Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

Làm lẩu vịt cay bằng bếp từ giản đơn, hấp dẫn bất kì ai

Posted By: Việt Anh - 21:26:00
Trong tiết trời se lạnh, 1 nồi lẩu vịt thơm ngon, cay nồng luôn hấp dẫn được bất kì ai. Cùng tham khảo cách làm lẩu vịt bằng bếp từ cực giản đơn.
Nguyên liệu:
- một con vịt (khoảng một,5 kg)
- một chén dưa cải muối
- Nửa hũ chao
- Sả, gừng, hành khô, ớt
- Gia vị: hạt tiêu, đường, bột nêm, nước mắm
- Rau ăn kèm lẩu: rau cải, rau muống, nấm…
Bếp từ SUNHOUSE

Cách làm lẩu vietj bằng bếp từ SUNHOUSE
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sả rửa sạch, đập dập và thái thành khúc khoảng 1 cm
- Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng và đập dập
- Tỏi, hành bóc vỏ, đập dập
- Rửa sạch dưa chua, vắt khô
- Rửa sạch vịt, dùng gừng giã nhuyễn chà lên mình vịt để khử bỏ mùi hôi sau đó rửa lại 1 lần nữa bằng nước sạch và chặt miếng vừa ăn (sơ chế vịt thật sạch bằng cách ngâm với rượu trắng hoặc gừng). Cho vịt vào 1 cái bát lớn, thêm tỏi, hành, tiêu và chao vào ướp trong khoảng 20 phút để thịt vịt khi ăn đậm đà và thơm hơn.
- Rửa sạch rau ăn lẩu và để ra rổ cho ráo nước
Bước 2: Xào dưa chua
- Đặt nồi lên bếp từ, lựa chọn chế độ xào
- Thêm 2 thìa dầu ăn vào đun nóng
- Phi thơm hành khô và tỏi đã băm nhuyễn
- Cho dưa chua vào xào trong khoảng 3 phút cùng một ít gia vị và đường
- Thêm thịt vịt đã ngấm gia vị vào xào săn
Bước 3: Đun nước lẩu
- Thêm 4 bát nước sạch vào nồi thịt vịt xào trên bếp từ và nêm nếm gia vị vừa ăn
- chọn chế độ ninh (để lửa nhỏ) để đun chín thịt vịt
- Chờ đến khi thịt chín nhừ thì thêm cà chua, ớt hoặc sa tế, sả vào đun cùng, chuyển sang chế độ lẩu ở bếp từ
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn thành món lẩu vịt đơn giản, dễ thành công bằng bếp từ!

Chia sẻ cách làm món lẩu riêu cua thơm ngon bằng bếp từ

Posted By: Việt Anh - 00:26:00
Lẩu riêu cua là món lẩu quen thuộc trong nhiều gia đình vào mùa đông mỗi dịp tụ tập. bà nội trợ đã biết cách làm món lẩu riêu cua chớp mắt và đơn giản bằng bếp từ?

Nguyên liệu: (dành cho 6 người ăn)
- 0,5kg cua đồng
- 0,5kg sườn sụn (nên chọn loại sườn non, nhiều thịt)
- Giấm bỗng, cà chua, hành hoa, hành khô
- Rau thơm, xà lách, rau muống…
- Đậu hũ non, chả cá, thịt bò, váng đậu, nấm (tùy lựa chọn thức ăn ăn kèm lẩu riêu cua)
- Gia vị: muối, sa tế
- Bún hoặc mỳ tôm
Bếp từ SUNHOUSE

Cách làm bún riêu cua bằng bếp từ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cua đồng làm sạch, lấy riêng phần gạch cua còn thịt cua xay nhuyễn, lọc lấy nước
- Đậu hũ non thái miếng vừa ăn
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
- Rửa sạch hành hoa, rau thơm, rau muống, xà lách…
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng
- Thịt bò thái mỏng, ướp cùng một ít gia vị, gừng và tỏi đã đập dập
Bước 2: Ninh sườn sụn
- Sườn sụn rửa sạch cho vào nồi inox đặt lên bếp từ chần qua nước nóng
- Rửa lại sườn một lần nữa và đặt lên bếp từ để ninh nhừ cho đến khi sườn chín mềm thì vớt ra bát
Bước 3: Xào gạch cua
- Đặt chảo lên bếp từ đun nóng
- Thêm 1 ít dầu ăn và phi thơm hành khô
- Cho cà chua vào đảo nhừ cùng 1 ít gia vị
- Thêm gạch cua vào đun chín thì chắt ra bát

Bước 4: Đun nước lẩu riêu cua bằng bếp từ
- Cho phần nước cua đã lọc bỏ bã vào nồi cùng 1 chút muối và đặt lên bếp từ để đun sôi, chờ phần riêu cua nổi lên thì vớt để riêng ra bát
- Cho thêm giấm bỗng, gạch cua đã xào chín cùng cà chua vào nồi nước lẩu
- Nêm nếm gia vị vừa ăn vào nồi nước cua đã đun sôi (có thể thêm sa tế, tùy sở thích từng gia đình)
- Thả sườn non chín mềm cùng chả cá, đậu hũ non vào nồi lẩu và đun sôi

Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016

Lý giải những mã lỗi thường gặp khi dùng bếp từ

Posted By: Việt Anh - 19:18:00
Trong quá trình sử dụng bếp từ, bạn có thể gặp những mã lỗi phổ biến như E0, E1, E5… Nhưng bạn đã biết lý giải ý nghĩa của những mã lỗi này?

