Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

Thịt ba chỉ nướng thơm ngon bằng bếp nướng điện

Posted By: Việt Anh - 20:55:00
Ba chỉ là một trong những món nướng đơn giản, được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon bằng bếp nướng điện.

Nguyên liệu: 
- Thịt ba chỉ (1kg)
- Hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn
- Ớt, chanh
- Gia vị ướp: nước mắm, hạt nêm, tiêu, mật ong, rượu trắng
Bếp nướng điện SUNHOUSE

Cách làm thịt ba chỉ nướng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước
- Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
- Sả, ớt rửa sạch, băm nhuyễn
- Chanh vắt lấy nước cốt (1 quả chanh)
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ
- Ướp 2 thìa mật ong và 1 thìa nhỏ rượu trắng lên thịt ba chỉ để cam kết thịt mềm và ngọt hơn sau khi nướng (tốt nhất khách hàng nên ướp trước một tối để mật ong và rượu ngấm đều vào thịt)
- Trộn thêm gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, ớt và tỏi năm, nước cốt chanh (hoặc người mua có thể sử dụng gia vị ướp phục vụ cho các món nướng tậu tại siêu thị)
- Sau khi ướp, bạn đã thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút

Bước 3: Nướng thịt trên bếp nướng điện
- Khởi động bếp nướng điện (bạn nên chọn bếp nướng điện loại nào tốt, được phủ lớp chống dính an toàn cho sức khỏe và có cài đặt mức công suất thích hợp với các loại thực phẩm như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…)
- Đặt thịt ba chỉ đã ướp lên bề mặt bếp nướng điện
- Nướng chín vàng các mặt thịt ba chỉ

Lưu ý: Để món nướng thơm ngon hơn, bạn nên lựa chọn bề mặt vỉ nướng có khe rãnh để hạn chế mỡ thừa. Bề mặt vỉ nướng phẳng hợp lý với các món nướng rau củ hoặc xúc xích.

bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm những đồ ăn và thức uống ngon như: cách làm bánh cuốncách làm sườn xào chua ngọtcách làm thạch hoa quảcách làm nước gạo rang hàn quốc,...

Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Mách khách hàng bí quyết làm sò điệp nướng hành lạc bằng bếp nướng điện

Posted By: Việt Anh - 23:47:00
Với những ai vốn ưa chuộng hải sản thì sò điệp nướng mỡ hành là món ăn không thể bỏ qua. người tiêu dùng cũng có thể tự làm món sò điệp nướng mỡ hành tại nhà bằng bếp nướng điện.

Nguyên liệu:
- 1kg sò điệp tươi.
- 200g đậu phộng rang chín
- 200g hành lá.
- Hành khô
- Dầu ăn, rau răm
- Gia vị: muối, đường
Bếp nướng điện SUNHOUSE
Chảo chống dính SUNHOUSE

Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sò điệp rửa sạch, cạy bỏ vỏ
- Rửa lại 1 lần nữa thịt sò bằng nước muối loãng để làm sạch cặn và không bị tanh khi ăn
- Hành lá cắt khúc
- Đậu phộng giã hơi dập
Bước 2: Ướp sò điệp
- Ướp sò điệp đã rửa sạch để ráo nước với 1 thìa cà phê muối và 2 thìa đường trong khoảng 20 phút để gia vị ngấm vào thịt sò
Bước 3: Phi thơm nước mỡ hành
- Đặt chảo chống dính lên bếp
- Thêm dầu ăn vào đun nóng
- Cho hành khô đã bóc vỏ, thái lát mỏng vào phi vàng thơm thì tắt bếp
- Thêm hành lá và đậu giã nhỏ lên phía trên và tắt bếp
Bước 4: Nướng sò điệp bằng bếp nướng điện không khói
- Đặt sò điệp đã ướp lên bề mặt vỉ nướng của bếp nướng điện
- lựa chọn mức công suất nướng hải sản
- Nướng cho tới khi sò điệp chín thì rưới nước mỡ hành lên phía trên và cho sò điệp vào đĩa

