Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

Cách làm món nướng rau củ lạ mắt

Posted By: thiết kế website bất động sản Việt Anh - 01:13:00

Share

& Comment

Chỉ bằng 1 chiếc bếp nướng điện không khói, người mua có thể sáng tạo được nhiều món nướng ngon, chiêu đãi cả nhà. Cùng tham khảo cách làm món nướng rau củ lạ mắt bằng bếp nướng điện.

Nguyên liệu nướng rau củ (phần ăn dành cho 4 người)
- một quả bí ngòi xanh
- 1 quả bí vàng
- 1/2 quả bí đỏ non
- 1 quả ớt chuông xanh
- một quả ớt chuông đỏ
- 10 – 12 quả cà chua bi
- 1 quả chanh
- 1 củ tỏi
- 1/3 bó hành tây
- Gia vị: 2 thìa canh dầu oliu, 1/2 thìa muối
- Que xiên: que tre hoặc que sắt
Bếp nướng điện SUNHOUSE

Cách nướng rau củ bằng bếp nướng điện không khói
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ớt chuông (xanh, đỏ, vàng) rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Chanh rửa sạch, bào lấy vỏ và vắt nước cốt chanh
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Rau mùi tây rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn
- bí ngô non gọt vỏ, thái miếng vừa ăn
- Bí ngòi xanh và bí ngòi vàng rửa sạch, cắt miếng tròn với độ dày vô cùng (quá dày cũng có thể khiến bí ngòi không chín đều lúc nướng cùng các loại rau củ khác nhưng quá mỏng khiến cho miếng bí ngòi bị khô, không còn độ ngọt tự nhiên)
- Cà chua rửa sạch, cắt bỏ phần cuống
Bước 2: Trộn gia vị
- Pha một bát gia vị nướng gồm: 2 thìa canh dầu oliu, 1/2 thìa muối nhỏ, nước cốt chanh (1 quả), vỏ chanh bào, rau mùi tây đã băm nhỏ và tỏi băm
- Cho toàn bộ các loại rau củ đã chuẩn bị vào 1 chiếc bát to và trộn đều gia vị nướng đã pha đều, ướp khoảng 10 – 15 phút cho rau củ ngấm đều gia vị
Bước 3: Xiên rau củ
- dùng que xiên đã chuẩn bị để xiên toàn bộ các loại rau củ đã ngâm gia vị thành từng lớp cho tới khi hết (nên xếp lẫn nhiều loại rau củ để món nướng trong đẹp mắt và hấp dẫn hơn)
Bước 4: Nướng rau củ trên bếp nướng điện không khói
- Bật bếp nướng điện và lựa chọn mức công suất hợp lý (nhiều loại bếp nướng điện hiện đại bây giờ như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD46-1, SHD4602, SHD4603… đều được thiết kế các mức công suất nướng tự động, hợp lý với từng loại thực phẩm)
- Cho xiên rau củ lên bề mặt vỉ nướng và nướng chín đều các mặt
- lúc thấy rau củ đã vàng, chín thì bỏ ra, nướng quá kĩ có thể khiến rau củ khô, mất chất dinh dưỡng và không giữ được vị ngon tự nhiên.
Chúc khách hàng thành công với món nướng rau củ bằng bếp nướng điện không khói!

About Việt Anh

SUNHOUSE Group - thương hiệu sản phẩm gia dụng hàng đầu Việt Nam. SUNHOUSE - Người bạn đồng hành của mọi gia đình Việt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2016 Đồ điện SUNHOUSE™

Designed by SUNHOUSE