Mã lỗi EO
nguyên do xuất hiện mã lỗi EO trên mèn hình bảng điều khiển bếp từ chính là do hiệu điện thế vào bếp từ thấp, ổ cắm điện không đủ công suất hoặc giắc cắm bị lỏng.
Để khắc phục mã lỗi này, người nội trợ cần tắt bếp từ và thăm dò lại hiệu điện thế vào bếp từ. Vì công suất của bếp từ thường nằm trong khoảng từ khoảng 1800 – 2200 W nên bạn cần sử dụng nguồn điện có công suất tối thiểu 2500 W để tránh bị quá tải.

Mã lỗi E1
Bếp từ luôn hiển thị mã lỗi E1 lúc hiệu điện thế vào bếp từ quá cao, đáng báo động. khi này bếp từ luôn tự động dừng hoạt động và hiển thị trên màn hình mã lỗi E1.
Để khắc phục mã lỗi này, người nội trợ cần tắt bếp, sau ấy điều tra lại nguồn điện xem hiệu điện thế có ổn định không? Trong trường hợp hiệu điện thế quá cao, bà nội trợ cần sử dụng ổn áp để giảm hiệu điện thế tới mức thích hợp, chờ hiệu điện thế ổn định thì khởi động lại thiết bị.
Mã lỗi E2
khi màn hình hiển thị mã lỗi E2 đồng nghĩa với việc nhiệt độ bếp quá cao, có thể gây nguy hiểm cho người mua và làm cháy các linh kiện bên trong bếp. lúc này, bếp luôn tự động dừng hoạt động và hiện mã lỗi E2.
Trong tình huống này, người nội trợ cần tắt bếp từ và kiểm tra lại nhiệt độ nồi (tuyệt đối không dùng tay chạm vào bếp hoặc nồi đun). Nếu thấy nhiệt độ thiết bị quá cao, người nội trợ cần chờ bếp nguội sau đó mới khởi động lại.
Mã lỗi E3
vì sao xuất hiện mã lỗi E3 cũng có thể là do nhiệt độ bếp từ quá cao vượt mức an toàn cho phép, lỗ thông gió bị bịt kín, quạt tản nhiệt ngưng hoạt động hoặc hỏng…
do đó, Nếu như gặp tình huống này bà nội trợ cần tắt bếp từ, chờ thiết bị nguội thì điều tra lỗ thông gió có bị bịt kín không? Quạt có hoạt động bình thường không? Trong trường hợp quạt bị hỏng, bà nội trợ không nên tự ý sửa chữa mà cần liên hệ với trung tâm bảo hành.
Mã lỗi E5
lúc rơ lê nhiệt của bếp từ bị chập, màn hình bếp luôn báo hiệu mã lỗi E5.
Để khắc phục tình trạng này, bà nội trợ cần đem bếp đến trung tâm bảo hành để đảm bảo an toàn, không tự ý sửa chữa.

Phân biệt sự khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

Posted By: Việt Anh - 00:23:00
Bếp từ và bếp hồng ngoại đều là những thiết bị đun nấu hiện đại, hoạt động theo nguyên lý chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Nhưng bà nội trợ đã biết sự khác biệt của hai loại bếp này?

Khác biệt về phương thức hoạt động
Bếp hồng ngoại đun chín thức ăn nhờ tạo ta nhiệt lượng làm nóng bề mặt bếp trong vòng nhiệt (phần có màu đ) và nhiệt sẽ luôn được truyền đến nồi. vì thế, khi nấu bề mặt bếp hồng ngoại có màu đỏ rực, rất nóng, có thể dùng để nướng trực tiếp thực phẩm.

Bếp hồng ngoại có cấu tạo bóng đèn halogen bên trong (tương tự bóng đèn sợi đốt nhưng có bơm khí halogen) để cung cấp bức xạ nhiệt, làm nóng bề mặt bếp và truyền nhiệt đến xoong nồi. Nhờ đó thức ăn được nấu chín 1 cách tức thì.
Còn bếp từ có cách thức hoạt động khác so với bếp hồng ngoại. Bếp từ có cấu tạo bộ phận phát sóng điện từ (loại sóng trung tần). khi bếp khởi động, mẫu điện từ luân chuyển cung cấp nhiệt, làm nóng bề mặt bếp và truyền nhiệt qua xoong nồi cũng có thể bắt nhiễm từ để nấu chín thức ăn.
mẫu điện từ phát ra từ bếp từ để làm nóng bề mặt bếp, đun chín thực phẩm cao hơn so với các loại bếp điện trở thông thường và bếp hồng ngoại. cùng với đó bề mặt bếp hồng ngoại cũng nóng hơn so với bếp từ lúc sử dụng.

