Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

Cách làm nước chấm bánh cuốn hoàn hảo, ngon hơn cả ngoài hàng

Posted By: thiết kế website bất động sản Việt Anh - 19:42:00

Share

& Comment

Nước chấm chính là khía cạnh quyết định tới hương vị, độ ngon của món bánh cuốn. vì thế, lúc học tự làm bánh cuốn tại nhà, người mua cần học cách pha nước chấm bánh cuốn đúng chuẩn.

Nguyên liệu pha nước chấm bánh cuốn
- Nước mắm loại ngon
- Nước lọc
- Đường cát trắng
- Tỏi, ớt, giấm trắng, chanh hoặc quất

Cách pha nước chấm bánh cuốn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ớt cay bỏ hạt, băm nhỏ
- Tỏi bóc vỏ, đập nhuyễn
- Vắt nước cốt chanh, bỏ hạt để tránh bị đắng (trong khi vắt cũng không nên sử dụng quá sức khiến cho tinh dầu chanh ở phần vỏ chảy xuống)
Bước 2: Pha nước chấm theo tỷ lệ
khi pha nước chấm bánh cuốn, người sử dụng cần tuân theo tỷ lệ sau đây để cam kết nước chấm thơm ngon, vừa ăn:
- 30g giấm trắng
- 30g đường cát trắng
- 30g nước mắm loại ngon
- 100g nước lọc
- Thêm ớt, tỏi băm vào bát khuấy đều tay

Lưu ý: 
- Tùy theo khẩu vị từng gia đình, khách hàng cũng có thể điều chỉnh lượng đường, nước và chanh để hợp lý.
- Trước khi ăn bánh cuốn người dùng nên đun nóng nước chấm (cho ớt, tỏi băm vào nước chấm sau lúc đun nóng)
- Ngoài ra, bạn có thể pha nước chấm bánh cuốn theo tỷ lệ đơn giản: 1 đường + 1/2 giấm + một,5 nước mắm + 3-4 nước ấm (cũng có thể sử dụng nước luộc gà hoặc nước dừa tươi tùy thích). Sau đó, tùy khẩu vị từng người ăn để thêm chanh, quất, ớt , tỏi.
- mong muốn nước chấm bánh cuốn có được màu đẹp, khách hàng nên chưng đường tan ra và chuyển thành màu vàng nhạt sau đó mới pha vào nước chấm.
- Bên cạnh việc pha nước chấm, người sử dụng nên chú ý học cách tự làm bánh cuốn nóng tại nhà bằng chảo chống dính theo bài: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực ngon tại nhà.

About Việt Anh

SUNHOUSE Group - thương hiệu sản phẩm gia dụng hàng đầu Việt Nam. SUNHOUSE - Người bạn đồng hành của mọi gia đình Việt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2016 Đồ điện SUNHOUSE™

Designed by SUNHOUSE