Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Lẩu nấm thập cẩm cho người thích ăn nấm bằng bếp từ

Posted By: thiết kế website bất động sản Việt Anh - 21:37:00

Share

& Comment

Với những ai thích ăn nấm hay ăn chay, lẩu nấm thập cẩm là món ngon không thể bỏ qua. bà nội trợ đã biết cách làm lẩu nấm thập cẩm bằng bếp từ SUNHOUSE?
Nguyên liệu:
- Nghêu (8 con)
- Tôm (100g)
- Mực (100g)
- Cá viên (100g)
- Các loại nấm: nấm đông cô, nấm bạch tuyết, nấm bào ngư, nấm hồng ngọc, nấm rơm, nấm hương… (tùy sở thích từng gia đình để lựa chọn loại nấm phù hợp)
- Rau ăn kèm lẩu: rau cải bắp, rau cải thìa, cải thảo…
- Gia vị: hạt nêm, dầu vừng, hạt tiêu, muối
- Nước hầm xương ống ( 1- 2l)
Bếp từ SUNHOUSE, nồi inox SUNHOUSE hoặc lẩu điện đa năng SUNHOUSE

Cách làm lẩu nấm thập cẩm bằng bếp từ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu và dùng dao để rạch bỏ phần chỉ đen ở giữa sống lưng tôm
- Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Nghêu hoặc ngao rửa sạch, ngâm nước để hủy bỏ phần cặn bẩn
- Cá viên cũng có thể thái đôi hoặc để nguyên miếng (tùy kích thước cá viên và sở thích từng gia đình)
- Nấm bỏ gốc, bỏ phần rơm dính ở nấm và rửa sạch với nước muối loãng
- Rau ăn kèm lẩu làm sạch, để ráo nước và bày ra đĩa
Bước 2: Đun nước lẩu bằng bếp từ
- Cho nước hầm xương ống vào nồi inox đặt lên bếp từ, lựa chọn công năng nấu lẩu
- Đun sôi nước sử dụng và nêm nếm gia vị vừa ăn (hạt nêm, dầu vừng, tiêu, rau mùi)
- Thả ngao, nghêu, tôm, mực vào đun cho ngọt nước có thể điều chỉnh giảm nhiệt độ bếp từ

Bước 3: Ẳn kèm lẩu
- Thêm các loại rau (cải xanh, cải thảo, cải bắp…) vào nồi lẩu
- Lần lượt thêm nấm (nấm đông cô, kim chi, linh chi, nấm rơm…). Nấm chú ý đun kĩ, bởi nhiều loại nấm lâu chín
- bạn cũng có thể thả bún, mỳ tôm, miến… vào nồi lẩu, tùy sở thích từng gia đình.
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn tất món lẩu nấm thập cẩm bằng bếp từ SUNHOUSE!

About Việt Anh

SUNHOUSE Group - thương hiệu sản phẩm gia dụng hàng đầu Việt Nam. SUNHOUSE - Người bạn đồng hành của mọi gia đình Việt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2016 Đồ điện SUNHOUSE™

Designed by SUNHOUSE