1 số điểm khác biệt cơ bản khác
Về độ kén nồi: 
Bếp hồng ngoại không kén nồi, sử dụng được toàn bộ các loại nồi còn bếp từ chỉ sử dụng được những loại nồi có đáy bắt nhiễm từ.
Về độ an toàn:
Bếp từ an toàn hơn bếp hồng ngoại nhờ bề mặt bếp từ khi hoạt động không bị nóng như bếp hồng ngoại.
khả năng nấu
Bếp từ có tốc độ làm nóng và nấu chín thức ăn nhanh hơn nhưng không thể nướng trực tiếp thức ăn như bếp hồng ngoại.
giá cả
Xét mặt bằng chung, giá bếp hồng ngoại thường rẻ hơn bếp từ. Tuy nhiên, Nếu như mong muốn tậu bếp từ chất lượng với giá cả phải chăng, được nhiều người ưa thích bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm bếp từ của nhãn hiệu có uy tín SUNHOUSE như bếp từ cảm ứng SUNHOUSE SHD6800, SHD6149, SHD6866, SHD6870…

Thứ Năm, 20 tháng 10, 2016

Tìm hiểu cách thức hoạt động của máy sưởi dầu

Posted By: Việt Anh - 21:53:00
Cùng với quạt sưởi, đèn sưởi nhà tắm, máy sưởi dầu là thiết bị làm ấm được nhiều gia đình sử dụng và tìm kiếm sắm. Nhưng bạn đã biết cơ chế hoạt động của máy sưởi dầu?

công nghệ máy sưởi
Máy sưởi dầu dùng điện năng để đốt cháy dầu ở bên trong các thanh tản nhiệt, giúp điện năng chuyển thành nhiệt năng, làm ấm không khí bên trong phòng. Nhờ đấy, không gian phòng sẽ luôn được làm ấm tức thì, hiệu quả mà không gây nguy hiểm cho người mua.


cùng với đó, trong công đoạn dùng thiết bị làm ấm này người nội trợ cũng không cần thường xuyên thay dầu bởi loại dầu được sử dụng trong máy sưởi dầu có năng lực tái tạo lại, tự xoay vòng nhiên liệu.
cách thức hoạt động
lúc máy sưởi dầu khởi động, dầu được chứa trong các thanh nhiệt sẽ luôn từ từ được làm nóng khiến cho hơi nóng bốc lên và lan tỏa khắp phòng. Nhờ đó, dùng máy sưởi dầu không lo đốt cháy oxy và làm khô da.
Nhìn chung, các loại thiết bị sưởi hiện đại bây giờ đều có thể tự điều chỉnh công suất từ thấp lên cao và tự động tắt lúc quá tải. Ngoài ra, nhiều loại máy sưởi dầu còn có các công năng hong đồ, phun sương tạo ẩm tiện lợi.
Máy sưởi dầu loại nào tốt?
Để cam kết an toàn, tăng hiệu quả sử dụng, người nội trợ nên lựa chọn máy sưởi dầu loại nào tốt dựa trên các tiêu chí công suất máy, chức năng an toàn, bánh xe, chế độ tự ngắt lúc nghiêng đổ… Tùy theo nhu cầu dùng của từng gia đình, bà nội trợ có thể chọn các thiết bị tích hợp thêm công năng hong khô đồ (có thể thay thế máy sấy quần áo trong những ngày mưa ẩm), làm ấm nhanh, phun sương tạo ẩm.
Đặc biệt, bạn nên ưu tiên tậu những sản phẩm của thương hiệu có uy tín như máy sưởi dầu SUNHOUSE SHD7080, SHD7081, SHD7083, SHD7085…

Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016

Lưu ý lúc dùng bếp từ ai cũng nên biết

Posted By: Việt Anh - 21:50:00
Bếp từ là thiết bị đun nấu công nghệ cao, ngày càng trở nên phổ biến nhờ tính an toàn và tiện lợi. Tuy nhiên khi sử dụng bếp từ, bạn cũng cần nhớ những lưu ý dưới đây.
thông số hiển thị của bếp từ
Trước khi dùng bếp từ, bạn cần đọc kĩ chỉ số hiển thị của bếp để tránh bấm nhầm các phím công dụng, gây nguy hại khi dùng. Ngoài ra, bạn cũng cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng. Nhìn chung, các loại bếp từ đều có những công dụng tương đồng nhưng một số bếp vẫn có những chức năng riêng đặc biệt.

Giới hạn công suất hoạt động của bếp
Bếp hồng ngoại và bếp từ có khả năng làm nóng nhanh hơn so với bếp gas. Để bếp hoạt động an toàn và tiết kiệm điện năng, bà nội trợ cần để bếp hoạt động ở mức công suất vừa phải, tránh hoạt động tối đa công suất trong thời giàn dàu. Điều này cũng có thể gây hiện tượng bị cháy nồi hoặc biến dạng thiết bị đun nấu, giảm tuổi thọ thiết bị. người nội trợ chỉ nên cài đặt công suất ban đầu ở mức thấp sau ấy mới tăng dần lên lúc cần phải.
dùng nồi, chảo phù hợp
So với bếp hồng ngoại và bếp gas, bếp từ có nhược điểm là kén nồi, không phải nồi nào cũng dùng được trên thiết bị này. Chỉ các loại nồi có khả năng bắt nhiễm từ mới sử dụng được trên bếp từ. dùng không đúng nồi cũng có thể khiến bếp bị nóng, nhanh hỏng và thậm chí gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.