quan tâm điều gì khi làm món sò điệp nướng bằng bếp nướng điện
- Sò điệp là loại hải sản có phần thịt cùi trắng ngà, tính mát, không dai nên phù hợp với món nướng. Để sò điệp nướng mỡ hành thêm hấp dẫn khách hàng có thể ăn kèm với rau răm
- khi lựa chọn bếp nướng điện để nướng sò điệp, bạn nên chọn bếp nướng điện loại nào tốt (theo tiêu chí lớp chống dính cao cấp, chất lượng cao và có mức công suất dễ điều chỉnh). người dùng nên lựa chọn bếp nướng điện không khói của những nhãn hàng uy tín trên thị trường như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…

Hướng dẫn chi tiết cách làm tôm nướng sa tế

Posted By: Việt Anh - 01:14:00
Tôm sa tế là món nướng thơm ngon, nồng vị được nhiều người yêu thích. Cùng học cách làm tôm nướng sa tế bằng bếp nướng điện không khói.

Nguyên liệu
- 0.5 kg tôm sú
- Tương ớt sa tế
Bếp nướng điện SUNHOUSE (Bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602, SHD4603…)


Cách làm tôm nướng sa tế bằng bếp nướng điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cắt bỏ phần chân tôm sú và khía 1 đường dọc phía dưới bụng để tôm ngấm đều gia vị hơn khi ướp
- Rửa sạch tôm, để ráo nước
Bước 2: Ướp tôm sú
- Chờ tôm sú ráo nước thì ướp với sa tế trong khoảng 20 phút
- sử dụng một quen tăm nhỏ xiên dọc thân tôm để giữ hình dáng tôm thẳng trong khi nướng (bạn có thể bỏ qua bước này)
- dùng giấy bạc để bọc tôm lại (bước này giúp giữ được vị ngọt của tôm và tránh tình trạng cháy khét, tăng nguy cơ ung thư khi nướng tôm. người tiêu dùng cũng có thể áp dụng bước này hoặc không)

Bước 3: Nướng tôm sú bằng bếp nướng điện
- Chờ tôm sú đã ngấm gia vị thì đặt lên vỉ nướng
- lựa chọn mức công suất phù hợp với nướng hải sản
- Nướng tôm sú trên bếp nướng điện cho tới lúc chín đều 2 mặt (thường xuyên lật mặt tôm để đảm bảo không bị cháy, chín đều)

chú ý lúc làm tôm nướng sa tế:
- bạn cũng có thể điều chỉnh lượng sa tế ướp vào tôm phụ thuộc sở thích từng gia đình
- Để món nướng tại nhà an toàn, thơm ngon người sử dụng nên chọn bếp nướng điện loại nào tốt với các khía cạnh lớp chống dính cao cấp và có chế độ điều chỉnh nhiệt độ thuận tiện. Với những ai đang có ý định sắm bếp nướng điện, người sử dụng cũng có thể tham khảo các mẫu bếp nướng điện không khói đang được đánh giá cao trên thị trường hiện nay như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…

Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016

Hướng dẫn cách làm hàu nướng mỡ hành bằng bếp nướng điện không khói

Posted By: Việt Anh - 21:07:00
Hàu nướng mỡ hành là món nướng hấp dẫn, ngon miệng được nhiều người ưng ý. Nhưng ko phải ai cũng biết cách làm hàu nướng mỡ hành bằng bếp nướng điện không khói.
Nguyên liệu làm hàu nướng mỡ hành
- 1kg hàu sữa
- một củ hành tây
- 50g mỡ heo
- Hành lá
- Rượu vang hoặc rượu trắng
Chảo chống dính SUNHOUSE
Bếp nướng điện SUNHOUSE (bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…)

Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng bếp nướng điện không khói
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hàu rửa sạch, dùng một cái dao nhọn cạy miệng hàu bằng cahcs tìm kiếm những đường tiếp giáp giữa 2 phần vỏ hàu và dùng dao lách vào trong vỏ để nhẹ nhàng tách đôi.
- Rửa sạch hàu bằng nước muối loãng để cam kết sạch và giảm độ tanh sau ấy để ráo nước, bày ra một chiếc đĩa lớn
- Hành tây bóc vỏ bên ngoài, thái thành từng sợi nhỏ có chiều dài một đoạn khoảng một – 2cm
- Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ
Bước 2: Phi thơm mỡ hành
- Đặt chảo chống dính SUNHOUSE lên bếp đun
- Chờ chảo nóng thì thả toàn bộ hành tây đã cắt nhuyễn vào trong chảo cùng 1 ít mỡ heo để phi vàng lên (bạn nên thêm một ít gia vị trong bước này)
- Sau khi hành chín vàng, thơm lừng thì tắt bếp, bỏ hành ra 1 bát nhỏ
- Thêm một ít hành lá và đậu rang băm nhỏ vào bát mỡ hành đã rang
Bước 3: Nướng hàu bằng bếp nướng điện không khói
- Chế rượu vang hoặc rượu trắng vào từng con hàu sau đó xếp tất cả hàu lên bề mặt bếp nướng điện và nướng nóng khoảng chừng 10 phút ở nhiệt độ 250 độ C
- Đợi lúc hàu đã chín thì bày ra đĩa và rưới thêm nước mỡ hành lên phía trên

Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016

Mẹo ướp gia vị chuẩn cho món nướng trên bếp nướng điện

Posted By: Việt Anh - 01:53:00
Nhiều người thường sợ nướng trên bếp nướng điện luôn khiến thực phẩm bị khô, không ngon nhưng Nếu như biết cách ướp, người mua sẽ vẫn có được những món nướng ngon tuyệt hảo.

Quy trình ướp gia vị: mặn – ngọt – thơm – cay
Thứ tự ướp gia vị là chi tiết rất quan trọng quyết định đến hương vị và màu sắc của nhiều món nướng nhưng không phải ai cũng để tâm tới quy trình này. hầu như mọi người chỉ quan tâm đến nhiều nguyên liệu cần chuẩn bị và trộn chung chúng với nhau không theo một trình tự nhất định nào.
Thực tế, theo nhiều chuyên gia ẩm thực việc pha chế gia vị nào trước gia vị nào sau lúc nấu ăn rất quan trọng. Việc này giúp hỗn hợp ướp thẩm thấu 1 phương pháp nhanh nhất và hạn chế tình huống bỏ sót gia vị dẫn đến món nướng trên bếp nướng điện bị khô hay ko đảm bảo về màu sắc.

người sử dụng nên ướp theo đúng quy trình:
- Mặn: muối, nước mắm, hạt nêm…
- Ngọt: đường cát trắng, đường nâu, mật ong…
- Thơm: Hành tím, tỏi, rượu, tiêu, mè, bột thơm…
- Cay: ớt xay nhuyễn, sa tế…
- Gia vị đặc biệt: dầu thực vật, dầu oliu, trứng, bột mì, bột năng…
cách ướp gia vị đối với các món nướng trên bếp nướng điện
với những thực phẩm nhỏ hoặc số lượng ít (nướng trong gia đình), không cần sử dụng các gia vị người sử dụng có thể trộn trực tiếp từng loại gia vị đối với thức ăn.
Tuy nhiên, lúc nướng số lượng to hoặc phải sử dụng quá những gia vị, việc trộn trực tiếp từng gia vị luôn rất mất thời gian và công sức. lúc này người dùng cần trộn đều gia vị vào 1 bát nhỏ sau đó rưới đều lên thức ăn.

