 2 đầu
- Nạo vỏ khoai lang và cắt thành những khúc to, dài (dày khoảng 1 cm) để khi nướng vẫn giữ được độ ngọt
Bước 2: Ướp khoai lang nướng
- Trộn khoai lang đã thái lát với 1 ít muối, bột cà ri và hạt tiêu (ướp trong khoảng 2 – 3 tiếng để khoai ngấm đều gia vị)
- Ướp thêm dầu oliu hoặc dầu ăn để khoai không bị khô khi nướng (dầu ăn không nên ướp quá lâu)
Bước 3: Nướng khoai lang bằng bếp nướng điện SUNHOUSE
- Bật bếp nướng điện và lựa chọn mức công suất hợp lý với nhóm thức ăn rau củ
- Cho khoai lang đã ướp lên bề mặt vỉ nướng bếp nướng điện và nướng chín đều 2 mặt (bạn nên đặt khoai ở phần vỉ bằng phẳng)
- Trong giai đoạn nướng Nếu khoai quá khô có thể phết thêm 1 lớp dầu ăn bên ngoài để cam kết khoai lang nướng chín đều và mềm.
Chúc mừng bạn đã hoàn thiện món khoai lang nướng bằng bếp nướng điện không khói. Tham khảo thêm cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà.

Cách làm tôm nướng muối ớt bằng bếp nướng điện

Posted By: Việt Anh - 01:34:00
Vị ngọt của tôm nướng hòa cùng vị ớt cay nồng luôn khiến cho bất kì ai đã ăn một lần cũng khó quên. Món tôm nướng muối ớt bằng bếp nướng điện giản đơn hơn bạn nghĩ.

Nguyên liệu
- 500g tôm sú (chọn những con tôm tươi ngon, vỏ tôm sáng màu. khi sử dụng tay ấn nhẹ vào mình tôm thì đảm bảo tôm có độ đàn hồi nhất định, rất tốt là nên lựa chọn những con tôm còn sống khỏe)
- 5 trái ớt sừng
- một trái chanh tươi
- Gia vị: tỏi, muối tinh, bột ngọt, dầu ăn, hạt tiêu, ớt bột, tương ớt, nước mắm, đường, muối hạt
Bếp nướng điện SUNHOUSE
- Xiên tre, cối – chày

Cách làm tôm nướng muối ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch tôm sú, cắt bỏ phần râu và để ráo (sử dụng 1 con dao rạch nhẹ phần thân tôm để rút bỏ sợi chỉ đen ở sống lung)
- Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống và chia làm 2 phần (2 trái ớt sừng để nguyên, 3 trái ớt sừng giã nhỏ)
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Chanh tươi vắt lấy nước cốt (không nên vắt quá sức để tránh tinh dầu ở vỏ chanh chảy xuống nước cốt chanh tạo vị đắng chát)
- Xiên tre nên ngâm vào nước lạnh sau đấy vớt ra để ráo trước lúc xiên tôm
Bước 2: Ướp tôm nướng cay
- Trộn các loại gia vị ướp tôm vào 1 chiếc bát con: một thìa muối nhỏ, một thìa nước mắm, một thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu xay nhỏ, ½ thìa bột ớt, 2 thìa tương ớt, 2 thìa dầu ăn cùng tỏi, ớt băm nhuyễn
- Cho tôm đã rửa sạch vào một cái bát và rưới phần hỗn hợp nước ướp đều lên tôm (để tôm ngấm gia vị, người tiêu dùng nên ướp trong khoảng ít nhất 3 tiếng)
- Sau khi tôm đã ngấm nước ướp thì sử dụng que xiên để xiên dọc tôm (tránh bản thân tôm bị cong lúc nướng, người sử dụng cũng có thể bỏ qua bước này Nếu như tôm nhỏ)

Bước 3: Nướng tôm bằng bếp nướng điện
- Khởi động bếp nướng điện, lựa chọn mức công suất thích hợp với món nướng hải sản (bạn nên chọn những loại bếp nướng có cài đặt sẵn mức công suất để dễ sử dụng như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4600…)
- Cho tôm đã ướp lên trên bề mặt vỉ nướng bếp nướng điện không khói
- Nướng chín đều 2 mặt tôm sau ấy bày tôm ra đĩa và bóc vỏ
Bước 4: Pha nước chấm tôm nướng
- Cho 2 trái ớt sừng đỏ, 2 thìa muối hạt, ½ thìa bột ngọt, hạt tiêu vào cối giã nhỏ sau đấy bỏ ra đĩa
- Thêm nước cốt chanh vào đĩa muối ớt để tạo thành nước chấm tôm nướng

Chúc mừng người tiêu dùng đã hoàn tất món tôm nướng muối ớt thơm ngon, cay nồng bằng bếp nướng điện không khói SUNHOUSE.
Tham khảo thêm cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016