sử dụng dụng cụ nấu hợp lý
Bếp từ có công suất cao nên năng lực làm nóng nhanh. vì vậy, bạn cần thiết ưu tiên dùng các loại dụng cụ nấu như thìa, muỗng, xẻng xào – những dụng cụ có năng lực chịu nóng tốt. sử dụng sản phẩm kim loại dễ bắt nhiệt hoặc thìa nhựa có thể gây bỏng hoặc nóng chảy.
dùng tiết kiệm nhiên liệu
Để tiết kiệm điện, người nội trợ có thể sử dụng bí quyết tắt bếp trước lúc kết thúc công đoạn nấu vài phút bởi khi này lượng nhiệt vẫn còn lưu lại trên bề mặt bếp từ. Đây là 1 trong những lưu ý lúc dùng bếp từ để chế biến các món hầm hoặc xào.

Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016

Hướng dẫn dùng bếp từ đúng cách, tiết kiệm điện năng

Posted By: Việt Anh - 00:22:00
Bếp từ là 1 trong những thiết bị đun nấu tiên tiến được nhiều gia đình lựa chọn. Nhưng người nội trợ đã biết cách dùng bếp từ đúng cách?

Bước 1: kiểm tra lại bếp từ trước lúc sử dụng
- Vệ sinh bề mặt bếp từ trước khi khởi động để đảm bảo an toàn trong giai đoạn dùng
- chọn nồi nấu hợp lý với bếp (sử dụng bếp có khả năng bắt nhiễm từ tốt, kích cỡ đáy nồi phù hợp để tiết kiệm điện và tránh nguy cơ cháy nổ)

Bước 2: Khởi động bếp
- Cắm điện, sau đó bếp từ sẽ phát ra tiếng “bíp”, thiết bị đã ở trạng thái sẵn sàng
- Nhấn nút khởi động (On/ Off) để mở bếp
Bước 3: lựa chọn công năng nấu thích hợp
phụ thuộc vào thiết lập của từng loại bếp, bạn có thể lựa chọn công dụng nấu phù hợp với nhu cầu gia đình:
- chức năng chiên xào (stir fire)
- chức năng nấu lẩu (Hot Pot)
- công dụng nấu canh (Soup)
- chức năng đun sôi nước (Boil)…

Bước 4: Điều chỉnh công suất
- Tùy loại thực phẩm cần lửa lớn hay lửa nhỏ, bạn cần chủ động điều chỉnh công suất bếp từ về nhiệt độ phù hợp
- Sau một thời gian dùng, bà nội trợ cũng nên giảm nhiệt độ để tránh bếp bị nóng quá, giảm tuổi thọ sử dụng
Bước 5: Tắt bếp và vệ sinh
- Trước lúc kết thúc công đoạn nấu nướng vài phút (với các món xào, rán, luộc, om, hầm…) người nội trợ cũng có thể tắt bếp trước bởi bề mặt bếp vẫn sẽ duy trì độ nóng vài phút sau khi tắt.
- Chờ cánh quạt tản nhiệt dừng hoạt động thì rút dây điện ra khỏi ổ cắm
- vệ sinh bếp từ sau lúc bề mặt bếp đã nguội và cất giữ ở nơi khô ráo, không nên đặt các thiết bị nặng lên phía trên bề mặt bếp từ để tránh bị xước.

Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2016

Bạn đã biết kí hiệu nồi sử dụng được cho bếp từ?

Posted By: Việt Anh - 20:37:00
Bếp từ là thiết bị nhà bếp thông dụng trong nhiều gia đình hiện nay nhưng bếp từ tương đối kén nồi. vì thế lúc sắm nồi sử dụng bếp từ, bạn cần nhìn kĩ các kĩ hiệu đặc biệt.

Kí hiệu phía dưới tem nồi
bà nội trợ cũng có thể khảo sát xem nồi inox hoặc chảo có thể sử dụng được trên bếp từ hay không bằng những dấu hiệu ghi chú dưới đáy nồi. Những loại nồi sử dụng được trên bếp từ sẽ luôn được ghi chú thích là induction hoặc biểu tượng lò xo nằm ngang.

Ngoài ra, một số loại nồi còn chú thích các kí hiệu đặc biệt này lên phần tem sản phẩm hoặc ghi rõ trên bao bì là “sản phẩm sử dụng được trên mọi loại bếp”. Bởi ko phải bất kì nồi, chảo nào cũng sử dụng được trên bếp từ.

khảo sát bằng nam châm
Cách đơn giản và chính xác nhất để thăm dò 1 chiếc nồi có dùng được trên bếp từ hay không là sử dụng nam châm để thử. người nội trợ cũng có thể sử dụng 1 thỏi nam châm đặt ở dưới đáy nồi, Nếu như nam châm có xu thế hút đáy nồi thì chứng tỏ cái nồi nhà bà nội trợ bắt từ tốt và cũng có thể sử dụng trên bếp từ. Ngược lại, Nếu như đáy nồi và nam châm không có xu thế hút nhau thì chứng tỏ nồi không có tính bắt từ và không sử dụng được trên bếp từ.