Thời gian ướp tối thiểu
Để thực phẩm ngấm gia vị, người mua nên ướp trước khoảng vài tiếng đến 12h trước khi nướng trên bếp nướng điện. Tuy nhiên, từng loại thức ăn khác biệt sẽ có thời gian ướp tối thiểu khác biệt. Thời gian thường là:
- Thịt lợn: 30 phút
- Thịt bò, cừu: 10 phút
- Thịt băm: 5 phút
- Cá: 20 phút
- Hải sản: 30 phút

chú ý khi nướng bằng bếp nướng điện không khói:
Để món nướng thơm ngon, chín vàng khi nướng bằng bếp nướng điện bên cạnh việc chú ý quy trình ướp gia vị, bạn cần lựa chọn bếp nướng điện loại nào tốt. đúng chất lượng bếp nướng điện sẽ quyết định một phần tới hương vị và màu sắc của món nướng. Đặc biệt, người tiêu dùng nên chọn bếp nướng điện có mức điều chỉnh công suất phù hợp đối với từng nhóm thực phẩm và được phủ lớp chống dính cao cấp, an toàn sức khỏe như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601. SHD4602, SHD4603…

Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

Ướp các món nướng cần sử dụng gia vị gì?

Posted By: Việt Anh - 01:25:00
Khi chuẩn bị các món nướng sử dụng trên bếp nướng điện, ướp gia vị là một khâu quan trọng nhưng chẳng phải ai cũng hiểu hết tác dụng của các loại gia vị.

Muối
Muối được sử dụng trong nấu nướng có rất nhiều loại với vị mặn khác nhau. Thông thường, muối biển (sea salt) được sử dụng để ướp hải sản và cá còn muối ướp thịt thường là muối ăn (kosher salt). Đặc biệt, Nếu ướp trong thời gian dài người tiêu dùng không nên dùng muối tinh vì muối này có độ mặn cao và dễ làm thực phẩm bị khô.

Bột ngọt
Không chỉ có tác dụng trung hòa độ mặn của muối, bột ngọt còn giúp những món nướng trên bếp nướng điện ngọt vị và mềm hơn. Tuy nhiên người dùng không nên cho quá nhiều bột ngọt để tránh làm mất vị ngọt tự nhiên của thực phẩm. Ví dụ khi ướp thịt để nướng trên bếp nướng điện không khói, bạn chỉ nên cho khoảng ¼ thìa nhỏ bột ngọt vào 200g thịt.
Mật ong
Mật ong sẽ luôn giúp món ăn thơm ngon, dậy vị và tạo màu sắc vàng óng, hấp dẫn. Đây cũng là nguyên liệu ướp không thể thiếu của các quán nướng nức danh. người mua có thể trộn lẫn mật ong trong gia vị ướp ngay lúc đầu hoặc quết mật ong lên thức ăn trong công đoạn nướng. Mật ong đặc biệt phù hợp với các món nướng thịt lợn và thịt gà.

Rượu trắng
Rượu trắng và gừng là hai nguyên liệu ướp đồ nướng mà bạn không thể quên. Ngoài tác dụng khử mùi tanh, rượu và gừng còn giúp đồ nướng thơm, mềm hơn.
Nước ép lê, táo
Nước ép lê, táo là gia vị không thể thiếu trong các món nướng Hàn Quốc. Bởi các axit nhẹ trong loại nước ép này luôn giúp thịt mềm và có độ ngọt tự nhiên. người dùng có thể kết hợp loại gia vị này lúc ướp các món thịt bò, bê, cừu, lợn.. để nướng trên bếp nướng điện không khói.


Dầu oliu
1 lớp mỏng dầu oliu hoặc dầu ăn luôn giúp người dùng không phải lo món nướng trên bếp nướng điện bị khô. Tuy nhiên, dầu oliu dễ bị oxy hóa lúc tiếp xúc ngoài không khí và ánh sáng nên bạn chỉ sử dụng dầu oliu trong những món có thời gian ướp ngắn. Với thời gian ướp dài, người mua nên dùng dầu thực vật thông thường.
Chú ý khi làm những món nướng bằng bếp nướng điện không khói
Để có được một bữa nướng hoàn hảo, bạn cần quan tâm điều gì lựa chọn bếp nướng điện loại nào tốt. Bếp nướng điện loại nào tốt phải đáp ứng được yêu cầu về công suất, lớp chống dính cao cấp, an toàn và thiết lập thông minh, dễ điều chỉnh công suất. khách hàng cũng có thể tham khảo các loại bếp nướng điện không khói đang được ưa thích trên thị trường như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602, SHD4603…

Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

Mách nhỏ những món nướng thơm ngon bằng bếp nướng điện

Posted By: Việt Anh - 02:30:00
Bếp nướng điện là thiết bị căn bếp hiện đại được nhiều người ưa thích hiện tại nhưng không phải ai cũng biết công thức làm các món ngon bằng bếp nướng điện.
Làm sườn nướng kiểu Hàn bằng bếp nướng điện không khói
Nguyên liệu:
- 1kg sườn phần sườn thăn (để dải dài khoảng 6 cm)
- Gia vị ướp: ½ củ hành tây, ½ quả lê, ½ trái kiwi, tương Hàn Quốc, 2 thìa đường nâu, ½ thìa bột tỏi, 1 thìa dầu mè, hạt tiêu, gia vị.
- Bếp nướng điện: người tiêu dùng muốn biết các loại bếp nướng giá rẻ nào tốt, hãy Khám phá bếp nướng điện SUNHOUSE


Cách làm:
- Sườn thăn rửa sạch, cũng có thể chặt thành khúc dài hoặc khúc ngắn vừa ăn để nướng
- Trộn gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị trước (nên ướp sườn từ buổi tối hôm trước để gia vị ngấm vào sườn đều và đậm vị hơn)
- Nướng trực tiếp trên bếp nướng điện (trong công đoạn nướng, bạn cũng có thể đều đặn phết gia vị ướp lên sườn để miếng sườn không bị khô).
Làm đùi gà nướng cay
Nguyên liệu:
- 4 miếng đùi gà (nên chọn đùi nhỏ bởi miếng đùi gà to cũng có thể bị sống khi nướng)
- 1 quả chanh tươi
- Gia vị ướp: 3 quả ớt tươi (có thể tăng hoặc giảm lượng ớt tùy khẩu vị), 4 tép tỏi, 2 thìa muối nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu oliu, vài lá nguyệt quế và lá thơm oregano cùng 1 thìa bột ớt paprika để tăng hương thơm
- Bếp nướng điện không khói SUNHOUSE
Cách làm:
- Đùi gà rửa sạch để ráo nước
- Trộn gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị (ớt và tỏi đều băm nhỏ để ngấm vào thịt gà nhanh hơn)
- Ướp thịt gà trong khoảng 4 tiếng trước lúc nướng (tốt nhất là ướp trước 1 tối để gia vị ngấm đều vào thịt)
- Nướng thịt trên bếp nướng điện (khi nướng cần đều đặn lật mặt và phết thêm nước ướp)
Làm lườn vịt nướng
Nguyên liệu:
- 2 miếng lườn vịt còn cả da (thái miếng to bản, dày khoảng một -2 cm)
- 25g bơ nhạt
- Hành khô, gừng thái sợi
- Gia vị ướp: hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, dầu thực vật, 3 thìa mật ong, 1 thìa nhỏ bột ớt
- Bếp nướng điện không khói SUNHOUSE
Cách làm:
- Rửa sạch lườn vịt
- Trộn gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị từ trước
- Ướp lườn vịt với gia vị ít nhất khoảng 4 tiếng trước lúc nướng (tốt nhất bạn nên ướp từ tối hôm trước)
- Nướng lườn vịt trên bếp nướng điện (chọn mức công suất phù hợp và đều đặn lật mặt khi nướng để thịt không bị cháy khét)
Chúc bạn làm được những món nướng thơm ngon chiêu đãi cả nhà!

Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

Điểm mặt các món nướng ngon bằng bếp nướng điện

Posted By: Việt Anh - 20:42:00
Từ những nguyên liệu quen thuộc như thịt gà, thịt lợn, thịt bò… và một cái bếp nướng điện không khói, người sử dụng cũng có thể chế biến được nhiều món nướng hấp dẫn.

