Thịt bò cuốn rau củ là món hợp lý để ăn trong những bữa nướng bằng bếp nướng điện không khói. Nhưng người dùng đã biết cách làm thịt bò cuốn rau củ thơm ngon?
- Thịt bò nạc (chọn phần thịt bò tươi, non, thớ thịt nhỏ mịn và có độ đàn hồi tốt)
- Gia vị: muối và hạt tiêu, nước mắm, đường, dầu hào, dầu ăn, thảo quả
- 2 quả ớt chuông, một quả dưa chuột, một củ hành tây, nấm mỡ
- Dụng cụ: Bếp nướng điện không khói. Nếu có nhu cầu mua bếp nướng điện, tham khảo ngay bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm thịt bò cuộn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành những miếng dài to bản và tán mỏng (miếng thịt phải to để đảm bảo cuốn rau củ vào trong thịt bò) - Rau củ rửa sạch, bỏ phần đầu và cắt núm dài nhỏ để dễ cuốn vào trong miếng thịt bò - Ướp rau củ đã cắt miếng dài với gia vị (hạt tiêu, hạt nêm và chút đường khoảng 15 phút để rau củ ngấm gia vị)
Bước 2: Cuốn thịt bò
- Pha gia vị nướng: trộn hạt nêm, hạt tiêu, thảo quả cùng 1 chút nước mắm vào một bát nhỏ
- Cho miếng thịt bò đã thái vào ngâm trong hỗn hợp gia vị - Phết dầu ăn lên miếng thịt bò, rắc đều gia vị đã trộn với nhau rồi cho rau củ vào giữa miếng thịt bò, cuốn lại nhứ cuốn chiến (lưu ý cuốn chặt tay) sau đấy lấy 1 chiếc tăm gài chặt lại Bước 3: Nướng thịt bò cuốn
- Khởi động bếp nướng điện và chọn mức công suất thích hợp để nướng thịt bò
- Cho thịt bò lên bếp nướng chín vàng (khi nướng cần chú ý lật đều tay để thịt không bị cháy)
- khi thấy thịt bò sắp chín thì phết 1 chút dầu hào lên phía trên để thịt thơm hơn
lưu ý lúc nướng thịt bò cuốn rau củ bằng bếp nướng điện không khói
- Trước lúc nướng người sử dụng có thể phết một lớp bơ mỏng lên trên bề mặt vỉ nướng để thịt thơm vàng và không bị dính
- chọn công suất nướng hợp lý để đảm bảo thịt chín vàng nhưng không bị mất chất dinh dưỡng. Nếu như không biết các mức công suất nướng các loại thực phẩm, bạn có thể chọn bếp nướng điện được cài đặt chế độ lựa chọn công suất nướng tự động như Bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602, …
0 nhận xét:
Đăng nhận xét