Nhìn chung các loại nồi inox hiện nay được làm bằng nhiều chất liệu với những đặc tính khác biệt như inox 201, inox 304, inox 403… Nhưng chỉ có nồi inox được làm bằng inox 403 hoặc có lớp đáy là inox 403 mới sử dụng được trên bếp từ tốt vì loại inox này có khả năng bắt nhiễm từ (inox 403 có chứa sắt trong thành phần cấu tạo).
Ngoài ra, để đảm bảo an toàn khi dùng bếp từ, bạn cũng nên lựa chọn sắm vật dụng của những thương hiệu có uy tín, đạt chất lượng như bếp từ cảm ứng SUNHOUSE SHD6800, bếp từ cơ SUNHOUSE SHD6149, bếp từ SUNHOUSE SHD6871…

Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Tìm hiểu chỉ số lựa chọn nồi nấu sử dụng bền trên bếp từ

Posted By: Việt Anh - 18:43:00
Mong muốn sử dụng bếp từ an toàn và bền, bên cạnh việc chọn sắm bếp đạt chất lượng của những thương hiệu uy tín bà nội trợ cần lựa chọn loại nồi nấu thích hợp.

chất liệu
So với bếp hồng ngoại và bếp gasbếp từ có đặc điểm là kén xoong nồi, chẳng phải bất kì loại nồi nào cũng sử dụng được trên bếp từ. Các chất liệu nồi sử dụng được trên bếp từ phải có năng lực nhiễm từ như gang, sắt, thép, inox 403 (đây là loại inox có chứa thép trong thành phần cấu tạo)… Đặc biệt, các loại nồi bằng thủy tinh, nồi sứ không nhiễm từ nên không dùng được trên bếp từ.


Đáy nồi
người nội trợ nên lựa chọn phần đáy nồi bằng phẳng để tăng diện tích tiếp xúc giữa đáy nồi với bếp từ, giúp đun chín thực phẩm nhanh hơn, tỏa nhiệt đều và tiết kiệm điện năng. Những loại đáy không bằng phẳng, lồi lõm không thể tiếp xúc hoàn toàn với bề mặt bếp, giảm hiệu suất sử dụng.
lúc chọn sắm nồi sử dụng trên bếp từ, bà nội trợ chỉ nên lựa chọn loại nồi có đường kính đáy từ 10 đến 26 cm. Nồi quá nhỏ có thể gây phí phạm điện năng còn nồi có đường kính quá to dễ khiến cho việc tỏa nhiệt không đều, ảnh hưởng đến hiệu suất dùng.
chú ý kí hiệu trên nồi
lựa chọn mua những loại nồi có kí hiệu sử dụng được trên bếp từ như biểu tượng lò so nằm ngang hay chú thích “sử dụng được trên mọi loại bếp”. Nếu không chắc chắn, bạn cũng có thể dùng nam châm để thử phản ứng dưới đáy nồi. Nếu đáy nồi và nam châm hút nhau chứng tỏ nồi có khả năng bắt nhiễm từ tốt, sử dụng được trên bếp từ. dùng không đúng loại bếp không chỉ ảnh hưởng tới việc nấu ăn (nồi không bắt nhiệt, không đun chín được thực phẩm) mà còn gây ảnh hưởng đến độ bền của bếp, khiến bếp nhanh bị hỏng.
hình dáng nồi phù hợp
Để tiết kiệm điện năng và tăng hiệu suất dùng của bếp, bạn cần lựa chọn nồi nấu có kích thước hợp lý. Ngoài nồi inox bắt từ, bạn có thể sử dụng đĩa từ hoặc dụng cụ chuyển tiếp. Các dụng cụ này sẽ giúp bạn cũng có thể dùng mọi loại nồi trên bếp từ.

Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Chọn nồi lẩu điện đa năng hay bếp từ?

Posted By: Việt Anh - 21:55:00
Bếp từ và nồi lẩu điện đa năng đều là những thiết bị nấu lẩu được nhiều người mua vào mùa đông. Nhưng bà nội trợ đã biết ưu, nhược điểm của từng loại thiết bị này?
Đánh giá nồi lẩu điện đa năng
lợi thế
- Nồi lẩu điện đa năng có phần lòng nồi đã được chuẩn bị hợp lý với từng loại bếp nên bà nội trợ không cần chuẩn bị nồi và dễ vệ sinh. Ngoài ra, lòng nồi đun thường được phủ lớp chống dính an toàn cho sức khỏe. bà nội trợ nên mua những loại bếp lẩu điện đạt chất lượng như SHD4521, SH535L…

- Không chỉ được sử dụng để nấu lẩu, nồi lẩu điện đa năng còn có thể chế biến được nhiều món ngon trong thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian như hầm, luộc, nấu, xào, chiên…
- Đây là thiết bị căn bếp hiện đại, được tích hợp nhiều chức năng tiện dụng với hệ thống bảng điều khiển dễ dùng hoặc núm vặn cơ học, thuận tiện lúc điều chỉnh nhiệt độ
- dùng tiết kiệm điện năng, an toàn cho người tiêu dùng
- Kết hợp với tay cầm chịu lửa an toàn và thân nồi được làm bằng nhựa cách nhiệt
- kiểu dáng sự đa dạng, cá tính giúp tiết kiệm diện tích
điểm yếu
- Làm nóng thực phẩm lâu hơn so với bếp điện từ hoặc bếp hồng ngoại
- Dễ nhiễm điện Nếu như không vệ sinh đúng cách, không lau khô lòng nồi trước khi cho vào nồi lẩu điện

