Vị ngọt của tôm nướng hòa cùng vị ớt cay nồng luôn khiến cho bất kì ai đã ăn một lần cũng khó quên. Món tôm nướng muối ớt bằng bếp nướng điện giản đơn hơn bạn nghĩ.
Nguyên liệu
- 500g tôm sú (chọn những con tôm tươi ngon, vỏ tôm sáng màu. khi sử dụng tay ấn nhẹ vào mình tôm thì đảm bảo tôm có độ đàn hồi nhất định, rất tốt là nên lựa chọn những con tôm còn sống khỏe)
- 5 trái ớt sừng
- một trái chanh tươi
- Gia vị: tỏi, muối tinh, bột ngọt, dầu ăn, hạt tiêu, ớt bột, tương ớt, nước mắm, đường, muối hạt
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
- Xiên tre, cối – chày
Cách làm tôm nướng muối ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch tôm sú, cắt bỏ phần râu và để ráo (sử dụng 1 con dao rạch nhẹ phần thân tôm để rút bỏ sợi chỉ đen ở sống lung)
- Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống và chia làm 2 phần (2 trái ớt sừng để nguyên, 3 trái ớt sừng giã nhỏ)
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Chanh tươi vắt lấy nước cốt (không nên vắt quá sức để tránh tinh dầu ở vỏ chanh chảy xuống nước cốt chanh tạo vị đắng chát)
- Xiên tre nên ngâm vào nước lạnh sau đấy vớt ra để ráo trước lúc xiên tôm
Bước 2: Ướp tôm nướng cay
- Trộn các loại gia vị ướp tôm vào 1 chiếc bát con: một thìa muối nhỏ, một thìa nước mắm, một thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu xay nhỏ, ½ thìa bột ớt, 2 thìa tương ớt, 2 thìa dầu ăn cùng tỏi, ớt băm nhuyễn
- Cho tôm đã rửa sạch vào một cái bát và rưới phần hỗn hợp nước ướp đều lên tôm (để tôm ngấm gia vị, người tiêu dùng nên ướp trong khoảng ít nhất 3 tiếng)
- Sau khi tôm đã ngấm nước ướp thì sử dụng que xiên để xiên dọc tôm (tránh bản thân tôm bị cong lúc nướng, người sử dụng cũng có thể bỏ qua bước này Nếu như tôm nhỏ)
Bước 3: Nướng tôm bằng bếp nướng điện
- Khởi động bếp nướng điện, lựa chọn mức công suất thích hợp với món nướng hải sản (bạn nên chọn những loại bếp nướng có cài đặt sẵn mức công suất để dễ sử dụng như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4600…)
- Cho tôm đã ướp lên trên bề mặt vỉ nướng bếp nướng điện không khói
- Nướng chín đều 2 mặt tôm sau ấy bày tôm ra đĩa và bóc vỏ
Bước 4: Pha nước chấm tôm nướng
- Cho 2 trái ớt sừng đỏ, 2 thìa muối hạt, ½ thìa bột ngọt, hạt tiêu vào cối giã nhỏ sau đấy bỏ ra đĩa
- Thêm nước cốt chanh vào đĩa muối ớt để tạo thành nước chấm tôm nướng
Chúc mừng người tiêu dùng đã hoàn tất món tôm nướng muối ớt thơm ngon, cay nồng bằng bếp nướng điện không khói SUNHOUSE.
Tham khảo thêm cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính
0 nhận xét:
Đăng nhận xét