Làm thịt gà xiên que bằng bếp nướng điện không khói
Nguyên liệu:
- 500g thịt gà phần lườn
- Gia vị ướp: 2 thìa xì dầu, 1/2 thìa bột nghệ, 1/2 thìa bột thì là, 1 thìa bột rau mùi, 1/2 thìa tương ớt, muối, nước cốt chanh (1 quả), 1 thìa sốt đậu phộng
- Bếp nướng điện: muốn tìm các loại bếp nướng giá rẻ, đạt chất lượng cao, hãy Khám phá bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, thái thành những miếng dài có độ dày vừa phải (quá dày cũng có thể khiến thịt lâu chín)
- Trộn gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị từ trước
- Ướp thịt gà vào bát gia vị và ngâm trong khoảng vài tiếng (có thể ướp từ tối hôm trước và cho vào tủ lạnh để thịt ngấm gia vị hơn)
- Bỏ thịt ra và sử dụng que tre hoặc que sắt xiên dọc miếng thịt gà đã ướp
- Nướng thịt trên bếp nướng điện (chọn mức công suất phù hợp).

Làm thịt ba chỉ nướng bằng bếp nướng điện không khói
Nguyên liệu:
- 450g thịt lợn phần thịt ba chỉ
- Gia vị ướp: 2 thìa tương đậu Hàn Quốc, một thìa mật ong, một thìa bột tỏi, 1/2 thìa bột gừng, 1 thìa dầu oliu hoặc dầu ăn
- Bếp nướng điện không khói SUNHOUSE
Cách làm:
- Rửa sạch thịt lợn
- Thái thịt lợn thành những miếng dài, có độ mỏng vừa phải
- Trộn gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị từ trước
- Ướp thịt với gia vị và để trong một cái bát khoảng vài tiếng (tốt nhất là ướp từ tối hôm trước để thịt ngấm gia vị và mềm hơn)
- Nướng thịt bằng bếp nướng điện ở mức công suất bình thường (dành cho thịt nướng)

Làm bò rau xiên que bằng bếp nướng điện không khói
Nguyên liệu:
- 100g thịt bò phần thịt nạc mông
- 3 lá nấm đông cô
- 100g dưa leo
- 50g cà rốt
- Gia vị: 1 thìa tương, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa hành baro cắt nhuyễn, 1/4 thìa tỏi băm, 1/2 thìa muối mè, dầu, tiêu xay, muối, nước hạt thông
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Thịt rửa sạch cắt thành miếng con chỉ dài 5 cm, dày khoảng 1 cm
- Cà rốt, dưa leo, nấm đông cô thái thành miếng con chỉ tương đương thịt bò
- Pha chế gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị từ trước
- Ướp nguyên liệu nướng với gia vị trước ít nhất 3 tiếng (tốt nhất là ướp trong 12 giờ để nguyên liệu ngấm gia vị)
- sử dụng que tre hoặc que sắt xiên các nguyên liệu đã ướp xen kẽ nhau thành 1 que nướng
- Nướng bò rau xiên que trên bếp nướng điện
Chúc người mua hoàn tất những món nướng thơm ngon!

Cách làm món nướng rau củ lạ mắt

Posted By: Việt Anh - 01:13:00
Chỉ bằng 1 chiếc bếp nướng điện không khói, người mua có thể sáng tạo được nhiều món nướng ngon, chiêu đãi cả nhà. Cùng tham khảo cách làm món nướng rau củ lạ mắt bằng bếp nướng điện.

Nguyên liệu nướng rau củ (phần ăn dành cho 4 người)
- một quả bí ngòi xanh
- 1 quả bí vàng
- 1/2 quả bí đỏ non
- 1 quả ớt chuông xanh
- một quả ớt chuông đỏ
- 10 – 12 quả cà chua bi
- 1 quả chanh
- 1 củ tỏi
- 1/3 bó hành tây
- Gia vị: 2 thìa canh dầu oliu, 1/2 thìa muối
- Que xiên: que tre hoặc que sắt
Bếp nướng điện SUNHOUSE