Đánh giá bếp từ hoặc bếp hồng ngoại
thế mạnh
- Tốc độ làm nóng nhanh, tỏa nhiệt đều
- Bảng điều khiển nhiều công năng với các phím cơ hoặc phím cảm ứng tiện dụng; cài đặt sẵn các chế độ nấu lẩu, nướng, xào, rán…
- 1 số loại bếp hồng ngoại hoặc bếp từ cao cấp còn có chức năng khóa an toàn và hẹn giờ tiện lợi
- Dễ dàng vệ sinh

điểm hạn chế
- Phải chuẩn bị nồi đi kèm để sử dụng với bếp hồng ngoại hoặc bếp từ
- Công suất bếp lớn, tiêu hao nhiều điện năng hơn so với bếp lẩu điện

Máy sưởi dầu có gây khô da lúc sử dụng?

Posted By: Việt Anh - 01:37:00
Sưởi dầu là một trong những thiết bị làm ấm mùa đông được nhiều người tìm tậu. Nhưng liệu dùng sưởi dầu có an toàn trong những gia đình có trẻ nhỏ?

Khí hậu mùa đông ở miền Bắc nước ta thường rất khắc nghiệt với những đợt không khí lạnh liên tiếp gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe. Giá rét có thể là vì sao gây nhiều bệnh phổ thông như viêm họng, viêm phổi, dị ứng, sổ mũi, cảm lạnh… ở bé và người gia. vì thế, may suoi dau là thiết bị làm ấm được nhiều người tìm kiếm sắm vào mùa đông. Nhưng liệu máy sưởi dầu có an toàn cho sức khỏe đứa bé, đặc biệt là trẻ sơ sinh?

Chị Nguyễn Thanh Dung (Lĩnh Nam, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi vừa sinh trẻ nhỏ được hơn 1 tháng thì trời trở lạnh nên ông xã đã quyết định mua máy sưởi dầu về dùng trong phòng ngủ. Máy sưởi dầu làm ấm phòng nhanh và có thể tự điều chỉnh nhiệt độ theo mong muốn mà không gây khô da hay cảm giác bí khó chịu như khi dùng máy điều hòa. Tôi còn có thể tận dụng thiết bị này để hong khô tã lót, quần áo… của em đứa bé trong những ngày mưa gió. Tôi cực kỳ hài lòng với thiết bị này!”.
Nhìn chung, Nếu như biết cách sử dụng bà nội trợ hoàn toàn ko phải lo về vấn đề máy sưởi dầu sẽ làm khô da hay gây thiếu oxy trong phòng có trẻ nhỏ.
Máy sưởi dầu sở hữu nhi ều điểm cộng như:
- Làm ấm nhanh trong vòng 2 – 5 phút
- Tỏa nhiệt đều trên diện rộng nên không sợ bị nóng cục bộ, gây khô da
- thiết lập thông minh, có năng lực tự ngắt khi nhiệt độ cao và nghiêng nên cam kết an toàn khi dùng cho gia đình có bé
- Không đốt cháy oxy, không gây khô da và các hiện tượng khó thở
khi chọn tậu máy sưởi điện, người nội trợ nên tìm những thiết bị có đúng chất lượng, cam kết tính an toàn cao như sưởi dầu 13 lá SUNHOUSESHD7085, sưởi dầu SUNHOUSE SHD7080, máy sưởi dầu SUNHOUSE SHD7081…

Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Công thức chuẩn cho món lẩu Thái chua cay bằng bếp lẩu điện

Posted By: Việt Anh - 03:19:00
Lẩu Thái chua cay không chỉ là đặc sản của người Thái mà còn là món lẩu được nhiều người Việt tin dùng. Hãy cùng tham khảo cách làm món lẩu Thái chua cay bằng bếp lẩu điện.

Nguyên liệu
- Xương ống để ninh ngọt nước (1kg)
- Tôm sú loại to (200g)
- Mực lá (200g)
- Nghêu (500g)
- Rau muống và bắp chuối vào sợi để ăn kèm lẩu
- Hành tím, ngò gai, riềng, sả
- Cà chua (3 quả)
- Chanh, lá chanh, ớt
- Gia vị: mè trắng, bột ớt, ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, dầu điều
- Bún hoặc mỳ tôm, mỳ gạo
- Bếp lẩu điện đa năng SUNHOUSE