Cách làm tôm nướng bơ tỏi bằng bếp nướng điện không khói

Posted By: Việt Anh - 00:04:00
Bạn đã sẵn sàng học món tôm nướng bơ tỏi bằng bếp nướng điện? Mùi bơ tỏi thơm lừng cả nhà luôn khiến bất kì ai cũng phải tấm tắc khen ngợi tài nấu ăn của khách hàng.
Nguyên liệu:
- 300g tôm tươi
- 15g bơ nhạt
- 10ml dầu oliu
- Tỏi băm nhuyễn
- 3g pho mát bào vụn
- Gia vị: Lá oregano khô, parsley khô, muối, hạt tiêu (lá oregano khô, parsley khô giúp tăng hương vị món tôm nướng nhưng Nếu như không quen ăn hoặc khó mua, người dùng cũng có thể bỏ qua 2 nguyên liệu này)
- Xiên tre
Bếp nướng điện SUNHOUSE (Bạn nên chọn những loại bếp nướng điện có lớp phủ chống dính cao cấp, an toàn và được cài đặt mức công suất phù hợp với từng nhóm thức ăn như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…)

Cách làm tôm nướng bơ tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ phần rau và ngạch cứng ở đầu
- dùng mũi dao nhọn hoặc kéo rạch phần sống lung tôm để xóa bỏ chỉ đen
Bước 2: Ướp tôm
- Trộn toàn bộ các nguyên liệu ướp tôm vào một cái bát nhỏ: 15g bơ nhạt để mềm, 10ml dầu oliu, tỏi băm nhuyễn, 3g pho mát bào vụn, ¼ thìa lá oregano khô, ¼ thìa parsley khô, ¼ thìa muối, hạt tiêu xay nhỏ
- Phết hỗn hợp bơ tỏi này lên tất cả tôm (đặc biệt là phần sống lung tôm đã rạch sẵn). khách hàng nên ướp trong khoảng vài tiếng để tôm ngấm gia vị

Bước 3: Nướng tôm bằng bếp nướng điện không khói
- Khởi động bếp nướng điện và lựa chọn công dụng nướng hải sản
- Cho tôm đã ngấm gia vị lên bề mặt vỉ nướng của bếp nướng điện không khói
- Nướng chín đều 2 mặt tôm cho đến lúc mùi bơ tỏi thơm lừng lan khắp phòng
Chúc mừng khách hàng đã hoàn tất món tôm nướng bơ tỏi bằng bếp nướng điện không khói! Ngoài ra người dùng cũng có thể học cách làm những món ăn ngon tại nhà tại những bài: Cách làm sườn xào chua ngọtcách làm bánh cuốncách làm thạch hoa quả,...

Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016

Học làm sườn nướng mật ong thơm ngon bằng bếp nướng điện

Posted By: Việt Anh - 23:53:00
Sườn nướng là 1 trong những món nướng thơm ngon, hấp dẫn không thể thiếu trong mỗi bữa nướng. Nhưng chẳng phải ai cũng biết cách làm sườn nướng bằng bếp nướng điện.

Nguyên liệu:
- Sườn non (700g)
- Mật ong (3 thìa)
- Chanh tươi, ớt, tỏi
- Gia vị: nước mắm, muối, hạt tiêu, ớt bột, dầu ăn, hạt nêm
Bếp nướng điện SUNHOUSE

Cách làm sườn nướng tẩm mật ong bằng bếp nướng điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn non đã chuẩn bị rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chần qua nước nóng
- Chặt sườn thành từng miếng dài khoảng 5 cm
- Chanh tươi vắt lấy nước cốt (1 quả), không nên vắt quá mạnh tay để tránh bị đắng
- Tỏi, ớt băm nhỏ

Bước 2: Ướp sườn
- Cho sườn đã rửa sạch để ráo vào 1 bát lớn
- Chuẩn bị nước ướp theo tỷ lệ: 1 thìa nước mắm, 1,5 thìa hạt nêm, 3 thìa mật ong, 1 thìa nước cốt chanh, một thìa hạt tiêu giã nhỏ, ớt, tỏi băm, 2 thìa dầu ăn
- Rưới nước ướp lên đều các bề mặt của miếng sườn và để trong khoảng ít nhất 2-3 tiếng để sườn ngấm đều gia vị (thỉnh thoảng nên đảo đều sườn với nước ướp)

Bước 3: Nướng sườn bằng bếp nướng điện
- Khởi động bếp nướng điện, chọn chế độ nướng sườn (đối với những loại bếp nướng điện không khói có cài đặt sẵn mức công suất hợp lý với từng nhóm thực phẩm)
- Đặt sườn đã ướp lên bề mặt vỉ nướng điện (nên lựa chọn loại vỉ nướng có rãnh để tránh bị dính và hạn chế mỡ thừa)
- Nướng chín vàng 2 mặt sườn (trong công đoạn nướng cũng có thể phết thêm một lớp mật ong để sườn đậm vị hơn).

chú ý để món sườn nướng thơm ngon, hấp dẫn:
- đảm bảo thời gian ướp (thời gian ướp quá ngắn khiến cho nước ướp không ngấm đều vào sườn)
- chọn bếp nướng điện loại nào tốt: đạt chất lượng bếp nướng điện không khói quyết định tới một phần chất lượng món nướng. người mua nên chọn bếp nướng điện loại nào tốt, được phủ lớp chống dính an toàn và có cài đặt mức công suất nướng thích hợp với từng nhóm thực phẩm như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…
Ngoài món nướng, người tiêu dùng có thể tự làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon tại nhà theo hướng dẫn trong bài: Cách làm sườn xào chua ngọt

Copyright © 2016 Đồ điện SUNHOUSE™

Designed by SUNHOUSE