Hàu nướng mỡ hành là món nướng hấp dẫn, ngon miệng được nhiều người ưng ý. Nhưng ko phải ai cũng biết cách làm hàu nướng mỡ hành bằng bếp nướng điện không khói.
Nguyên liệu làm hàu nướng mỡ hành
- 1kg hàu sữa
- một củ hành tây
- 50g mỡ heo
- Hành lá
- Rượu vang hoặc rượu trắng
- Chảo chống dính SUNHOUSE
- Bếp nướng điện SUNHOUSE (bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…)
Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng bếp nướng điện không khói
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hàu rửa sạch, dùng một cái dao nhọn cạy miệng hàu bằng cahcs tìm kiếm những đường tiếp giáp giữa 2 phần vỏ hàu và dùng dao lách vào trong vỏ để nhẹ nhàng tách đôi.
- Rửa sạch hàu bằng nước muối loãng để cam kết sạch và giảm độ tanh sau ấy để ráo nước, bày ra một chiếc đĩa lớn
- Hành tây bóc vỏ bên ngoài, thái thành từng sợi nhỏ có chiều dài một đoạn khoảng một – 2cm
- Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ
Bước 2: Phi thơm mỡ hành
- Đặt chảo chống dính SUNHOUSE lên bếp đun
- Chờ chảo nóng thì thả toàn bộ hành tây đã cắt nhuyễn vào trong chảo cùng 1 ít mỡ heo để phi vàng lên (bạn nên thêm một ít gia vị trong bước này)
- Sau khi hành chín vàng, thơm lừng thì tắt bếp, bỏ hành ra 1 bát nhỏ
- Thêm một ít hành lá và đậu rang băm nhỏ vào bát mỡ hành đã rang
Bước 3: Nướng hàu bằng bếp nướng điện không khói
- Chế rượu vang hoặc rượu trắng vào từng con hàu sau đó xếp tất cả hàu lên bề mặt bếp nướng điện và nướng nóng khoảng chừng 10 phút ở nhiệt độ 250 độ C
- Đợi lúc hàu đã chín thì bày ra đĩa và rưới thêm nước mỡ hành lên phía trên
- 1kg hàu sữa
- một củ hành tây
- 50g mỡ heo
- Hành lá
- Rượu vang hoặc rượu trắng
- Chảo chống dính SUNHOUSE
- Bếp nướng điện SUNHOUSE (bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…)
Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng bếp nướng điện không khói
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hàu rửa sạch, dùng một cái dao nhọn cạy miệng hàu bằng cahcs tìm kiếm những đường tiếp giáp giữa 2 phần vỏ hàu và dùng dao lách vào trong vỏ để nhẹ nhàng tách đôi.
- Rửa sạch hàu bằng nước muối loãng để cam kết sạch và giảm độ tanh sau ấy để ráo nước, bày ra một chiếc đĩa lớn
- Hành tây bóc vỏ bên ngoài, thái thành từng sợi nhỏ có chiều dài một đoạn khoảng một – 2cm
- Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ
Bước 2: Phi thơm mỡ hành
- Đặt chảo chống dính SUNHOUSE lên bếp đun
- Chờ chảo nóng thì thả toàn bộ hành tây đã cắt nhuyễn vào trong chảo cùng 1 ít mỡ heo để phi vàng lên (bạn nên thêm một ít gia vị trong bước này)
- Sau khi hành chín vàng, thơm lừng thì tắt bếp, bỏ hành ra 1 bát nhỏ
- Thêm một ít hành lá và đậu rang băm nhỏ vào bát mỡ hành đã rang
Bước 3: Nướng hàu bằng bếp nướng điện không khói
- Chế rượu vang hoặc rượu trắng vào từng con hàu sau đó xếp tất cả hàu lên bề mặt bếp nướng điện và nướng nóng khoảng chừng 10 phút ở nhiệt độ 250 độ C
- Đợi lúc hàu đã chín thì bày ra đĩa và rưới thêm nước mỡ hành lên phía trên
0 nhận xét:
Đăng nhận xét