Cách làm lẩu Thái chua cay bằng bếp lẩu điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương ống rửa sạch, chần qua với nước sôi để xóa bỏ bọt và giảm mùi hôi
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng và phi thơm bằng chảo chống dính
- Riềng cạo vỏ ngoài, đập dập
- Sả rửa sạch, đập dập và thái mỏng
- Cà chua rửa sạch, loại bỏ phần núm trên đầu và bổ múi cau
- Ngò gai, ngò rí thái khúc nhỏ
- Chanh vắt lấy nước cốt (vắt nước cốt 2 quả chanh)
- Mè trắng rang vàng
- Tôm cắt bỏ phần đầu và hủy bỏ chỉ đen ở sống lưng (có thể trần qua hoặc chỉ cần bóc vỏ)
- Nghêu ngâm nước, rửa sạch
- Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn
Bước 2: Ninh nước xương
- Cho xương ống đã chần qua vào nồi lẩu điện, thêm nước và một ít gia vị để ninh trong khoảng 1 – 2 tiếng
- Sau khi xương đã ra hết phần nước ngọt, bà nội trợ vớt xương ra và lấy nước sử dụng (trong giai đoạn ninh cần thường xuyên hớt bọt để nước không bị cặn và đục)
Bước 3: Chế biến nước lẩu
- Cho 1 ít dầu ăn vào nồi lẩu điện và điều chỉnh ở chế độ xào/ rán
- Chờ lúc dầu nóng thì thêm cà chua đã bổ múi cau cùng 1 ít nước mắm vào xào nhuyễn để tạo màu cho nước dùng
- Thêm sả, riềng, hành tím, tương ớt cùng ngũ vị hương và vừng rang vào đảo chung với cà chua
- Tiếp tục thêm nước dùng vào cà chua đã xào chín và chuyển sang chế độ nấu lẩu cho tới khi nước sôi thì nêm nếm gia vị vừa ăn (gia vị muối, bột ớt, lá chanh)
- Nếu như muốn nước lẩu được trong, không bị nhiều cặn người nội trợ cũng có thể chắt nước ra 1 chiều nồi khác để lọc bỏ bã sau đấy tiếp tục cho vào nồi lẩu điện, thêm một thìa nhỏ dầu điều, nước cốt chanh và ớt tươi vào đun sôi
Bước 4: Ẳn kèm lẩu
- Sau khi đã hoàn thiện phần nước lẩu
- bạn cũng có thể ăn kèm lẩu với rau hoặc các loại hải sản như tôm, nghêu, mực, thanh cua đã được sơ chế sạch

Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Bí quyết làm lẩu cá chép om dưa bằng bếp lẩu điện

Posted By: Việt Anh - 19:34:00
Tiết trời thu se lạnh, mát mẻ khiến cho những món lẩu “lên ngôi”. người nội trợ có thể tự làm lẩu cá chép om dưa tại nhà bằng bếp lẩu điện SUNHOUSE.
Nguyên liệu
- Cá chép (1kg, nên chọn loại to, chắc thịt, không có trứng)
- Sườn hoặc xương ống (để ninh ngọt nước)
- Dưa chua (1 bát lớn)
- Cà chua (5 quả)
- Sả, gừng, hành khô
- Hành tươi, rau mùi tàu
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, ớt, sa tế
- Bún tươi hoặc mỳ tôm
- Rau xanh ăn kèm (thường là rau sống như xà lách, rau mùi, rau thơm…)
- Bếp lẩu điện đa năng SUNHOUSE

Cách làm lẩu cá chép om dưa bằng bếp lẩu điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương ống hoặc xương sườn rửa sạch, cắt khúc và chần qua nước nóng để hủy bỏ bọt và mùi hôi (giúp nước lẩu ngọt và không bị đục)
- Cà chua rửa sạch, bỏ phần núm đầu và bổ múi cau
- Dưa chua rửa qua nước để bớt vị chua
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng
- Rau sạch rửa và để ráo nước để ăn kèm lẩu

Bước 2: Xào qua dưa chua bằng bếp lẩu điện
- Cho 1 ít dầu ăn vào nồi lẩu điện và lựa chọn mức nhiệt thích hợp ở công năng xào/rán
- Phi thơm hành khô sau đấy cho cà chua, sườn và dưa chua vào đảo đều cho tới lúc chín tái
- Nêm nếm gia vị (nước mắm, nước, 1 ít gia vị, bột ngọt, đường, ớt)
Bước 3: Sơ chế cá chép
- Cá chép đánh sạch vảy, khía vài đường dọc ở thân để thịt cá ngấm gia vị nhanh và sâu hơn
- Ướp gia vị vào thịt cá: gừng, sả băm nhỏ để cá thơm hơn
- Chiên vàng cá chép bằng chảo chống dính
Bước 4: Om cá 
- Cho cá vào nổi lẩu điện và lựa chọn chế độ om (ninh)
- Nêm nếm thêm nước và gia vị vừa ăn để om cá
- Chờ đến khi món cá om dưa hoàn thành thì thêm hành tươi và thì là vào nồi lẩu
- Ẳn kèm với các loại rau sống
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món lẩu cá chép om dưa bằng bếp lẩu điện!

Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

Chỉ dẫn làm lẩu dẻ bằng lẩu điện SUNHOUSE

Posted By: Việt Anh - 01:43:00
Lẩu dê là món ăn thơm ngon, dễ làm. bà nội trợ có thể trổ tài chế biến món lẩu dê bằng bếp nướng điện chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần.