Cách nướng rau củ bằng bếp nướng điện không khói
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ớt chuông (xanh, đỏ, vàng) rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Chanh rửa sạch, bào lấy vỏ và vắt nước cốt chanh
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Rau mùi tây rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn
- bí ngô non gọt vỏ, thái miếng vừa ăn
- Bí ngòi xanh và bí ngòi vàng rửa sạch, cắt miếng tròn với độ dày vô cùng (quá dày cũng có thể khiến bí ngòi không chín đều lúc nướng cùng các loại rau củ khác nhưng quá mỏng khiến cho miếng bí ngòi bị khô, không còn độ ngọt tự nhiên)
- Cà chua rửa sạch, cắt bỏ phần cuống
Bước 2: Trộn gia vị
- Pha một bát gia vị nướng gồm: 2 thìa canh dầu oliu, 1/2 thìa muối nhỏ, nước cốt chanh (1 quả), vỏ chanh bào, rau mùi tây đã băm nhỏ và tỏi băm
- Cho toàn bộ các loại rau củ đã chuẩn bị vào 1 chiếc bát to và trộn đều gia vị nướng đã pha đều, ướp khoảng 10 – 15 phút cho rau củ ngấm đều gia vị
Bước 3: Xiên rau củ
- dùng que xiên đã chuẩn bị để xiên toàn bộ các loại rau củ đã ngâm gia vị thành từng lớp cho tới khi hết (nên xếp lẫn nhiều loại rau củ để món nướng trong đẹp mắt và hấp dẫn hơn)
Bước 4: Nướng rau củ trên bếp nướng điện không khói
- Bật bếp nướng điện và lựa chọn mức công suất hợp lý (nhiều loại bếp nướng điện hiện đại bây giờ như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD46-1, SHD4602, SHD4603… đều được thiết kế các mức công suất nướng tự động, hợp lý với từng loại thực phẩm)
- Cho xiên rau củ lên bề mặt vỉ nướng và nướng chín đều các mặt
- lúc thấy rau củ đã vàng, chín thì bỏ ra, nướng quá kĩ có thể khiến rau củ khô, mất chất dinh dưỡng và không giữ được vị ngon tự nhiên.
Chúc khách hàng thành công với món nướng rau củ bằng bếp nướng điện không khói!

Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Quan tâm gì lúc làm món nướng rau củ bằng bếp nướng điện

Posted By: Việt Anh - 20:32:00
Các món rau củ nướng không chỉ giúp đổi vị mà còn cực tốt cho sức khỏe. Nhưng ko phải ai cũng biết cách nướng rau củ ngon bằng bếp nướng điện không khói.

Nguyên liệu nướng
Các loại rau củ được dùng làm món nướng rau củ bằng bếp nướng điện rất sự đa dạng, dựa vào vào sở thích của từng gia đình. Tuy nhiên người dùng nên chọn các loại rau củ chứa nhiều nước để tránh bị khô trong công đoạn nướng.


1 số loại rau củ giàu chất dinh dưỡng, thường được chọn trong các món nướng là ớt chuông, bí đỏ, bí ngòi, cà chua… Ớt chuông chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho sức khỏe nhưng Nếu như người tiêu dùng sợ mùi hăng của loại thực phẩm này, bạn nên ngâm ớt vào muối loãng khoảng 15 phút sau ấy ngâm tiếp với giấm và đường khoảng 5 phút sau đấy rửa lại bằng nước sạch.
Ngoài ra, bí đỏ cũng chứa hàm lượng calo và chất béo thấp; tốt cho hệ tiêu hóa, phù hợp với những người đang giảm cân. Còn bí ngòi vốn được mệnh danh là nhà máy tổng hợp vitamin C và vitamin A cung các nguyên tố khoáng vi lượng như magnesium, đồng, chất xơ… do đó, đây đều là những loại rau củ được nhiều người ưu tiên dùng khi nướng bằng bếp nướng điện không khói.