Nguyên liệu làm lẩu dê:
- một,5kg thịt dê tươi
- 300g nấm
- một chén rượu vang đỏ
- Củ sen, khoai môn, đậu phụ, váng đạu
- Đậu phộng rang xay nhỏ, tỏi + hành tím băm nhỏ
- Muối, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, bột ớt, hạt tiêu xay
- Nước cốt dừa
- Bún (mì) và các loại rau ăn kèm
Lẩu điện đa năng SUNHOUSE

Cách làm lẩu dê
Bước 1: Sơ chế thịt dê
- Thịt dê tậu về rửa sạch, khử mùi hôi bằng cách ngâm qua nước có pha rượu và gừng trong khoảng 15 – 20 phút

- Rửa lại thịt dê qua nước sạch lần nữa và thái thành từng miếng mỏng vừa ăn
- Ướp thịt dê: Để thịt dê không bị nhạt và thấm gia vị hơn lúc ăn lẩu bà nội trợ nên ướp trước thịt dê trong khoảng 2 – 3 tiếng với hạt nêm, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, hành và tỏi (lượng gia vị ướp dựa vào vào sở thích từng gia đình)
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu ăn kèm
- Khoai môn gọt sạch vỏ, cắt thành miếng dài vừa ăn và ngâm vào nước để bớt nhựa
- Củ sen rửa sạch, gọt vỏ thái miếng
- Váng đậu rán vàng bằng chảo chống dính
- Đậu phụ cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn
Bước 3: Chế biến nước lẩu dê
- Cho hành và tỏi đã bóc vỏ, đập nhỏ và chảo phi thơm
- Thêm thịt dê đã ướp đều gia vị vào xào qua (không nên xào quá chín khiến cho thịt dai, mất độ ngọt tự nhiên)
- Đổ nước cốt dừa vào chảo xào dê và đun sôi
- Cho thêm khoai môn và củ sen đã thái nhỏ vào đun nhỏ lửa

Bước 4: Nấu lẩu dê bằng nồi lẩu điện
- Đổ nước cốt dừa cùng khoai môn, củ sen đã đun vào nồi lẩu điện và đun sôi
- Thêm các nguyên liệu ăn kèm khác như rau sống, bún…
Chúc mừng người nội trợ đã hoàn thiện món lẩu dê bằng nồi lẩu điện SUNHOUSE! Còn rất nhiều món ngon chờ bà nội trợ thưởng thức, tham khảocách làm bánh cuốn bằng chảo chống dínhcách làm sườn xào chua ngọt tại nhà.

Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016

Cách làm súp lơ nướng bằng bếp nướng điện không khói

Posted By: Việt Anh - 20:31:00
Súp lơ là loại thực phẩm giàu dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh món súp lơ luộc quen thuộc, bà nội trợ cũng có thể chiêu đãi cả nhà súp lơ nướng thơm lừng.

Chức năng của súp lơ non
Súp lơ non có chứa nhiều dưỡng chất quý như protein (3,5%), gluxit (4,9%), canxi (26 mg%), photpho (51 mg%), sắt (1,4mg%), kali (349 mg%) và các loại vitamin… Súp lơ là 1 trong những loại thức ăn xanh tốt cho sức khỏe, phòng ngừa các bệnh ung thu (ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang…).
Ngoài ra, súp lơ xanh còn có công năng hỗ trợ điều trị các bệnh dạ dày, làm chậm công đoạn lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Đặc biệt súp lơ xanh rất tốt cho sức khỏe bé và phụ nữ có thai (ngăn ngừa dị tật thai nhi).


Nguyên liệu làm súp lơ nướng (dành cho 4 – 6 người)
- Súp lơ đã bỏ hết lá (4 – 6 cây)
- Dầu hạt cải
- Muối, hạt tiêu
- Pho mát bóp vụn
- Rau mùi băm nhuyễn
Nồi inox SUNHOUSE
Bếp nướng điện SUNHOUSE

Cách làm súp lơ nướng 
Bước 1: Sơ chế súp lơ
- Súp lơ bỏ hết phần lá ngoài, rửa sạch
- Thái súp lơ thành những phần to (thái thành 3 – 4 phần để súp lơ không bị quá vụn khi nướng)
- Đổ nước vào nồi inox và đặt lên bếp đun nóng
- Cho súp lơ vào nước sôi trần qua khoàng 3 – 4 phút sau đấy vớt ra rổ, để ráo nước
- Ướp súp lơ với 1 ít muối, hạt tiêu
Bước 2: Nướng súp lơ
- Bật bếp nướng điện và lựa chọn mức công suất nướng rau củ
- Cho súp lơ đã ráo nướng lên bề mặt vỉ nướng của bếp nướng điện (nên lựa chọn phần vỉ nướng bằng phẳng)
- Trong quá trình nướng, người nội trợ có thể dùng thường quét dầu hạt thìa lên súp lơ để cam kết màu sắc và hạn chế cháy khét.
- Sau lúc nướng chín thì cho súp lơ ra bàn và cắt thành miếng vừa ăn, rắc pho mát và rau mùi lên trên.

Copyright © 2016 Đồ điện SUNHOUSE™

Designed by SUNHOUSE