Điều chỉnh mức nhiệt hợp lý
không phải loại thức ăn nào cũng có mức công suất nướng giống nhau. khách hàng nên điều chỉnh công suất nướng phù hợp với từng loại thực phẩm để cam kết nướng chín mà không lo phí phạm chất dinh dưỡng và vị ngon tự nhiên. Ví dụ: khi nướng rau củ người dùng nên điều chỉnh mức công suất thấp hơn lúc nướng thịt hay hải sản.

Thời gian nướng
Đồ nướng thường được liệt kê vào nhóm các thực phẩm có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư Nếu nướng quá chín, cháy khét. bởi vậy, người tiêu dùng chỉ nên nướng thực phẩm chín vừa phải để đảm bảo sức khỏe và tránh tốn nước, thuất thoát chất dinh dưỡng. Rau củ thường chín rất nhanh nên bạn cần lưu ý thời gian nướng và thường xuyên lật đều các mặt khi nướng bằng bếp nướng điện.

lựa chọn bếp nướng điện loại nào tốt?
Bếp nướng điện không khói được đánh giá là thiết bị nướng an toàn và bảo vệ sức khỏe hơn so với các loại bếp nướng truyền thống như bếp nướng than, lò nướng… Tuy nhiên, không phải loại bếp nướng điện nào cũng có chất lượng như nhau, người dùng cần lựa chọn bếp nướng điện loại nào tốt. Đặc biệt, lúc chọn bếp nướng điện người dùng cần chú ý tới chất liệu lớp chống dính và công suất nướng bởi đây là những khía cạnh quyết định tới năng lực nướng và bảo vệ sức khỏe của đồ dùng. người dùng nên chọn những loại bếp nướng điện không khói có lớp chống dính Whitford (USA) cao cấp như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602, SHD4603…

Tư vấn sử dụng vỉ nướng điện cho từng loại thức ăn

Posted By: Việt Anh - 19:25:00
Nhiều loại bếp nướng điện hiện nay có dùng vỉ nướng kết hợp nhưng người tiêu dùng đã biết cách sử dụng vỉ nướng hợp lý cho từng loại thực phẩm?

Đối với món thịt nướng
lúc nướng thịt, không thể tránh khỏi việc mỡ thừa từ thịt tan ra. do đó, để hạn chế mỡ thừa, tránh ngấy khi ăn bạn nên chọn loại vỉ nướng có khe rãnh thoát mỡ như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4602, SHD4603… Bề mặt vỉ nướng có khe rãnh thoát mỡ giúp thịt nướng thơm ngon, không bị dính; thịt nướng vàng ươm mà vẫn cam kết không bị phí phạm chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên khi tậu loại vỉ nướng này khách hàng cần chú ý chọn loại vỉ nướng có lớp chống dính an toàn, cam kết sức khỏe như các loại Bếp nướng điện SUNHOUSE và hình dạng rãnh nướng không quá to, để tránh thức ăn bị rơi xuống phía dưới lúc nướng.

Đối với rau củ nướng
khi nướng rau củ không ra nhiều mỡ thừa như thịt nên bạn không cần chọn những loại vỉ nướng có rãnh thoát mỡ. Thay vào ấy, người dùng nên chọn loại vỉ nướng dạng mặt phẳng chống dính, chỉ có 1 khay nhỏ hứng mỡ thừa. Loại vỉ nướng này có cấu tạo giống với bề mặt chảo chống dính nên các món nướng sẽ luôn cực kỳ y như món “áp chảo” hay các món rán, thích hợp để nướng các loại rau củ, xúc xích.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thực phẩm, lúc lựa chọn mua loại vỉ nướng này, bạn cũng nên chọn những loại bếp nướng có lớp chống dính an toàn như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601…
Ngoài việc chọn các loại vỉ nướng chuyên dụng, người mua có thể dùng vỉ nướng kết hợp khe thoát mỡ và mặt phẳng chống dính như các loại bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4602, SHD4603… Với loại vỉ nướng kết hợp này, người tiêu dùng có thể nướng được nhiều loại thực phẩm trên cùng một bề mặt bếp nướng.

Copyright © 2016 Đồ điện SUNHOUSE™

Designed by SUNHOUSE